Tiện lợi và hiện đại, tai nghe bluetooth là thiết bị nghe nhạc không dây được nhiều người yêu thích. Song trong quá trình sử dụng, không ít người đã gặp phải tình trạng tai nghe bluetooth chỉ nghe được 1 bên gây cảm giác khó chịu. Hãy cùng Chia Sẻ Tech tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi này hiệu quả nhé!

Vì sao tai nghe bluetooth chỉ nghe được 1 bên

Tai nghe bluetooth thiết bị được nhiều người yêu thích.
Tai nghe bluetooth thiết bị được nhiều người yêu thích.

Trong quá trình sử dụng, có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến tai nghe bluetooth gặp lỗi chỉ nghe được 1 bên. Cụ thể như sau:

 • Các yếu tố tự nhiên như bụi bẩn do không được vệ sinh thường xuyên làm suy giảm khả năng kết nối tín hiệu của tai nghe bluetooth. 
 • Lỗi kỹ thuật trên tai nghe bluetooth hoặc lỗi cài đặt sai cách trên điện thoại.
 • Trong quá trình sử dụng người dùng làm tai nghe bị rơi hoặc bị chất lỏng xâm nhập cũng khiến thiết bị bị hỏng. 
 • Nguồn pin tai nghe yếu, không đủ đáp ứng để nó có thể hoạt động ổn định.
 • Tai nghe bluetooth đồng thời kết nối tín hiệu với nhiều hơn một thiết bị.
 • Nguồn phát và tai nghe đặt xa nhau. Thông thường phạm vi kết nối của tai nghe bluetooth tối đa khoảng 10m. Nếu như nguồn phát ở xa vị trí quá, tín hiệu âm thanh tới tai nghe sẽ chập chờn, không mượt mà.

Cách khắc phục tai nghe bluetooth chỉ nghe được 1 bên

Thường xuyên vệ sinh cho tai nghe bluetooth

Vệ sinh tai nghe bluetooth để có những trải nghiệm mượt mà.
Vệ sinh tai nghe bluetooth để có những trải nghiệm mượt mà.

Cùng với thời gian sử dụng, bụi bẩn sẽ bám lên chiếc tai nghe của bạn. Điều này gây ảnh hưởng phần nào tới chất lượng cũng như khả năng hoạt động của tai nghe. Hãy sử dụng tăm bông và cồn nhẹ nhàng vệ sinh tai nghe để tránh làm hỏng các linh kiện cấu tạo bên trong. Tốt nhất hãy tạo thói quen vệ sinh tai nghe thường xuyên để bảo vệ đôi tai của bạn cũng như bảo vệ thiết bị khỏi sự xâm nhập của bụi bẩn, vi khuẩn. 

Kiểm tra kết nối tín hiệu trên điện thoại

Hãy chắc chắn các cài đặt âm thanh trên điện thoại đã được đặt đúng.
Hãy chắc chắn các cài đặt âm thanh trên điện thoại đã được đặt đúng.

Nếu bạn kết nối tai nghe bluetooth với thiết bị khác mà nó vẫn hoạt động bình thường, chỉ riêng điện thoại của bạn nghe được 1 bên thì vấn đề chắc chắn nằm trên điện thoại. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy truy cập vào phần cài đặt âm thanh để kiểm tra xem các tùy chọn cài đặt đã đúng chưa. 

Bạn cần chú ý tới việc điều chỉnh thanh “Balance” giữa left – right. Hãy chắc chắn rằng nó được điều chỉnh về chính giữa. Bởi nếu lệch 1 bên sẽ khiến âm thanh bên đó bị “chặn” lại.

Xem thêm:

Thử kết nối thiết bị với một thiết bị tai nghe khác

Thử kết nối thiết bị với một thiết bị tai nghe khác
Thử kết nối thiết bị với một thiết bị tai nghe khác.

Để chắc chắn vấn đề xảy ra có phải do tai nghe bluetooth của bạn hay không, hãy thử kết nối thiết bị với một tai nghe khác. Bạn hoàn toàn có thể dùng phiên bản tai nghe có dây để thực hiện điều này. Nếu âm thanh phát ra bình thường thì khả năng cao lỗi nằm ở chiếc tai nghe bluetooth đó chứ không phải do điện thoại. 

Kiểm tra bằng cách kết nối với dây cắm

Thử kết nối tai nghe với dây cắm.
Thử kết nối tai nghe với dây cắm.

Hãy kiểm tra xem tai nghe bluetooth của bạn có hỗ trợ tính năng dây cắm rời không? Nếu có hãy thử cắm dây kết nối vào, nghe xem tín hiệu âm thanh có ổn định không. Trường hợp nghe ổn định thì tình năng kết nối bluetooth gặp vấn đề. Lúc này, bạn hãy kiểm tra lại phạm vi kết nối có đảm bảo đúng với yêu cầu không?

Reset tai nghe Bluetooth

Giữ im nút nguồn để reset tai nghe.
Giữ im nút nguồn để reset tai nghe.

Khi tai nghe bluetooth phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng, bạn hãy thử làm cách này nhé! Chắc chắn nó sẽ khiến bạn bất ngờ bởi hiệu quả mang lại. Vào cài đặt trên điện thoại, thực hiện ngắt kết nối tai nghe Bluetooth và kết nối lại 1 lần nữa để xem tai nghe có hoạt động ổn định trở lại không. 

Để reset tai nghe bluetooth, bạn chỉ cần giữ nút nguồn trên tai nghe trong khoảng thời gian 10 giây là được. Nếu như quá trình reset không được hoàn tất, hãy ngừng kết nối giữa các thiết bị rồi tiến hành reset lại.

Lưu ý khi sử dụng tai nghe bluetooth để hạn chế lỗi

Để hạn chế tình trạng tai nghe bluetooth chỉ nghe được 1 bên trong thì ngoài việc sử dụng đúng, người dùng cũng cần lưu ý một số điều sau:

 • Lựa chọn tai nghe phù hợp với nhu cầu sử dụng, có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo độ tin cậy cũng như chất lượng của thiết bị.
 • Việc vệ sinh tai nghe cần được diễn ra thường xuyên và định kỳ.
 • Sau khi sử dụng xong đừng quên bỏ lại tai nghe vào túi đựng chuyên biệt hoặc hộp để tránh những tác động từ bên ngoài gây ảnh hưởng tới “tuổi thọ” của tai nghe.
 • Nên tránh để tai nghe trong tình trạng cạn kiệt dung lượng pin ở thời gian quá lâu.
 • Không nên nghe âm thanh ở mức quá to. Theo đó, âm lượng tối ưu cho thiết bị chỉ nên ở mức 70%. Điều này không chỉ bảo vệ tai nghe mà còn bảo vệ thính giác của bạn. 
Tránh để tai nghe cạn kiệt dung lượng.
Tránh để tai nghe cạn kiệt dung lượng.

Chia Sẻ Tech đã cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục tai nghe bluetooth chỉ nghe được 1 bên. Chúc bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị trên thiết bị của mình. Và đừng quên chia sẻ nếu thấy bài viết hữu ích nhé!

Chiasetech.com – chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1.

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *