Sự kiện về Surface, AI và Windows tiếp theo của Microsoft sẽ chính thức diễn ra vào tuần sau, 21/3. Thông tin được chính hãng xác nhận qua trang sự kiện chính thức.

Sự kiện của Microsoft ngày 21/3

Microsoft sẽ tổ chức một sự kiện trực tuyến (không trực tiếp) có tên “New Era of Work”, dự kiến ​​sẽ tập trung vào những cải tiến AI mới, thông tin về một số tính năng mới cho Windows 11 24H2 và có lẽ quan trọng hơn là công ty sẽ trình làng các máy tính Surface mới, bao gồm Surface Pro 10 và Surface Laptop 6.

Sự kiện sẽ được phát trực tiếp vào ngày 21 tháng 3 năm 2024, lúc 9 giờ sáng theo giờ Thái Bình Dương (tức 23h theo giờ Việt Nam).

Trang chính thức của sự kiện ghi chú “scaling AI in your environment with Copilot, Windows, and Surface” (Tạm dịch: mở rộng quy mô AI trong môi trường của bạn với Copilot, Windows và Surface), nghĩa là trọng tâm chính của sự kiện sẽ là AI.

Microsoft nâng cao khả năng AI

Microsoft sẽ thảo luận về các tính năng AI mới có thể yêu cầu một bộ xử lý thần kinh (NPU). Một số tính năng mới có thể bao gồm “AI Explorer” được đồn đại gần đây, một phiên bản nâng cao hơn của Copilot với khả năng theo dõi hoạt động của bạn bất kể ứng dụng đang dùng là gì, với tính năng dòng thời gian để tìm kiếm và tìm thấy mọi thứ bạn đang làm trong quá khứ.

Vào 21/3 tới, công ty cũng sẽ giới thiệu tính năng Super Resolution (Siêu phân giải) mới, cho phép hệ thống nâng cấp các trò chơi với AI để có chất lượng và tốc độ khung hình tốt hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ diễn ra trong Hội nghị các nhà phát triển trò chơi (GDC).

Tính năng Super Resolution

Microsoft dự kiến ​​sẽ chia sẻ thêm thông tin về bản cập nhật tính năng tiếp theo của Windows 11 24H2, dự kiến ​​sẽ được phát hành vào nửa cuối năm 2024. Tuy nhiên, cũng sẽ có bản phát hành sớm cho các thiết bị mới này và các thiết bị khác ra mắt trong mùa hè vì những chiếc máy này sẽ cần một số bộ phận mới. Tuy nhiên, họ sẽ không nhận được tất cả các tính năng mới cho đến khi có bản cập nhật tính năng đầy đủ.

Vì đây cũng sẽ là một sự kiện về Surface nên công ty sẽ giới thiệu chiếc máy tính mới, có thể là Surface Pro 10 và Surface Laptop 6. Dự kiến những chiếc Surface này ​​sẽ bao gồm bộ vi xử lý Intel Core Ultra và Qualcomm Snapdragon X Elite mới, được tích hợp sẵn NPU, một thành phần cần thiết để tăng tốc và mở khóa nhiều trải nghiệm AI hơn.

Surface Pro 10

Ngoài bộ vi xử lý mới, thiết kế của các thiết bị hầu như sẽ không thay đổi. Tuy nhiên, Surface Pro 10 sẽ cung cấp màn hình OLED với công nghệ chống phản chiếu và hỗ trợ nội dung HDR. Hơn nữa, là một phần của thông số kỹ thuật mới, Pro 10 sẽ có webcam siêu rộng và đầu đọc NFC mới.

Laptop 6 được đồn đại sẽ có viền mỏng hơn, các góc được bo tròn, bàn di chuột mới với phản hồi xúc giác và hai cổng USB-C thay vì một cổng như trên Laptop 5. Bên cạnh đó, một cổng USB-A cũng sẽ được trang bị.

Surface Laptop 6

Microsoft sẽ tạo ra các biến thể khác nhau của các thiết bị này cho mục đích thương mại và tiêu dùng. Những chiếc có bộ xử lý Intel sẽ xuất hiện vào tháng 4, trong khi những chiếc trang bị chip của Qualcomm có thể ra mắt thị trường vào tháng 6.

Đáng chú ý, Microsoft cuối cùng cũng đã đẩy mạnh và lựa chọn các bộ xử lý mới nhất thay vì sử dụng các thế hệ cũ như các phiên bản trước.

Phím Copilot trên bàn phím Surface

Ngoài ra, như công ty đã thông báo trước đó, những chiếc Surface mới này, còn được gọi là “PC AI”, sẽ bao gồm phím “Copilot” vật lý mới trên bàn phím.

Xem thêm:

Chuyên gia thủ thuật máy tính, điện thoại

Tác giả trẻ với niềm đam mê bất tận dành cho công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực máy tính và các ứng dụng liên quan đến Windows. Đạt thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất trong mọi lĩnh vực từ công nghệ máy tính, điện thoại đến xe hơi, người nổi tiếng.

Bên cạnh đó, Đạt cũng không ngần ngại thử sức với mảng review phim ảnh, âm nhạc với nhiều bài viết chất lượng.

Thông tin liên hệ:

  • Email: hathanhdat267@gmail.com
  • Facebook: Charlie Ha
Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *