Năm 2022 chuẩn bị trôi qua, và về mặt tổng thể, là một năm tương đối bình lặng của làng game, khi chỉ có vài cái tên đếm trên đầu ngón tay vượt trội và xuất sắc hơn hẳn so với phần còn lại của thị trường. Nhưng đến năm 2023, mọi chuyện sẽ rất khác, với phần cứng mới như PSVR2, hay những tác phẩm mới được rất nhiều người trông đợi. Đếm sơ sơ cũng có cả chục quả bom tấn rồi: Hogswarts Legacy, Atomic Heart, Company of Heroes 3, Resident Evil 4 Remake, Dead Island 2, Diablo IV, Final Fantasy XVI, Payday 3, STALKER 2, Black Myth Wukong, The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom…

Trong số đó, sẽ có cả Spider-Man 2, hậu bản của tác phẩm phát hành tháng 9/2018 trên PS4, do bàn tay của những nhà phát triển kỳ cựu của Insomniac Games nhào nặn nữa.

Vài ngày trước đã có những tin đồn nói rằng Spider-Man 2 sẽ không bị hoãn sang năm 2024, xu hướng diễn ra khá thường xuyên vài năm gần đây. Sau đó, Sony và Insomniac Games đã xác nhận điều này. Tin buồn cho anh em sở hữu PS4 là, không như God of War Ragnarok, Spider-Man 2 sẽ chỉ có phiên bản cho PS5, tức là nhà phát triển sẽ không phải đổ thời gian tối ưu hai phiên bản cho hai thế hệ máy chơi game cách nhau 7 năm.

Sau cốt truyện ở phần 1, với một dàn đông đảo những kẻ phản diện với lịch sử lâu năm đối đầu với Spider-Man trên truyện tranh như Rhino, Scorpion, Electro, Vulture và quan trọng nhất là Doctor Octopus, thì đến phần 2, hai chàng Người Nhện Peter Parker và Miles Morales sẽ phải đối mặt với ít nhất là hai đối thủ xứng tầm: Kraven the Hunter, và Venom.

Nếu anh em đã chơi Spider-Man phần trước trên PS4 hoặc PC, thì có lẽ sẽ nhận ra đoạn cắt cảnh cuối game hé lộ sự hiện diện của Venom. Còn Kraven the Hunter lại là một đối thủ khác của Người Nhện, với sức khỏe hơn người và cái đầu chiến lược tài ba, và coi Spider-Man là “con mồi nguy hiểm nhất.”

Cùng lúc, Sony, với thế giới điện ảnh liên quan tới nhân vật Spider-Man mà họ nắm bản quyền, sau Into the Spiderverse, hay những tác phẩm không có tiếng vang lớn như Morbius và hai phần phim Venom, Kraven the Hunter cũng sẽ lên màn bạc, được thủ vai bởi nam tài tử Aaron Taylor-Johnson (KickAss, Bullet Train), dự kiến ra rạp ngày 6/10/2023. Sau đó sẽ là ba phim về Madame Web, El Muerto và phần 3 của Venom, tất cả đều là những nhân vật đã từng hiện diện trong truyện tranh Spider-Man của Marvel.

Còn về phần Insomniac Games, ngay sau Spider-Man 2 phát hành, một dự án khác đã được công bố cũng sẽ được khởi động quá trình phát triển: Wolverine.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *