Người dùng PS5 hiện đã có thể thực hiện các cuộc gọi thoại Discord để trò chuyện, giao tiếp với mọi người khi chơi game.

Xem thêm:

Theo The Verge, Sony đã phát hành phiên bản cập nhật mới cho PS5 nhằm nâng cao trải nghiệm chơi game và giúp người dùng kết nối với bạn bè dễ dàng hơn. Trong đó có thể kể đến như: tích hợp ứng dụng cuộc gọi Discord, cải tiến về độ phân giải 1440p, khả năng truyền tải dữ liệu giữa các bảng điều khiển và tùy chọn mới cho phép ra lệnh bằng giọng nói để quay video.

Tích hợp Discord cho PS5

Với ứng dụng cuộc gọi Discord, người dùng không thể truy cập trực tiếp vào máy chủ Discord trên PS5. Thay vào đó, người dùng sẽ phải thực hiện thêm một bước chuyển các cuộc gọi Discord trên thiết bị di động hoặc PC sang bảng điều khiển PS5 của họ. Nó giống với cách đưa cuộc gọi thoại Discord lên XBox lúc đầu.

Bất cứ khi nào cần liên hệ nói chuyện với bạn bè, người dùng chỉ cần bắt đầu cuộc gọi Discord trên thiết bị, sau đó nhấn nút “Transfer to PlayStation” rồi lựa chọn bảng điều khiển PS5 của mình là đã hoàn tất. Khi đã chuyển, bạn có thể thấy màn hình cuộc gọi trên bảng điều khiển của mình.  

Hiện bản cập chỉ hỗ trợ cuộc gọi thoại, nên người dùng sẽ không thể xem bất kỳ tin nhắn trò chuyện Discord nào trên bảng điều khiển, share màn hình bảng điều khiển tới cuộc gọi hay xem các luồng của người dùng Discord khác.

Microsoft đã cải tiến tích hợp Discord trên Xbox khi cho phép người dùng tham gia các kênh thoại trực tiếp từ bảng điều khiển của mình mà không cần thông qua các thiết bị khác. Hy vọng rằng Sony sẽ làm điều tương tự với PS5 trong thời gian tới.

Những cập nhật khác

Chế độ 1440p cũng được cải tiến hơn, giúp hình ảnh hiển thị của các game người dùng đang chơi trở nên mượt mà hơn. Nhiều chế độ và thiết bị HDMI hiện đã được hỗ trợ ở 1440p như VRR. 

Việc truyền tải dữ liệu giữa các bảng điều khiển cũng dễ dàng hơn. Một tùy chọn mới đã được thêm vào trong bản cập nhật, cho phép người dùng truyền dữ liệu và trò chơi giữa các bảng điều khiển PS5 thông qua kết nối mạng LAN hoặc Wifi.

Sony cũng đang cải thiện các khía cạnh cộng đồng của tính năng chia sẽ màn hình và trò chuyện nhóm trong bảng điều khiển PS5. Với ô “Friends who play” cho phép người dùng có thể biết được ai đang tham gia vào trò chơi.

Đồng thời, hãng cũng tiến hành khả năng hỗ trợ ra lệnh bằng giọng nói trong bản cập nhật mới này. Tuy nhiên hiện tại chỉ có người dùng PS5 ở Mỹ và Anh mới có thể sử dụng. Khi ra lệnh: “Hey PlayStation, capture that!” để lưu một video lúc họ đang chơi. Thậm chí còn có thể ra lệnh để hẹn giờ quay theo mong muốn.

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *