Sony đã từ chối sản xuất thêm màn hình cho chiếc kính thực tế ảo Vision Pro của Apple dù có đem về nhiều lợi nhuận. 

Các bài viết liên quan:

Từ ngày được giới thiệu tại sự kiện WWDC23 vào 0h 6/6, kính thực tế ảo Apple Vision Pro đã tạo nên một cơn sốt không ngừng nghỉ cho đến tận thời điểm hiện tại. 

Dự kiến, Vision Pro sẽ ra mắt thị trường vào năm 2024 với số lượng giới hạn dưới 100.000 thiết bị do giá bán cao (3.500 USD ~ 82 triệu đồng) và do đặc điểm khó tiếp cận được người tiêu dùng. 

Do đó, đã có những tin đồn nhất định về việc Apple sẽ làm việc và phát triển mẫu kính thứ hai với giá cả rẻ hơn với số lượng lớn hơn. 

Mới đây, trang The Elec đã chia sẻ rằng, mặc dù “nhà Táo” đã đưa ra đề nghị đối với Sony – nhà cung cấp độc quyền màn hình cho chiếc kính thực tế ảo của mình – cung cấp thêm số lượng màn hình nhằm sản xuất nhiều hơn, Sony vẫn nhất quyết không thay đổi quyết định ban đầu của họ. 

Hiện tại, Sony đang cung cấp trong khoảng 100,000 – 200,000 màn hình mỗi quý và tối đa 800,000 màn hình một năm cho Apple, một con số tương đối khiêm tốn so với số lượng sản phẩm Apple mong muốn sản xuất. 

Goldman Sachs từng trả lời báo chí, màn hình OLED của Sony và nhựa quang học cho thấu kính của Mitsubishi Gas Chemical là hai linh kiện tối quan trọng của Vision Pro, cùng với chip M2 và R1 của Apple. 

Chi phí sản xuất Vision Pro dự kiến chỉ là 1.509 USD, trong đó màn hình của Sony chiếm tới 350 USD cho mỗi màn. Tiếp theo sau đó là chip M2 với chi phí lắp ráp chiếc kính này là 120 USD và 130 USD tương ứng. 

Hiện thị trường thực tế ảo vẫn là một trong những thị trường tương đối mới mẻ với doanh số khiêm tốn. Thực tế, theo DSCC (Display Supply Chain Consultants), doanh số cho màn hình thực tế ảo được dự kiến tăng lên 16 triệu sản phẩm trong năm nay, một con số cực kỳ khiêm tốn so với tỷ lệ smartphone. 

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia dự đoán rằng với sự “nhúng tay” của Apple và Meta trong cuộc đua kính thực tế ảo có thể góp phần giúp thị trường này phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. 

Theo dõi Chia Sẻ Tech để cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *