Snapdragon 4 Gen 2 có nhiều điểm chung với 4 Gen 1, vốn có nhiều điểm chung với Snapdragon 695.

Xem thêm:

Qualcomm đã công bố Snapdragon 4 Gen 1 vào tháng 9 năm ngoái, thay thế hiệu quả quy ước đặt tên Snapdragon 400 trong phân khúc giá rẻ. Giờ đây, nhà sản xuất chip tiếp tục công bố Snapdragon 4 Gen 2.

Nhìn vào thông số kỹ thuật và bạn có thể nhận ra rằng Snapdragon 4 Gen 2 không mang lại sự cải tiến ở mọi khía cạnh, thậm chí còn có một vài điểm hạ cấp. Qualcomm nói với Android Authority rằng chipset mới này nhằm cung cấp năng lượng cho các thiết bị thuộc phân khúc giá rẻ hơn so với Snapdragon 4 Gen 1.

Tuy nhiên, có một vài cải tiến đáng chú ý ở đây. Nâng cấp lớn nhất là việc chuyển từ quy trình TSMC 6nm sang thiết kế 4nm nhỏ hơn của Samsung. Về mặt lý thuyết, một quy trình nhỏ hơn sẽ mang lại hiệu quả cao hơn và Qualcomm cho biết chipset mới mang lại mức tăng hiệu suất khoảng 5% so với người tiền nhiệm.

Một nâng cấp đáng chú ý khác là Snapdragon 4 Gen 2 có được modem X61 5G. Qualcomm cho biết điều này mang lại khả năng di động của phiên bản 16 lần đầu tiên trong sê-ri. Tuy nhiên, tốc độ tải xuống 2,5Gbps và tốc độ tải lên 900Mbps vẫn như trước đây, đồng thời chỉ hỗ trợ 5G băng tần phụ 6GHz.

Chipset vẫn sở hữu CPU lõi tám bao gồm hai lõi Cortex-A78 và sáu lõi Cortex-A55. Qualcomm cho biết hiệu suất CPU tốt hơn 10%, với mức tăng này chủ yếu đến từ việc tăng tốc độ xung nhịp (từ 2GHz lên 2,2GHz). Tuy nhiên, công ty cũng đã thừa nhận rằng GPU của Snapdragon 4 Gen 2 kém hơn một chút so với GPU trong SoC năm ngoái.

Mọi thứ có vẻ quen thuộc khi chúng ta xem xét các thông số kỹ thuật liên quan đến camera, bao gồm hỗ trợ camera lên tới 108MP, camera kép 16MP + 16MP và khả năng quay video 1080p/60fps.

Đúng, giống như Snapdragon 4 Gen 1 và Snapdragon 695, điện thoại chạy Snapdragon 4 Gen 2 sẽ không hỗ trợ quay video 4K. Đó là một sự đáng buồn khi tính năng quay 4K đã xuất hiện trên điện thoại trong hơn một thập kỷ nay. Mặt khác, Qualcomm cho biết chipset mới lần đầu tiên mang đến khả năng lọc tạm thời nhiều camera cho dòng Snapdragon 4, giúp giảm nhiễu trong các video được ghi.

Các tính năng đáng chú ý khác bao gồm Bluetooth 5.1 (thấp hơn so với Bluetooth 5.2), công nghệ Quick Charge 4+, tốc độ làm mới 120Hz ở độ phân giải FHD+, hỗ trợ RAM LPDDR5X (tăng từ LPDDR4X) và Wi-Fi 5.

Dự kiến ​​những chiếc điện thoại Snapdragon 4 Gen 2 đầu tiên sẽ có mặt trên thị trường vào nửa cuối năm 2023. Qualcomm cũng lưu ý rằng điện thoại sẽ có các chipset này sẽ có giá dưới Rs 15.000 hoặc dưới ~200 USD.

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Chuyên gia thủ thuật máy tính, điện thoại

Tác giả trẻ với niềm đam mê bất tận dành cho công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực máy tính và các ứng dụng liên quan đến Windows. Đạt thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất trong mọi lĩnh vực từ công nghệ máy tính, điện thoại đến xe hơi, người nổi tiếng.

Bên cạnh đó, Đạt cũng không ngần ngại thử sức với mảng review phim ảnh, âm nhạc với nhiều bài viết chất lượng.

Thông tin liên hệ:

  • Email: hathanhdat267@gmail.com
  • Facebook: Charlie Ha
Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *