ASUS ROG Phone 7 có thể sẽ trở thành dòng điện thoại gaming tốt nhất năm 2023. Cùng Chia Sẻ Tech tìm hiểu tất tần tật về những thứ liên quan đến dòng điện thoại sắp ra mắt này nhé!

Xem thêm:

Mỗi năm ta lại thấy một dòng điện thoại gaming được ra mắt từ những nhà sản xuất “máu mặt” nhất trong ngành công nghiệp chế tạo thiết bị chuyên chơi game. Tuy nhiên, một chiếc điện thoại gaming còn làm được nhiều hơn thế khi chiếc điện thoại sắp ra mắt của ASUS có thể xếp hạng trong số những điện thoại Android nên mua nhất trong năm 2023.

Chúng ta có mong đợi gì từ flagship này của ASUS. Dưới đây là những thông tin dự đoán khá đáng tin được Chia Sẻ Tech tổng hợp lại từ nhiều nguồn tin công nghệ lớn.

Liệu chắc chắn sẽ có ASUS ROG Phone 7?

ASUS trong vài năm trở lại đây đã liên tục ra mắt điện thoại dòng ROG với chiếc ROG đầu tiên vào năm 2018 và gần đây nhất là dòng ROG Phone 6 vào năm ngoái. Do đó, việc trông chờ vào một dòng điện thoại mới ở năm 2023 không phải là điều gì quá xa vời.

Với những thông tin rò rỉ về ROG Phone 7 gần đây càng khiến việc ra mắt dòng điện thoại gaming mới này được đảm bảo hơn bao giờ hết. Theo thông tin từ Paras Guglani (qua The Tech Outlook), sẽ không chỉ có ASUS ROG Phone 7, mà có thể còn có ba phiên bản riêng biệt thuộc dòng này:

  • ASUS ROG Phone 7 — AI2205_A (Toàn cầu), AI2205_B (Trung Quốc), AI2205_C (Ấn Độ)
  • ASUS ROG Phone 7D — AI2205_D (Trung Quốc)
  • ASUS ROG Phone 7 Ultimate — AI2205_E (Toàn cầu), AI2205_F (Trung Quốc)

Theo những mã số các phiên bản này, thị trường Bắc Mỹ, châu Âu và các quốc gia khác sẽ có ROG Phone 7 và biến thể Ultimate. Trong khi đó, thị trường Ấn Độ sẽ chỉ có phiên bản thuần nhất ROG Phone 7. Ngược lại, thị trường Trung Quốc sẽ mở bán cả ba mẫu điện thoại này, cũng không quá khó hiểu khi đây là tập đoàn công nghệ có trụ sở chính tại Đài Loan.

Đâu là ngày ra mắt ASUS ROG Phone 7? 

Bên dưới là ngày ra mắt tham khảo từ các dòng ROG Phone trước:

  • ROG Phone 3: 2/7/2020
  • ROG Phone 5: 10/3/2021
  • ROG Phone 6: 5/7/2022

Vài năm gần đây, ASUS thường ra mắt điện thoại ROG Phone vào tháng 7, chỉ có ngoại lệ vào năm 2021 khi công ty ra mắt sớm hơn hẳn vào đầu tháng 3. Sau khi ra mắt dòng sản phẩm chính, hãng sẽ tiếp tục xuất xưởng các phiên bản khác biệt với series chính như năm 2022 ra mắt ROG Phone 6D hay 2021 ra mắt ROG Phone 5s.

Dựa theo những dự đoán và đối sánh trên, có thể ASUS sẽ ra mắt ROG Phone 7 sớm nhất vào quý II năm 2023, biết đâu có thể là tháng 7 chăng?

Cấu hình và hiệu năng có cải thiện so với các dòng ROG Phone tiền nhiệm?

Nhắc đến hiệu năng thì ROG Phone là thiết bị không phải bàn cãi bởi sự mạnh mẽ vốn có của nó. Theo thông tin rò rỉ gần đây, ROG Phone 7 có thể trang bị bộ vi xử lý Android mạnh mẽ nhất trên thị trường hiện nay: Snapdragon 8 Gen 2.

Chipset mới này được Qualcomm ra mắt vào cuối năm 2022, sản xuất trên tiến trình 4nm TSMC, tương tự như quy trình được sử dụng trong con chip A16 Bionic của Apple. Với kiến trúc lõi CPU 1 nhân Cortex-X3 xung nhịp 3.2 GHz, 4 nhân Cortex-A715 xung nhịp 2.8 GHz, 3 nhân Cortex-A510 xung nhịp 2.0GHz, đây là trật tự sắp xếp mới 1+4+3 thay cho 1+3+4 so với các dòng chip đời cũ. Cách bố trí giúp hiệu suất tăng 35% so với thế hệ tiền nhiệm, gia tăng sức mạnh lên khoảng 4.35 lần và khả năng tiết kiệm điện năng lên tới 60%. Việc sử dụng con chip mới cho ASUS ROG Phone 7 được đảm bảo khá chắc chắn nếu nó ra mắt dựa theo lịch sử ra mắt các dòng điện thoại trước.

Một nguồn tin rò rỉ sớm cũng dự đoán ROG Phone 7 sẽ đi với RAM 16GB, còn dung lượng ROM có thể lên tới 256GB với ROG Phone 7 thuần và 512 GB với biến thể Ultimate. Dù vậy, Chia Sẻ Tech cũng không hi vọng sẽ có đầu đọc thẻ microSD trên các mẫu điện thoại này.

Ba mẫu điện thoại của dòng ROG Phone series đều có viên pin 6,000mAh. Chia Sẻ Tech hi vọng ROG Phone 7 cũng sẽ được trang bị viên pin tương tự, tuy nhiên, sẽ không hy vọng nhiều vào máy sẽ có sạc không dây mà thay vào đó mong đợi một đầu dây sạc nhanh cho máy giống như ROG Phone 6 và 5 với củ sạc 65W.

Thiết kế của ASUS ROG Phone 7 sẽ như thế nào? 

Chia Sẻ Tech vẫn chưa có được thông tin rò rỉ nào về thiết kế của ASUS ROG Phone 7 thực sự đáng tin cậy. Tuy nhiên, chúng ta có thể dựa vào các phiên bản đã ra mắt trước đó.

Mặt sau của máy có thể sẽ hơi “hầm hố” đúng chất gaming tương tự như các dòng đã ra mắt. Đồng thời, nó cũng sẽ trang bị một màn hình nhỏ ở mặt lưng giống như “người anh” ASUS ROG Phone 6 Pro. Với màn hình phụ này, cho phép người dùng có thể nhận biết khi thiết bị có thông báo, hay đơn giản giúp máy trông “cool ngầu” đúng chất một gamer hơn. Không quá bất ngờ nếu ASUS thêm thiết kế này vào mẫu điện thoại sắp tới.

Dựa trên các thiết kế trước đó, có thể ROG Phone 7 vẫn sẽ có một giắc cắm tai nghe headphone, một màn hình liền không gián đoạn với camera selfie được tích hợp vào viền bezel dày phía trên, cùng với đó là hai cổng USB-C – một ở viền dưới và một ở viền bên cạnh máy. Một chiếc cổng bổ sung ở viền cạnh máy cho phép người chơi dễ dàng cắm sạc khi chơi game ở chế độ ngang màn hình hay lúc kết nối với các thiết bị ngoại vi như bộ làm mát và bộ điều khiển.

Chia Sẻ Tech cũng hy vọng ASUS ROG Phone 7 sẽ có hệ thống camera đủ dùng. Rõ ràng, đây là điện thoại tập trung vào việc chuyên chơi game nên sẽ không thể hy vọng có một sức mạnh nhiếp ảnh tốt như các dòng điện thoại truyền thống khác, nhưng ASUS vẫn cố gắng tạo ra một hệ thống nhiếp ảnh tốt cho ROG Phone series. Điển hình như camera tên ROG Phone 6 với khả năng tách phông nền rất tốt, màu da chủ thể chân thực, cân bằng trắng, màu sắc hay dải nhạy sáng đều được tái hiện khá chân thực, do đó, tổng thể hình ảnh vẫn đủ sáng và có chất lượng khá tốt.

Bên cạnh đó, có thể máy sẽ vẫn có màn hình 6.6 với viền màn hình dày cũng như trọng lượng lớn khó mà thay đổi bởi đơn giản nó là thiết bị chuyên để chơi game. Ngoài ra, màn hình sẽ trang bị tấm nền AMOLED với độ phân giải 1080p, quan trọng nhất, tần số quét lên tới 144Hz hoặc hơn thế.

Giá bán ASUS ROG Phone 7 ở ngưỡng nào? 

Với các thế hệ ROG Phone trước đó, mức giá khởi điểm thường từ 999 USD. Vì thế, ASUS ROG Phone 7 có thể có mức giá dự kiến tương tự. Tuy nhiên với các phiên bản cao cấp, chẳng hạn như ROG Phone 6D Ultimate ra mắt với giá 1,501 USD, nên ROG Phone 7 Ultimate, nếu ra mắt, sẽ có mức giá cao hơn 999 USD hay phiên bản ROG Phone 7 Pro sẽ đắt hơn khoảng 300 USD so với mức giá chung.

Chia Sẻ Tech sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất về ASUS ROG Phone 7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *