Samsung Galaxy Z Flip 5 được dự đoán sẽ ra mắt vào năm nay. Cùng Chia Sẻ Tech tìm hiểu những thông số, tính năng được dự đoán sẽ có ở dòng điện thoại gập này nhé!

Xem thêm: 

Samsung hiện tại đang nắm giữ thị phần lớn nhất đối với dòng điện thoại màn hình gập. Hãng cũng chịu khó cập nhật ​​và cải tiến thiết bị gập này thường xuyên trong vài năm trở lại đây. Chẳng hạn như Galaxy Z Flip 4 mang lại hiệu suất ổn định, camera miễn chê, thời lượng pin được cải thiện rõ rệt. Do đó, rất có thể trong năm nay, Samsung lại ra mắt thêm một điện thoại gập nữa, không ai khác ngoài Galaxy Z Flip 5.

Liệu chắc chắn sẽ có Samsung Galaxy Z Flip 5? 

Samsung liên tục cho ra mắt nhiều điện thoại gập mới trong vài năm gần đây. Do vậy, không có lý do gì hãng lại không ra mắt Galaxy Z Flip 5 trong năm nay, vốn là thông lệ như mọi năm.

Mặc dù Samsung vẫn chưa tung ra bất cứ hình ảnh hay video nhá hàng nào liên quan đến điện thoại gập cũng như chưa xác nhận chi tiết thời điểm ra mắt, nhưng giới công nghệ hy vọng hãng sẽ tiết lộ thêm về dòng điện thoại này tại sự kiện Unpacked thứ hai trong năm nay.

Ngày ra mắt dự đoán?

Trong ba năm gần nhất, Samsung ra mắt các dòng thiết bị gập vào giữa quý 3, cụ thể là tháng 8 trong năm.

  • Samsung Galaxy Z Flip — 14/2/2020
  • Samsung Galaxy Z Flip 5G — 7/8/2020
  • Samsung Galaxy Z Flip 3 — 24/8/2021
  • Samsung Galaxy Z Flip 4 — 10/8/2022

Khả năng cao, Samsung Galaxy Z Flip 5 cũng sẽ được ra mắt vào tháng 8 năm nay, theo như thông lệ. Do đó, thiết bị này có thể đã và đang trong quá trình phát triển.

Tờ báo của Hàn The Elec nhận định rằng Samsung có kế hoạch cung ứng nhiều điện thoại Galaxy Z Flip 5 hơn là Z Fold 5. Công ty cũng đặt mục tiêu sản xuất tổng 10 triệu sản phẩm cho hai dòng điện thoại kể trên, trong đó đến 8 triệu thiết bị là Z Flip 5.

Thông số và tính năng sẽ có trên Galaxy Z Flip 5?

Thiết kế

Samsung Galaxy Z Flip 5 sẽ được tân tiến lại so với các phiên bản trước đó. Giới công nghệ kỳ vọng rằng hãng sẽ thay thế một bản lề mới để giảm tối đa việc để lộ nếp gấp màn hình.

Theo chuyên gia Ross Young, Samsung đã xây dựng lại bản lề cho thiết bị gập Z Flip để nếp gấp màn hình không lộ rõ bằng cách phát triển bản lề kiểu giọt nước giống như các thiết bị ra mắt trước đó là Oppo Find N2 Flip hay Motorola Razr. Cách thiết kế bản lề này chắc chắn sẽ giảm đi rõ vết cắt trên màn hình, vốn để  lại ấn tượng không mấy tốt đẹp về mặt thẩm mỹ. Do đó, trông màn hình sẽ phẳng hơn và không còn hiện vết gập màn hình

Bên cạnh bản lề, Galaxy Z Flip 5 được hi vọng sẽ có màn hình bên ngoài lớn hơn, có thể thêm vào một vài tính năng mới để phát huy hết ưu điểm của màn hình thứ hai. Với Galaxy Z Flip 4, màn hình này có kích thước chỉ 1.9 inch. Theo thông tin từ Ross Young, màn hình loại này của Z Flip 5 có thể lên tới 3.8 inch. Đây thực sự là một kích thước lớn đối với một màn hình phụ bên ngoài.

Cũng theo một bài đăng trên Twitter ngày 5/4, Ross Young cho rằng Galaxy Z Flip 5 có thể đi kèm với nhiều tùy chọn màu sắc, bao gồm màu Be, Xám, Xanh lá và Hồng. Samsung có khả năng sẽ đặt tên riêng cho từng màu sắc này, ví dụ như Cream, Graphite, Green, và Lavender.

Thông số kỹ thuật dự kiến

Theo thông tin từ SamMobile, thiết bị gập này sẽ có tùy chọn dung lượng bộ nhớ là 128GB, 256GB, và 512GB. Giống với phiên bản 128GB của Galaxy S23, phiên bản tương tự của Z Flip 5 cũng sẽ sử dụng chip UFS 3.1. Còn các biến thể còn lại sẽ sử dụng UFS 4.0 với tốc độ độc/viết nhanh hơn.

Theo rò rỉ từ nguồn khá tin cậy, Z Flip 5 sẽ được trang bị chipset Snapdragron cho Galaxy, có thể là Snapdragron 8 Gen 2. Tuy nhiên, Qualcomm thường ra mắt chipset Plus vào giữa mỗi năm, do đó, Z Flip 5 có thể trang bị một dòng chip khác.

Cũng theo nguồn tin này, Galaxy Z Flip 5 cũng sẽ được trang bị hệ thống camera sau kép, với camera chính 12MP và ống kính góc siêu rộng 12MP. Đây là đặc điểm khá thất vọng ở thiết bị này khi không có sự cải tiến rõ rệt. Tuy nhiên, người dùng có thể hy vọng Samsung sẽ đem tới sự cải thiện về chất lượng hình ảnh hơn.

Về pin và tốc độ sạc, phiên bản mới này có thể được cải tiến về pin và sạc nếu như hãng đi theo công thức vốn đã áp dụng với Galaxy S23.

Tất cả những thông tin trên mới chỉ dùng ở mức phỏng đoán dựa trên các nâng cấp gần đây và từ các nguồn tin đã có nhiều dự đoán khá chính xác trước đó.

Mức giá nào cho Samsung Galaxy Z Flip 5?

Các hãng điện thoại gần đây liên tục tăng giá, tuy nhiên, điều này lại ngược lại với Samsung khi hãng gần như giữ mức giá ổn định trong vài năm nay. Galaxy Z Flip 4 có mức giá khởi điểm là $999 cho phiên bản 128GB, điều này cũng tương tự như Z Flip 3. Đây là mức giá rất cạnh tranh và khó có thể bị đánh bại trên thị trường điện thoại gập. Rất có thể, Samsung vẫn giữ cách định giá này đối với Galaxy Z Flip 5.

Chia Sẻ Tech sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất về Samsung Galaxy Z Flip 5

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *