Galaxy S23 series ra mắt chưa lâu, nhưng đã xuất hiện nhiều thông tin đồn đoán về Galaxy S24 series. Dưới đây là những thông tin Chia Sẻ Tech tìm hiểu được.

Xem thêm:

Giữa tháng 2 năm nay, Samsung chính thức ra mắt Galaxy S23 series trên toàn cầu và trở thành flagship Android mạnh mẽ nhất của hãng. Sau cơn sốt Galaxy S23, người yêu công nghệ lại mong đợi nhiều hơn ở dòng Galaxy S series mới, có thể sẽ ra mắt vào năm sau, Galaxy S24 series.

Liệu chắc chắn sẽ có Galaxy S24? 

Dù chưa có gì là chắc chắn, nhưng Galaxy S24 series vẫn có khả năng rất cao sẽ được sản xuất. Điện thoại Galaxy dòng S được công ty cho ra mắt đều đặn hàng năm trong suốt 13 năm qua. Do đó, không có lý do gì mà hãng lại gián đoạn chuỗi ra mắt liên tiếp này. Kể cả có dịch bệnh trong 3 năm qua nhưng Samsung vẫn ra mắt theo chu kỳ hàng năm.

Tuy vậy, vẫn có những bất ngờ khó có thể đoán trước. Chẳng hạn như năm 2020, Samsung thay đổi chiến lược đặt tên cho Galaxy S series khi nhảy vọt từ Galaxy S10 lên thẳng Galaxy S20. Có thể cái tên Galaxy S24 không hoàn toàn chính xác và cần phải để thời gian chứng minh thêm.

Thời điểm ra mắt dự kiến?

Trong ba năm gần nhất, điện thoại Galaxy dòng S đều được ra mắt vào đầu năm:

  • Galaxy S21: 29/1/2021
  • Galaxy S22: 25/2/2022
  • Galaxy S23: 1/2/2023

Trước đây, Samsung thường ra mắt điện thoại Galaxy S trong các sự kiện công nghệ lớn, đáng chú ý nhất là Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress). Tuy nhiên, công ty đã thay đổi chiến lược và tự sáng lập một sự kiện riêng chủ yếu để quáng bá cho Galaxy S series, điển hình là sự kiện Galaxy Unpacked gần đây.

Những dự đoán về thông số của Samsung Galaxy S24? 

Sẽ có bao nhiêu phiên bản tất cả trong Galaxy S24 series?

Kể từ khi ra mắt Galaxy S20 series, thường thấy sẽ có tất cả 3 phiên bản trong mỗi dòng Galaxy S: bản tiêu chuẩn, bản Plus, và bản Ultra. Không quá bất ngờ nếu Galaxy S24 cũng đi theo mô hình này.

Tuy vậy, vẫn có tin đồn cho rằng hãng có thể bỏ phiên bản Plus ra khỏi bộ sưu tập vì doanh số của bản Plus thường không khả quan. Nhiều người dùng không đồng tình với tin đồn này và cho rằng Samsung vẫn nên ra mắt biến thể Plus.

Thiết kế

Năm 2023, Samsung đã thay đổi diện mạo của loạt Galaxy S lần đầu tiên sau hai năm. Giờ đây, mọi điện thoại trong gia đình Galaxy S đều trông khá giống nhau ở nhiều điểm như các mặt đối xứng, bộ camera sau và các tùy chọn màu cũng tương tự.

Việc Samsung thay đổi trên Galaxy S24 dường như không có nhiều khả năng. Tuy nhiên, chắc chắn sẽ có những thay đổi nhỏ, chỉ là không có những thay đổi đáng kể hay chuyển đổi quá mạnh mẽ.

Trang PhoneArena dự đoán, Galaxy S24 series sẽ giống với đời tiền nhiệm Galaxy S23.

Cấu hình

Năm 2023, Samsung đã thực hiện một điều mà trong nhiều năm chưa từng làm, đó là sản xuất Galaxy S23 series với cùng một loại chipset, Snapdragon 8 Gen 2. Trước đó, điện thoại Galaxy S sẽ có 2 kiểu: một phiên bản Qualcomm Snapdragon và một phiên bản Samsung Exynos. Có thể Samsung sẽ đi theo chiến lược sử dụng cùng một chipset thay vì chiến lược trước đó, do công ty và Qualcomm đã ký một hợp đồng chung khiến Galaxy S24 series có hai phiên bản chip dường như bất khả thi.

Các dự đoán khác cũng chỉ ra S24 series sẽ vẫn giống phần nhiều S23 series, có thể vẫn là 128GB dung lượng lưu trữ, và tối thiểu 8GB RAM trên tất cả các phiên bản. Đồng thời, vẫn sử dụng chung một viên pin và tốc độ sạc như nhau.

Camera

Thông tin dự đoán về sự thay đổi đáng kể chủ yếu ở bộ camera của Galaxy S24 series. Một nguồn tin rò rỉ cho rằng Galaxy S24 Ultra có thể loại bỏ đi một trong 2 ống kính telephoto, cụ thể là ống kính quang học 3x. Ngoài ra, ống kính telephoto còn lại có thể được nâng cấp thiết kế từ ống kính tiềm vọng 10x lên ống kính “gấp” tùy biến. Về mặt lý thuyết, ống kính này có thể cung cấp chế độ zoom lossless ở mọi cấp độ từ 3x đến 10x.

Bên cạnh đó, ống kính trên Galaxy S24 và S24 Plus có thể vẫn giống như đời tiền nhiệm.

Mức giá dự kiến cho Samsung Galaxy S24 series?

  • Galaxy S21, S21 Plus, S21 Ultra: $799, $999, $1,199
  • Galaxy S22, S22 Plus, S22 Ultra: $799, $999, $1,199
  • Galaxy S23, S23 Plus, S23 Ultra: $799, $999, $1,199

Suốt 3 năm qua, Samsung chưa từng thay đổi mức giá bán ra cho Galaxy S series. Tuy nhiên, đây chỉ là mức giá riêng ở Mỹ, thực tế, mức giá đã có sự biến động ở khu vực châu Âu, chẳng hạn như Vương quốc Anh.

Trên đây là những thông tin dự đoán từ các trang tin và tài khoản chuyên dự đoán về công nghệ. Do đó, một số thông tin không quá đáng tin cậy. Mọi thông tin chi tiết sẽ phải chờ sự xác nhận chính thức từ Samsung.

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *