Samsung được cho là đang muốn tập trung nhiều hơn vào dòng điện thoại FE (Fan Edition) với thông số kỹ thuật tốt hơn cùng mức giá phải chăng.

Trước tình trạng suy thoái diễn ra ở nhiều nơi, việc người tiêu dùng hiện tại đã không còn quá “mặn mà” với việc nâng cấp lên những mẫu smartphone cao cấp mới mỗi năm gây ảnh hưởng rất nhiều tới hoạt động kinh doanh của các hãng điện thoại. Một báo cáo của Counterpoint Research cho hay, các lô hàng điện thoại thông minh đang chứng kiến ​​​​sự sụt giảm chưa từng thấy trong vòng 10 năm qua. Dù là ông lớn trong làng điện thoại, Samsung cũng có nhiều khả năng đang rơi vào tình trạng này. 

Xem thêm:

Chính vì vậy, nhiều đồn rằng, hãng công nghệ Hàn Quốc đang có kế hoạch mở rộng dòng thiết bị FE của mình và có thể ra mắt chúng hàng năm. Trong thời gian qua, cũng đã có nhiều thông tin liên quan đến chiếc điện thoại Galaxy S23 FE sắp ra mắt. Ngoài ra là các sự đồn đoán liên quan đến máy tính bảng Galaxy Tab S9 FE và Tab S9+ FE.

Một thông tin mới đây từ leaker Revegnus đăng tải trên X (Twitter) cũng đã tiết lộ rằng: Samsung đặt mục tiêu liên tục ra mắt dòng FE mỗi năm, đầu tiên là sự xuất hiện của Galaxy S23 FE sắp tới. Ngoài ra, công ty có thể sẽ trình làng những chiếc điện thoại gập có mức giá phải chăng hơn. Dự kiến chúng sẽ xuất hiện sau khi các mẫu Galaxy Z mới là Fold 6 và Galaxy Z Flip 6 ra mắt, với tên gọi mới là Galaxy Z FE. 

Những sản phẩm FE trước đây như Galaxy S20 FE hay Galaxy S21 FE đều được sở hữu các thông số kỹ thuật hàng đầu nhưng có mức giá thấp hơn đáng kể so với phiên bản cao cấp. Tuy nhiên, sự đánh đổi nằm ở việc những mẫu điện thoại này chỉ trang bị khung viền nhựa thay cho khung nhôm, hay cắt giảm thông số camera… 

Sự ra đời của Galaxy S20 FE là một thành công vượt trội của Samsung. Doanh số bán ra của mẫu điện thoại này đã vượt mốc 10 triệu chiếc do có mức giá hợp lý. Việc ra mắt những dòng điện thoại Galaxy FE có thể sẽ góp phần định vị thương hiệu Samsung trong tương lai. Điều này cũng giúp người tiêu dùng dễ dàng sở hữu một chiếc điện thoại cao cấp với số tiền ít hơn.

Chiasetech.com – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *