Bạn đang sử dụng dòng điện thoại Samsung nhưng bạn chưa hiểu Samsung Cloud là gì? Nó có tính năng gì? Cách đăng ký tài khoản như thế nào? Vậy hãy cùng Chia Sẻ Tech tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Samsung Cloud là gì?

Samsung Cloud là nơi lưu trữ những dữ liệu quan trọng như nhật ký cuộc gọi, tin nhắn, danh bạ, hình ảnh,… dành cho những ai sử dụng điện thoại Samsung. Các dữ liệu được sao lưu trên Samsung Cloud đảm bảo độ an toàn. 

Hiểu một cách đơn giản hơn, Samsung Cloud tương tự như iCloud trên iPhone vậy đó. Chính vì thế, sau khi cập nhật hay sử dụng điện thoại mới người dùng có thể dễ dàng đồng bộ, khôi phục dữ liệu trên những thiết bị sang Samsung. 

Điểm qua một số tính năng nổi bật của Samsung Cloud

Sao lưu dữ liệu

Samsung Cloud cho phép lưu trữ tất các các dữ liệu quan trọng như File, ảnh, âm nhạc, video, cuộc gọi,… Cùng với đó, việc quản lý, sao lưu dữ liệu trên các thiết bị Samsung trở nên dễ dàng hơn với người dùng. 

Đồng bộ hóa dữ liệu

Thông qua Samsung Cloud, các thiết bị Samsung có thể đồng bộ nhanh chóng. Sau khi chụp, những hình ảnh sẽ tự động được tải lên Samsung Cloud để lưu trữ. Và bạn chỉ cần đăng nhập trên thiết bị khác là có thể dễ dàng xem được các dữ liệu. 

Khôi phục dữ liệu, giữ nguyên những tùy chỉnh riêng

Với Samsung Cloud, cho dù bạn cập nhật hay đặt lại thiết bị thì vẫn có thể khôi phục dữ liệu và giữ nguyên những tùy chỉnh bố cục, cài đặt và các ứng đã được sao lưu từ trước.

Quản lý dữ liệu trên máy tính qua website

Các dữ liệu trên Samsung Cloud như hình ảnh, tệp và nhiều thứ khác có thể dễ dàng được quản lý trên máy tình bằng việc đăng nhập vào website Samsung Cloud.

Xem thêm:

Cách tạo tài khoản Samsung Cloud

Các bước tạo tài khoản Samsung Cloud trên điện thoại như sau:

 • Bước 1: Vào phần Settings trên điện thoại.
 • Bước 2: Chọn Cloud and Accounts.
 • Bước 3: Tiếp đến hãy lần lượt chọn Accounts >> Add account.

 • Bước 4: Danh sách các tài khoản mà bạn có thể thêm vào điện thoại sẽ nhanh chóng được hiển thị. Những tài khoản đã đăng nhập và đang hoạt động sẽ có dấu tick xanh, những tài khoản không hoạt động sẽ có tick màu xám. Hãy chọn vào Samsung account.
 • Bước 5: Tại giao diện đăng nhập tài khoản, chọn Create account.

 • Bước 6: Nhấn Next để đồng ý với những Điều khoản dịch vụ.
 • Bước 7: Tiến hành nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu. Sau đó, nhấn Create để kết thúc.

Truy cập, kiểm soát bộ nhớ Samsung Cloud trên điện thoại 

Samsung Cloud sẽ tự động bị xóa nếu bạn không truy cập dữ liệu của mình trong vòng 12 tháng. Điều này áp dụng cho tất các loại dữ liệu gồm hình ảnh, danh bạ, các tệp phương tiện. 

Song cũng đừng quá lo lắng, bởi trước khi dữ liệu bị xóa, bạn sẽ nhận được thông báo từ Samsung. Chính vì thế, hãy đồng bộ hóa dữ liệu để tránh chúng bị mất.

Các bước truy cập Samsung Cloud trên điện thoại hoặc máy tính bảng Galaxy như sau:

 • Bước 1: Mở Cài đặt ứng dụng >> Chọn Samsung Cloud.
 • Bước 2: Tại đây, người dùng có thể xem, quản lý những ứng dụng đã được đồng bộ và sao lưu dữ liệu. Để xem thông tin chi tiết về các đối tượng đã được đồng bộ hóa hoặc sao lưu bạn chỉ cần cuộn qua các danh mục là được. Bên cạnh đó, nếu muốn, bạn cũng có thể khôi phục các dữ liệu từ thời điểm trước đó.

Cách để truy cập Samsung Cloud trên thiết bị Samsung Galaxy nhanh chóng

Bạn có thể sử dịch vụ sao lưu trực tuyến miễn phí của Samsung Cloud nếu bạn đang sử dụng thiết bị Samsung Galaxy. Song nó không sinh ra để chia sẻ hoặc lưu trữ các tệp trực tuyến. Nó cho phép người dùng truy cập cài đặt và dữ liệu trên thiết bị của mình nếu đánh mất hoặc cần khôi phục lại cài đặt gốc. 

 • Bước 1: Vào Cài đặt >> Chọn Đám mây và tài khoản >> Samsung Cloud từ menu.
 • Bước 2: Nhấn vào nút 3 chấm ở góc bên phải của màn hình >> Chọn Cài đặt. Bây giờ, bạn có thể bật chức năng đồng bộ hóa và sao lưu tự động. Để tiết kiệm dữ liệu di động, hãy tắt chức năng đồng bộ hóa qua mạng di động, chỉ sử dụng Wifi mà thôi.

 • Bước 3: Ở tab Đồng bộ hóa, nếu muốn bạn hãy bật tính năng đồng bộ hóa cho từng loại dữ liệu mà mình muốn đồng bộ với máy tính.

 • Bước 4: Nhấn Tự động sao lưu, đồng thời bật tính năng sao lưu tự động đối với từng loại dữ liệu mà bạn muốn lưu trữ.
 • Bước 5: Quay lại menu Samsung Cloud >> Nhấn tên của bạn ở đầu màn hình để kiểm tra dung lượng bạn đã sử dụng cũng như dung lượng còn dư. 

Cách để xóa một hình ảnh riêng lẻ khỏi Samsung Cloud

Để xóa hình ảnh ra khỏi đám mây Samsung Cloud của mình, bạn hãy làm như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Thư viện >> Chọn ảnh muốn xóa khỏi bộ sưu tập của mình.
 • Bước 2: Nhấp biểu tượng thùng rác >> Chọn Xóa bỏ từ menu.

Lúc này, hình ảnh sẽ bị xóa khỏi Google Photos, chuyển tới Thùng rác của Samsung Cloud. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể truy cập hay tải xuống những hình ảnh đó nữa. 

Cách xóa mọi ảnh khỏi tài khoản Samsung Cloud 

Các bước xóa ảnh khỏi tài khoản Samsung Cloud như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Samsung Cloud >> Chọn Thư viện >> Nhấn vào Xóa tất cả dữ liệu Thư viện khỏi Samsung Cloud. 
 • Bước 2: Nhấn Xóa và Tắt đồng bộ hóa là xong. 

Song dù bạn đã xóa hình ảnh ra khỏi Samsung Cloud nhưng chúng vẫn được lưu trên điện thoại Galaxy của bạn trong cả ứng dụng Thư viện và Google Photos.

Tới đây chắc bạn đã biết Samsung Cloud là gì đúng không ạ? Mong rằng những thông tin mà Chia Sẻ Tech mang lại sẽ hữu ích, từ đó cho bạn những trải nghiệm thú vị trên thiết bị Samsung. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *