Samsung dường như đang “mạnh tay” chi tiền vào việc sản xuất màn hình OLED chất lượng khi mà số lượng đơn đặt hàng tăng chóng mặt. 

Xem thêm:

Nguyên nhân chính khiến Samsung chịu chi đến vậy là do số lượng đặt hàng lớn từ Apple cho các dòng sản phẩm Macbook Pro và iPad Pro. Con số đầu tư được tiết lộ là khoảng 3,1 tỷ USD cho các nhà máy sản xuất màn hình OLED.

Trong nhiều năm trở lại đây, Samsung là nhà cung cấp màn hình chính cho Apple, chủ yếu cho các dòng sản phẩm iPhone và iPad. Theo phân tích của Ross Young thuộc DSCC, khoản đầu tư này được phân bổ cho cơ sở Asan, Hàn Quốc và sẽ dành cho việc sản xuất màn hình OLED 14 inch và 16 inch của Macbook Pro dự kiến ra mắt năm 2026.

Theo Bộ Công thương Hàn Quốc, khoản đầu tư cho cơ sở sản xuất Asan sẽ hướng tới việc sản xuất các màn hình chuẩn OLED tân tiến, và đơn vị được hưởng lợi đầu tiên không ai khác ngoài Apple.

Dựa trên một vài báo cáo gần đây, iPad Pro dự định có mặt trên thị trường năm 2024 có thể đạt mức giá cao hơn 80% so với các thế hệ hiện tại khi có thể chạm ngưỡng từ 1,500 USD (khoảng 35,18 triệu đồng).

Khoản đầu tư của Samsung cũng là một phần trong kế hoạch lớn hơn của “gã khổng lồ” công nghệ này. Bên cạnh đó, công ty sẽ đầu tư 60,1 nghìn tỷ won vào các khu vực bên ngoài Seoul trong 10 năm tới.

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Chuyên gia thủ thuật máy tính, điện thoại

Tác giả trẻ với niềm đam mê bất tận dành cho công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực máy tính và các ứng dụng liên quan đến Windows. Đạt thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất trong mọi lĩnh vực từ công nghệ máy tính, điện thoại đến xe hơi, người nổi tiếng.

Bên cạnh đó, Đạt cũng không ngần ngại thử sức với mảng review phim ảnh, âm nhạc với nhiều bài viết chất lượng.

Thông tin liên hệ:

  • Email: hathanhdat267@gmail.com
  • Facebook: Charlie Ha
Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *