Theo báo cáo mới nhất, Samsung Display, đối tác cung cấp màn hình lớn nhất của Apple, đã bắt đầu sản xuất tấm nền OLED cho 4 mẫu iPhone 15 mới nhà Táo.

Xem thêm:

Đây là thông tin được tiết lộ từ The Elec. Cụ thể, sau giai đoạn thử nghiệm thẩm định sản xuất (PVT), Apple đã cấp phép để Samsung Display có thể tiến hành sản xuất tấm nền OLED cho những chiếc điện thoại thuộc dòng iPhone 15 sắp ra mắt từ ngày hôm qua (01/08). Được biết, đây là nhà cung cấp màn hình đầu tiên được chấp nhận để sản xuất hàng loạt tấm nền màn hình, trước các đối thủ cạnh tranh khác là LG Display và BOE. 

Hiện tại, nhà cung cấp tấm nền OLED cho cả hai mẫu iPhone Pro là LG Display đã nhận được sự chấp thuận cho mẫu iPhone Pro 15. Trong khi việc sản xuất tấm nền OLED cho mẫu iPhone 15 Pro Max dự kiến sẽ bắt đầu trong khoảng 1 đến 2 tháng tới. Theo nhiều tin đồn, LG Display đã gặp trở ngại trong việc sản xuất do gặp vấn đề về kích thước viền của các mẫu sản phẩm. Vì iPhone 15 Pro và iPhone Pro Max được cho là có viền mỏng hơn so với phiên bản tiền nhiệm, nên họ cần phải thực hiện các cải tiến trước khi bắt đầu sản xuất hàng loạt.  

Nhà cung cấp màn hình Trung Quốc BOE vẫn chưa được sự cấp phép của Apple cho việc sản xuất màn hình OLED cho các mẫu iPhone 15 và iPhone 15 Plus. Nguyên nhân được cho là họ đang gặp khó khăn trong việc đưa thiết kế đục lỗ Dynamic Island vào màn hình mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn dẫn tới việc mất các đơn hàng sản xuất. Báo cáo mới nhất cũng cho biết, BOE có thể sẽ không nhận được bất kỳ đơn đặt hàng nào cho tới năm sau. Công ty được cho còn gặp khó khăn trong việc sản xuất màn hình để không vi phạm bằng sáng chế của Samsung.

Apple có thể sẽ ưu tiên sản xuất mẫu Pro 6.1 inch hơn Pro Max 6.7 inch, để đảm bảo cung cấp 50 – 60% nguồn cung cho các mẫu iPhone 15 Pro trong năm nay. Cùng chờ đợi sự ra mắt của dòng iPhone 15 trong thời gian tới nhé!

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *