Robert De Niro, sinh ngày 17 tháng 8 năm 1943 tại New York, Mỹ, là một diễn viên và nhà sản xuất phim nổi tiếng. Ông được biết đến rộng rãi nhờ những vai diễn xuất sắc và sự hợp tác lâu dài với đạo diễn Martin Scorsese. Trong sự nghiệp đồ sộ của mình, De Niro đã nhận được nhiều giải thưởng lớn, bao gồm hai giải Academy Awards, một giải Golden Globe, và giải Cecil B. DeMille. Ông còn được vinh danh với giải Screen Actors Guild Life Achievement, Kennedy Center Honors, và Presidential Medal of Freedom từ Tổng thống Barack Obama vào năm 2016.

Robert De Niro cũng giành được hai giải Oscar. Ông nhận giải Oscar đầu tiên cho vai diễn phụ xuất sắc nhất với vai Vito Corleone trong “The Godfather Part II” (1974). Giải thứ hai mà ông nhận được là giải Oscar cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất với vai diễn trong phim “Raging Bull” (1980), trong đó ông thủ vai võ sĩ quyền anh Jake LaMotta.

De Niro bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình tại HB Studio, Stella Adler Conservatory, và Actors Studio của Lee Strasberg. Ông nổi tiếng với các vai diễn trong “Mean Streets”, “The Godfather Part II”, “Raging Bull”, “Taxi Driver”, “The Deer Hunter”, “Awakenings”, “Cape Fear”, “Silver Linings Playbook”, và gần đây là “Killers of the Flower Moon”. De Niro cũng được biết đến với vai trò của mình trong các phim hài như “Analyze This”, “Meet the Parents”, và “The Intern”.

Ngoài ra, ông còn có những đóng góp đáng kể trong truyền hình, với vai diễn Bernie Madoff trong phim “The Wizard of Lies” của HBO, đề cử Primetime Emmy Award, và vai trò sản xuất series “When They See Us” của Netflix. De Niro và Jane Rosenthal cùng sáng lập TriBeCa Productions và TriBeCa Film Festival, góp phần quan trọng vào ngành công nghiệp điện ảnh. Nhiều phim của De Niro đã được công nhận là tác phẩm kinh điển của điện ảnh Mỹ, với sáu bộ phim được đưa vào United States National Film Registry và năm bộ phim được xếp hạng trong danh sách 100 phim hay nhất mọi thời đại của AFI.

Robert De Niro, ông nổi tiếng với việc chuẩn bị kỹ lưỡng cho vai diễn, nhưng luôn giữ đời tư riêng tư và xa rời truyền thông. Quan hệ của ông với cha mình, Robert De Niro Sr., một họa sĩ nổi tiếng, cũng rất phức tạp và ảnh hưởng sâu sắc đến ông. Đời tư của De Niro bao gồm việc ông trở thành cha lần thứ bảy ở tuổi 79 và những câu chuyện xung quanh cuộc sống cá nhân của ông, nhưng ông chưa bao giờ thảo luận công khai về những điều này.

Bài viết khác:

Chuyên gia về Microsoft Surface

Với bề dày kinh nghiệm ấn tượng trong ngành kinh doanh máy tính, Vũ Văn Long không chỉ là một doanh nhân thành đạt mà còn là tác giả của nhiều bài viết chia sẻ kiến thức về máy tính Windows nói chung và máy tính Surface nói riêng.

Bên cạnh đó, Long cũng có niềm đam mê lớn với lĩnh vực xe hơi, dành nhiều thời gian để đánh giá chi tiết từng dòng xe và cập những tin tức xe mới nhất trong ngày.

Thông tin liên hệ

Telegram: 0796696666
Email: vuvanlong@dangvu.vn
Facebook: Long Vũ Văn

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *