Hiện nay, Microsoft được cho là đang chuẩn bị ra mắt Surface Laptop Studio 2 sau vài tháng nữa, với bộ xử lý Intel thế hệ thứ 13 và GPU Nvidia RTX 4060. 

Các bài viết liên quan:

Sau hơn một năm kể từ khi ra mắt chiếc máy Surface Laptop Studio đầu tiên, có vẻ như Microsoft đã quyết định trình làng thế hệ thứ hai vào mùa xuân này với một sự nâng cấp vượt trội về hiệu suất. 

Theo một số nguồn tin nội bộ, mã tên của chiếc máy này là “Ersa”. Surface Laptop Studio 2 dường như sẽ có CPU Intel Core i7-13800H, cùng với NVIDIA GEFORCE RTX 4060 và có tới 64GB RAM – lớn hơn bất kỳ các dòng Surface Laptop trước đây nhằm phục vụ cho nhu cầu sáng tạo nội dung chuyên nghiệp. 

Theo các benchmark xuất hiện trên Geekbench, Surface Laptop Studio 2 còn có sáu lõi hiệu năng cao và tám lõi hiệu năng thấp, tần số xung nhịp lên tới 5,2 GHz. Với kết quả Geekbench 6 là 2.564 điểm (single-core) và 12.463 điểm (multi-core), hơn hẳn kết quả của Surface Laptop Studio đời đầu với 1.985 điểm (single-core) và 6.788 điểm (multi-core).  

Một số thông số kỹ thuật khác được đo benchmark bao gồm phiên bản có Intel Core i7-13700H, RAM 16GB và card đồ họa tích hợp Intel Iris Xe Graphics. Đây có nhiều khả năng là cấu hình cấp thấp hoặc trung cấp, không có card đồ họa chuyên dụng.  Tuy nhiên, không thể loại trừ khả năng Microsoft sẽ cung cấp tùy chọn option card đồ họa rời RTX4060 mạnh mẽ ở phiên bản cao cấp. 

Đối với phiên bản Surface Laptop Studio 2021, bản i5 không có card đồ họa rời nhưng ở bản i7 lại được sử dụng card đồ họa RTX3050ti nhằm ưu ái hơn cho các nhà sáng tạo nội dung khi sử dụng Microsoft. 

Theo Zac Bowden của Windows Central, Surface Laptop Studio 2 dự kiến sẽ được công bố tại một sự kiện vào mùa xuân này, cùng với các sản phẩm Surface khác. Ngoài sự thay đổi về thông số kỹ thuật, phiên bản thế hệ mới không bao gồm bất kỳ thay đổi lớn nào về mặt thiết kế. 

Hãy cùng Chiasetech đón chờ thêm những thông tin mới nhất về Surface Laptop Studio 2. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *