Ông Kẹ là một bộ phim kinh dị được chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Stephen King, một trong những tác giả nổi tiếng nhất thế giới về thể loại này. Phim kể về câu chuyện của Lester Billings, một người đàn ông bị ám ảnh bởi cái chết bí ẩn của ba đứa con của mình, mà anh ta tin rằng là do sự xuất hiện của Ông Kẹ, một sinh vật kỳ quái sống trong tủ quần áo. Lester tìm đến một bác sĩ tâm lý để trút bỏ nỗi khổ và hy vọng tìm ra sự thật.

Phim có sự tham gia của các diễn viên: James McAvoy (Lester Billings), Rebecca Hall (Rita Billings), Daniel Radcliffe (Dr. Harper), Jacob Tremblay (Denny Billings), Millie Bobby Brown (Shirl Billings) và Noah Jupe (Billy Billings). Phim được đạo diễn bởi Rob Savage, người đã từng gây ấn tượng với bộ phim kinh dị Host (2020). Cùng Chia Sẻ Tech review, đánh giá chi tiết bộ phim kinh dị tâm lý này nhé!

Điểm cộng của The Boogeyman 

Phim có nhiều điểm mạnh để thu hút khán giả. Đầu tiên là diễn xuất của các diễn viên, đặc biệt là hai diễn viên nhí Jacob Tremblay và Millie Bobby Brown. Họ đã thể hiện rất xuất sắc những cảm xúc sợ hãi, hoảng loạn và đau đớn của các nhân vật trước cái chết của em trai mình. James McAvoy cũng không hề thua kém khi vào vai Lester Billings, một người cha bị ám ảnh bởi quá khứ và không thể thoát khỏi nỗi sợ Ông Kẹ. Rebecca Hall và Daniel Radcliffe cũng có những pha diễn ấn tượng khi họ cố gắng giúp đỡ Lester khám phá ra sự thật.

Thứ hai là cốt truyện của phim, được viết lại rất công phu và sát với nguyên tác của Stephen King. Phim không chỉ mang đến những cảnh quay kinh dị, gây ám ảnh cho khán giả, mà còn có những ý nghĩa sâu sắc về những nỗi sợ nguyên sơ và nỗi buồn mất mát của con người. Phim cũng là hành trình chữa lành và tái sinh của các nhân vật khi họ chấp nhận và vượt qua nỗi đau. Phim được thiết lập theo trình tự ‘5 giai đoạn của nỗi buồn’ (phủ nhận – giận dữ – thương lượng – trầm cảm và chấp nhận), một mô hình tâm lý được Kubler Ross đề xuất. Điều này giúp cho phim có sự liên kết chặt chẽ giữa các phân đoạn và tạo ra những bất ngờ cho khán giả.

Thứ ba là âm thanh và hình ảnh của phim, được làm rất chuyên nghiệp và tinh tế. Âm thanh được sử dụng rất hiệu quả để tạo ra những hiệu ứng kinh dị, khiến khán giả cảm thấy căng thẳng và run rẩy. Hình ảnh của phim cũng rất ấn tượng, khiến khán giả không thể rời mắt khỏi màn hình. Phim sử dụng nhiều kỹ xảo đặc biệt để tạo ra hình ảnh của Ông Kẹ, một sinh vật kỳ quái và đáng sợ. Phim cũng có nhiều cảnh quay đẹp mắt, như cảnh Lester Billings đi bộ trên đường phố New York, hay cảnh Dr. Harper đến nhà Lester để kiểm tra tủ quần áo.

Điểm trừ của ‘Ông Kẹ’

Phim có nhiều chi tiết khó hiểu hoặc không giải thích rõ ràng, như nguồn gốc của Ông Kẹ, mối liên hệ giữa Ông Kẹ và gia đình Harper, hay cách mà Lester Billings có thể thoát khỏi sự truy đuổi của Ông Kẹ. Ngoài ra, cũng có nhiều tình tiết lặp lại và dự đoán được, khiến cho phim mất đi sự hấp dẫn và gây bất ngờ cho khán giả. Ví dụ, phim luôn bắt đầu và kết thúc với cảnh Lester Billings nói chuyện với Dr. Harper, hay phim luôn sử dụng cách làm hại các nhân vật bằng cách kéo họ vào tủ quần áo. Nhiều lỗ hổng cũng xuất hiện trong kịch bản, như việc Lester Billings không báo cảnh sát khi con trai đầu tiên của anh ta chết, hay việc Dr. Harper không kiểm tra xác minh thông tin của Lester Billings trước khi tiếp nhận anh ta làm bệnh nhân.

Link xem phim The Boogeyman (Ông Kẹ) 4K Vietsub

Bạn có thể xem phim chất lượng cao kèm Vietsub tại đây.

Xem thêm: 

Chuyên gia thủ thuật máy tính, điện thoại

Tác giả trẻ với niềm đam mê bất tận dành cho công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực máy tính và các ứng dụng liên quan đến Windows. Đạt thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất trong mọi lĩnh vực từ công nghệ máy tính, điện thoại đến xe hơi, người nổi tiếng.

Bên cạnh đó, Đạt cũng không ngần ngại thử sức với mảng review phim ảnh, âm nhạc với nhiều bài viết chất lượng.

Thông tin liên hệ:

  • Email: hathanhdat267@gmail.com
  • Facebook: Charlie Ha
Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *