Trong bài viết này, Chia Sẻ Tech sẽ review và đánh giá về album mới nhất được nữ hoàng nhạc rap Nicki Minaj phát hành gần đây và được đặt theo tên album đã ra mắt 13 năm trước – Pink Friday 2.

Xem thêm:

Mười ba năm sau album mang tính bước ngoặt – Pink Friday, siêu sao nhạc pop-rap Nicki Minaj đã quay trở lại với album version 2.0 mang tên Pink Friday gồm 22 bài hát với sự kết hợp rất đa dạng và đầy tham vọng. Liệu một phần tiếp theo của album gốc ‘Pink Friday’ có làm nên “chuyện”? Cùng Chia Sẻ Tech đi tìm hiểu.

‘Pink Friday 2’ là lbum phòng thu thứ năm của Minaj vừa ra mắt và được coi là phần tiếp theo của album ra mắt năm 2010 của cô, tạo nên những bản hit để đời như “Moment 4 Life” và “Super Bass”. Đây là lần phát hành một album phòng thu hoàn chỉnh mới nhất của cô kể từ Album ‘Queen’ năm 2018.

Trong một cuộc phỏng vấn với Vogue, Minaj mô tả ‘Pink Friday 2’ là một sự trở lại phong độ đầy lạc quan. Album thực chất đã có single mở đầu từ năm 2022 với bản hit “mưa làm gió” – ‘Super Freaky Girl’. Bài hát là một ví dụ điển hình về phong cách làm nhạc của Nicki Minaj khi lấy mẫu (sample) đoạn nhạc đã có sẵn từ ca khúc ‘Super Freaky’ của Rick James để biến tấu lại và thêm lời rap của cô.

Bài hát mang hơi hướng pop-rap nhẹ nhàng. Từ phần hook được viết tỉ mỉ (đã thống trị TikTok trong nhiều tuần trước khi bài hát được phát hành chính thức) cho đến giọng hát sôi động vui nhộn của Minaj, đây là một ca khúc pop-rap vui nhộn và được nhiều người ca ngợi là phần tiếp theo của ca khúc mang tính bước ngoặt ‘Anaconda’ năm 2014. Ca khúc cũng giúp Minaj ra mắt tại vị trí thứ 1 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 ngay trong tuần đầu tiên ra mắt, một thành tích chưa nghệ sĩ rap nữ nào đạt được trong thế kỉ này.

Danh sách ca khúc gồm 22 bài hát có sự xuất hiện của một loạt khách mời từ những cái tên đã cộng tác lâu năm như Drake, Lil Wayne và Future, còn có những người mới đến với thế giới “Barbie màu hồng” của Minaj, như J. Cole và Lourdiz. Nữ ca/nhạc sĩ trẻ Billie Eilish cũng xuất hiện với tư cách có đoạn sample cho bài hát mở đầu của album ‘Are You Gone Already’ và rất nhiều sample của nghệ sĩ khác cũng được phối khí lại trong album lần này.

‘Pink Friday 2’ có cảm giác giống như sự hợp nhất và sàng lọc tất cả những gì Minaj có thể làm — bao gồm cả việc loại bỏ các tương quan về văn hóa đại chúng mà không nghệ sĩ nào khác có thể nghĩ tới. Tờ Rolling Stone nhận xét về album mới của Minaj, “Trong suốt bản thu âm, cô ấy đi qua loạt âm thanh của hip-hop, R&B và pop theo cách nhiều cách khác nhau. Gần giống như cô ấy đang vẫy cây đũa phép trên toàn bộ thế giới nhạc rap, biến mọi thứ cô ấy chạm vào thành màu vàng hồng.”

Pink Friday 2 ít nhiều kiểm soát được vô số cái tôi thay đổi điên cuồng của Minaj – xét cho cùng, đây là một album đánh dấu sự trưởng thành của nó trong ca khúc mở đầu, ‘Are You Gone Already’, dường như đến từ cùng một nơi đầy cảm xúc với cô ấy một cách nhanh chóng, hủy bỏ thông báo nghỉ hưu năm 2019 để tập trung cho công việc làm vợ, làm mẹ. Qua đoạn sample từ ‘When the Party’s Over’ của Billie Eilish, cô ấy đau khổ về khoảng thời gian phải xa đứa trẻ ba tuổi mà cô ấy gọi là “Papa Bear”, bị bao vây bởi suy nghĩ về tuổi trung niên – Pink Friday 2 được phát hành vào đúng ngày sinh nhật thứ 41 của cô ấy – và cha cô qua đời trong một vụ tai nạn tông xe rồi bỏ chạy hai năm trước. Chủ đề về tình mẫu tử lại xuất hiện trên ‘Blessings’, trong đó có sự xuất hiện của ca sĩ gospel Tasha Cobbs Leonard trên một nhịp điệu đáng ngại một cách kỳ lạ, làm giảm đi tính đa cảm của ca khúc.

Minaj thừa nhận cảm thấy nghi ngờ bản thân khi nghe ‘Just the Memories’ – điệp khúc của nó dựa trên bản cover reggae của Bunny Brown trong bài ‘Memories Don’t Leave Like People Do’ của Johnny Bristol, câu đầu tiên của nó nghe có vẻ đáng ngờ giống như mô tả về một cơn hoảng loạn, nhưng nhanh chóng chuyển hướng, lại hống hách, khoe khoang thành tích của mình, vênh váo về khả năng của mình. Nó có thể không hoàn hảo như ‘Pink Friday’ hồi 2010, nhưng ‘Pink Friday 2’ cung cấp quá đủ bằng chứng để cho thấy Nicki Minaj không dễ bị “đánh bại” trong ngành công nghệ âm nhạc này.

Theo trang Complex, Xét về flow và cảm xúc, ‘Beep Beep’ là bài hát hay nhất và thú vị nhất để nghe trong album. Nếu chỉ nói về cảm xúc và phản ứng hóa học, thì đó có thể là sự hợp tác của Nicki và Drake, ‘Needle’. Một ý kiến lại cho rằng ‘Everybody’ có sự góp mặt của Lil Uzi Vert sẽ là một bản hit không thể phủ nhận của TikTok, nhưng Pink Friday 2 về tổng thể lại có cảm giác đều đều và không có bài hát nào thực sự nổi trội hẳn. Khán giả cũng cho rằng Minaj nên dành phần rap và flow nhiều hơn để thể hiện nổi bật thế mạnh của cô ấy thay vì thực hiện nhiều những đoạn hát suông.

Chấm điểm: 6.5/10

Chuyên gia thủ thuật máy tính, điện thoại

Tác giả trẻ với niềm đam mê bất tận dành cho công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực máy tính và các ứng dụng liên quan đến Windows. Đạt thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất trong mọi lĩnh vực từ công nghệ máy tính, điện thoại đến xe hơi, người nổi tiếng.

Bên cạnh đó, Đạt cũng không ngần ngại thử sức với mảng review phim ảnh, âm nhạc với nhiều bài viết chất lượng.

Thông tin liên hệ:

  • Email: hathanhdat267@gmail.com
  • Facebook: Charlie Ha
Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *