Trước khi chính thức xuất xưởng vào 24/3, Capcom đã cho phép người chơi thử bản demo MIỄN PHÍ với tựa đề Chainsaw Demo.

Xem thêm:

Resident Evil luôn là tựa game kinh dị đỉnh cao nhất từ trước đến nay thuộc thể loại sinh tồn, luôn cuốn hút người chơi với cốt truyện vô cùng thú vị, hấp dẫn và không kém phần kinh dị. Ngay trước thềm ra mắt Resident Evil 4 Remake, Capcom đã “chiêu đãi” người hâm mộ bằng bản demo hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Những ấn tượng đầu tiên

Đoạn mở đầu trò chơi đem tới nhiều hoài niệm cho những ai lớn lên cùng Resident Evil 4, đó là cảnh zoombie cầm cưa máy lùa người chơi chạy xung quanh ngôi làng xác sống. Cải thiện lớn nhất ở bản Remake này là người chơi không còn phải đứng im lúc ngắm bắn như bản cũ, được tự do né tránh đối thủ.

Đối với ai chơi trên PC, một điểm ấn tượng nữa ở đây đó là chất lượng đồ họa có thể chơi được ở độ phân giải 4K. Từ bầu không khí u ám khá giống với Resident Evil Village, cho tới hiệu ứng ray tracing thời gian thực, cùng bộ engine mới làm rất tốt nhiệm vụ. Nhờ vậy mà Resident Evil 4 có chất lượng đồ họa chất “ngất” hơn, có nhiều sức sống hơn.

Cách chơi vẫn thử thách, đặc biệt là ở những độ khó cao, người dùng phải kết hợp cả cận chiến với súng ống, vì chỉ dùng súng không thì không đủ để hạ gục được hết zoombie. Bản demo cho người chơi cảm giác không bao giờ hoàn toàn làm chủ được toàn bộ tình huống. Góc nhìn sau vai khá hẹp khiến người chơi phải liên tục xoay góc để quan sát rất nhiều. Tính năng này gây khá nhiều tranh cãi, nhưng Chia Sẻ Tech nghĩ rằng nếu góc nhìn quá rộng thì không còn thử thách nữa và không phản ánh đúng góc nhìn thực sự của con người.

Nhân vật chính di chuyển mượt mà, có thể khom người xuống để di chuyển rón rén, ưu điểm mới để hạ gục zoombie từ phía sau. Ngoài ra, người chơi có thêm cơ chế đỡ đòn, nếu ấn nút đúng thời điểm thì có thể kiếm thêm thời gian kết liễu đối thủ.

Có thể thấy, việc nâng cấp nhiều hơn về khả năng di chuyển cho nhân vật chính Leon giúp cho game có chiều sâu hơn về chiến thuật chiến đấu.

Hơi tiếc một chút là cách điều khiển súng ống trong bản demo vẫn hơi chậm, nhược điểm này đã duy trì suốt từ thời Resident Evil 2, 3 Remake hay thậm chí đến cả Resident Evil Village. Có lẽ là để tăng thêm kịch tính cho game chăng?

Tải bản demo ở đâu?

Nếu anh em muốn trải nghiệm thử bản demo cho tựa game Resident Evil 4 Remake thì có thể download theo đường link dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *