Reset Counter là một lỗi thường hay xảy ra trên điện thoại iPhone. Nếu bạn có ý định mua iPhone cũ thì việc kiểm tra iPhone có bị Reset Counter hay không là một việc rất cần thiết… Và cách khắc phục lỗi này như thế nào? Hãy cùng Chia Sẻ Tech tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Reset counter là gì?

Reset Counter có thể hiểu đơn giản là hiện tượng iPhone thường xuyên tự động sập nguồn và khởi động lại trong quá trình sử dụng. Với những chiếc iPhone đã có thời gian sử dụng lâu dài, các linh kiện, phần cứng cũng như phần mềm xuống cấp hoặc thiết bị chịu va đập, hỏng hóc,… thì đây là lỗi khá phổ biến. 

Dấu hiệu nhận biết iPhone bị Reset Counter

Dựa vào một số dấu hiệu phổ biến dưới đây bạn có thể biết được chiếc iPhone của mình có gặp phải tình trạng Reset Counter hay không?

Đối với chiếc iPhone thuộc sở hữu của mình

Lỗi này sẽ khiến iPhone của bạn tự động sập nguồn, rồi khởi động lại nhiều lần trong ngày, vì thế rất dễ để nhận biết.

Lưu ý: Với những máy đã nâng cấp hệ điều hành, tiến hành cài đặt phần mềm, hay bị va đập mạnh, xâm nhập bởi nước,… thì cũng có những dấu hiệu tương tự như vậy. Chính vì thế, người dùng cần lưu ý để có thể phân biệt được

Xem thêm:

Đối với người mua muốn kiểm tra iPhone cũ

Bạn hoàn toàn có thể truy xuất được lịch sử Reset Counter của iPhone trong thời gian test máy. Nếu chiếc điện thoại đang cầm trên tay dính lỗi Reset Counter thì bạn nên yêu cầu cửa hàng đổi sản phẩm khác. Sự cẩn thận này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những hư hỏng trong quá trình sử dụng sau này.

Cách truy xuất lịch sử Reset Counter trên điện thoại iPhone cũ như sau:

  • Bước 1: Truy cập Cài đặt.
  • Bước 2: Chọn Quyền riêng tư & Bảo mật.

  • Bước 3: Kéo xuống dưới cùng, chọn Phân tích & Cải tiến.
  • Bước 4: Lựa chọn phần Dữ liệu phân tích.
  • Bước 5: Kéo xuống dưới theo thứ tự bảng chữ cái để xem lịch sử Reset Counter thiết bị có được lưu lại không?

Theo đó, lỗi này thường đi kèm cụm từ Panic full. Nếu thấy lỗi xuất hiện với tần suất dày đặc thì tốt nhất bạn không nên mua chiếc điện thoại này dù giá của nó có rẻ như thế nào đi chăng nữa. 

Nguyên nhân dẫn tới iPhone Reset Counter

Lỗi Reset Counter iPhone có thể xuất phát từ phần cứng hoặc cũng có thể do phần mềm điện thoại. Chính vì thế, khi iPhone bị dính lỗi này, bạn hãy “lục lại” quá trình sử dụng thiết bị để tìm ra nguyên nhân chính xác. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến iPhone Reset Counter.

Hệ điều hành quá cũ

Việc sử dụng phiên bản hệ điều hành quá cũ khiến thiết bị của bạn gặp phải tình trạng reset lại. Nguyên nhân là bởi hệ điều hành cũ không còn tương thích với ứng dụng mới gây ra tình trạng xung đột. Để khắc phục vấn đề này, iPhone sẽ tự động reset lại.

Do nâng cấp lên phiên bản iOS mới

Khi nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới, iPhone cũng thường gặp lỗi này. Nguyên nhân là bởi, hệ điều hành iOS cũ bị mất khi bạn nâng cấp lên hệ điều hành không đảm bảo tương thích gây ra lỗi.

Chưa kể, trong quá trình nâng cấp iPhone rất dễ dẫn tới 1 số trục trặc trong giao thức kết nối giữa IC và CPU… Ông lớn Apple đã tích hợp tính năng tự khởi động trên điện thoại của bạn để xử lý vấn đề này. Và đó chính là nguyên nhân dẫn tới lỗi Reset Counter.

“Tiêu tốn” quá nhiều bộ nhớ

Bộ nhớ RAM sẽ bị đầy khi bạn tải và cài đặt quá nhiều phần mềm. Bên cạnh đó, việc nhiều phần mềm hoạt động cùng một lúc cũng khiến việc xử lý các tác vụ bị quá tải. Chiếc điện thoại của bạn lúc này sẽ có xu hướng tăng nhiệt. Và việc máy tự động reset được xem như một tính năng đảm bảo an toàn cho thiết bị cũng như người dùng. 

Máy bị chất lỏng xâm nhập

Vì một lý nào đó, chất lỏng xâm nhập vào các linh kiện bên trong điện thoại của bạn. Và đó cũng chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng Reset Counter. 

Hỏng hóc linh kiện phần cứng bên trong

Việc điện thoại bị rơi vỡ, hỏng hóc linh kiện trong quá trình sử dụng cũng có thể khiến nó tự reset. Dưới đây là một số trục trặc mà iPhone của thể gặp phải:

  • Hư hỏng linh kiện sau thời gian dài sử dụng.
  • Va đập tác động tới phần cứng bên trong. Thông thường, lỗi này hay xảy ra với các linh kiện như camera, pin. 

Cách khắc phục lỗi iPhone Reset Counter

Khi điện thoại gặp phải hiện tượng Reset Counter, bạn đọc có thể tham khảo một số cách khắc phục dưới đây: 

Khởi động lại iPhone

Khi thiết bị bị xung đột phần mềm, cách tốt nhất là khởi động lại iPhone. Chỉ với một thao tác nhỏ này thôi, nhưng nó sẽ giúp làm mới hoạt động, giải phóng dụng lượng bộ nhớ RAM. 

Cập nhật hệ điều hành

Trường hợp hệ điều hành của bạn đã quá lỗi thời, thì việc bạn cần làm lúc này là cập nhật lên phiên bản mới nhất để khắc phục tình trạng Reset Counter iPhone.

Đặt lại iPhone

Đối với những trường hợp Reset Counter xảy ra khi iPhone của bạn nâng cấp lên iOS mới thì chúng ta cần đặt lại iPhone, để đưa thiết bị trở về trạng thái mặc định, loại bỏ các xung đột đang diễn ra ở phần mềm.

Đưa iPhone tới các cửa hàng sửa chữa

Nếu bạn đã thử các cách trên mà hiện tượng Reset Counter vẫn không được khắc phục thì bạn nên mang thiết bị tới trung tâm sửa chữa gần nhất. Tại đây, chuyên viên kỹ thuật sẽ xác định nguyên nhân khiến iPhone Reset Counter. Từ đó, đưa ra phương án sửa chữa đảm bảo máy hoạt động ổn định. 

Trên đây là những thông tin cần biết về lỗi Reset Counter trên iPhone mà Chia Sẻ Tech muốn gửi tới các bạn. Hy vọng nó thật sự bổ ích. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *