Tương lai của Lamborghini đang hướng đến sự xuất hiện của các mẫu xe điện, và đỉnh cao trong chuỗi đổi mới này chính là Lamborghini Lanzador. Dù mới chỉ xuất hiện dưới hình dạng concept, mẫu xe này dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào năm 2028.

Xem thêm: 

Mặc dù còn phải đợi thêm 5 năm để được chứng kiến phiên bản thương mại, thiết kế của Lamborghini Lanzador đã sẵn sàng với vẻ đẹp thực tế. Được xếp vào phân khúc SUV/crossover, xe sở hữu dáng vẻ với 3 cửa và 4 ghế ngồi. Mặc dù ở phân khúc gầm cao, thiết kế tổng thể của Lamborghini Lanzador vẫn giữ lại nét siêu xe với phần đầu nhọn.

Theo Lamborghini, bộ khung của Lanzador là sự kết hợp của những thành tựu đỉnh cao từ các dòng siêu xe như Sesto Elemento, Murcielago và Countach. Đồng thời, vị trí lái của xe cũng mang tính hiện đại từ Huracan Sterrato, kết hợp với một chút tinh thần tàu vũ trụ.

Sự ảnh hưởng không gian cảm nhận rõ rệt trong khoang lái khi được thiết kế một cách sắc sảo và tối giản tối đa. Cả táp lô và bảng điều khiển trung tâm sử dụng giao diện đơn giản nhưng hiệu quả (theo thông tin từ Lamborghini).

Ngay cả hàng ghế sau cũng có khả năng gập lại để tạo ra không gian lưu trữ linh hoạt – điều không phải ai cũng kỳ vọng trên một chiếc xe Lamborghini. Về chất liệu trong cabin, Lamborghini sử dụng cả loại tái chế/thân thiện môi trường và cả các nguyên liệu đến từ Ý.

Mặc dù không tiết lộ thông số kỹ thuật về hệ thống truyền động, thương hiệu Ý cho biết rằng mỗi trục lái sẽ đi kèm với 2 động cơ dẫn động, hình thành hệ thống 2 cầu. Hệ thống phân bổ lực kéo, khung gầm có khả năng thích ứng và khí động học đều đảm bảo hiệu suất đa năng mà vẫn duy trì mức tiện nghi cao.

Trước khi Lamborghini Lanzador hoàn toàn ra mắt, hãng sẽ tung ra một loạt xe hybrid mới bao gồm phiên bản Urus PHEV, phiên bản kế thừa của Huracan (năm 2024) và Revuelto (phiên bản kế thừa của Aventador được công bố).

Nếu chỉ xét về xe điện, sau khi Lamborghini Lanzador chính thức xuất hiện vào năm 2028, đến năm 2029 sẽ là lượt của phiên bản Urus hoàn toàn điện. Thời điểm này được xem xét khi công nghệ truyền động điện đã phát triển đủ để đáp ứng tiêu chuẩn hoạt động của thương hiệu Lamborghini.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *