Poco chính thức có điện thoại dòng F mới: Poco F5 series, flagship hàng đầu đi kèm với các tính năng cao cấp mà chỉ có giá dưới $500.

Xem thêm:

Dòng điện thoại F series của Poco luôn được đánh giá là một trong những điện thoại tầm trung đáng giá nhất mà bạn nên mua, với mức giá vừa tầm, hiệu suất ấn tượng, màn hình OLED mượt mà và hơn thế nữa.

Sau một vài tuần nhá hàng, Xiaomi đã chính thức ra mắt điện thoại Poco F5 và F5 Pro có thể cạnh trang với các điện thoại cùng phân khúc.

Poco F5 series: Mức giá và ngày ra mắt

Bạn có thể mua mẫu 8GB/256GB của Poco F5 với giá $379 (giá early bird là $329). Bạn sẽ chỉ cần bỏ ra $449 (giá early bird là $429) cho tùy chọn 8GB/256GB của F5 Pro.
Poco F5 series đã chính thức mở bán từ ngày 9/5/2023 thông qua nhiều nhà bán lẻ, bao gồm cả các cửa hàng trực tuyến của Amazon và Xiaomi.

Poco F5

Poco F5 thực sự là phiên bản định vị lại thương hiệu của Redmi Note 12 Turbo vốn chỉ có ở Trung Quốc.Đây là điện thoại đầu tiên có bộ xử lý Snapdragon 7 Plus Gen 2. Không cần phải bàn cãi, đây chính là điện thoại đầu tiên trên thị trường toàn cầu cung cấp chipset này.

Theo kết quả test của chuyên trang Android Authority cho thấy, Snapdragon 7 Plus Gen 2 có thể đánh bại một số điện thoại sử dụng Snapdragon 8 Gen 1 khi nói đến hiệu suất duy trì, trong khi hiệu suất CPU cũng không hề kém cạnh. Chỉ khác là hiệu suất GPU khi đạt đỉnh khó có thể “so kè” được với các flagship năm ngoái.

Các thông số kỹ thuật cốt lõi khác đáng chú ý bao gồm màn hình OLED (FHD+, Gorilla Glass 5) 6.67 inch, tần số quét 120Hz cùng viên pin 5.000mAh và sạc có dây 67W thông qua bộ sạc đi kèm.

Dù vậy, bộ camera của flagship này không quá ấn tượng. Điện thoại có một camera chính 64MP có khả năng ổn định hình ảnh quang học (OIS), ống kính siêu rộng 8MP và camera macro 2MP. Thêm vào đó là một camera selfie 16MP có sẵn phía trước.

Poco F5 Pro

Poco F5 Pro đích thị là phiên bản được tái định vị thương hiệu của Redmi K60, thiết bị vốn dĩ chỉ dành cho thị trường Trung Quốc, mặc dù F5 Pro có một sự thay đổi lớn. Đó chính là viên pin 5.500mAh của K60 nhường chỗ cho viên pin 5.160mAh. Đồng thời, nó cũng giữ lại chip Snapdragon 8 Plus Gen 1 của thiết bị nguyên gốc, hứa hẹn sẽ đem tới hiệu suất GPU mạnh mẽ.

Poco F5 Pro cũng mang đến màn hình QHD+ (OLED, 120Hz) và sạc không dây (30W) lần đầu tiên trong lịch sử của Poco. Những đặc điểm này là điều hiếm thấy trên các dòng điện thoại tầm trung. Nếu bạn thích tốc độ sạc nhanh hơn thì bạn vẫn có sạc có dây 67W.

Biến thể Pro của Poco cũng mang đến bộ ba camera sau 64MP+8MP+2MP, trong đó, camera chính hỗ trợ ghi hình 8K. Ở phía trước là một camera selfie 16MP.

Các tính năng khác đáng chú ý trên POCO F5 series bao gồm Bluetooth 5.3, chống nước và bụi IP53,và loa kép. Tuy nhiên, PoCo F5 cũng mang đến một cổng 3.5mm trong khi Poco F5 Pro cung cấp cảm biến vân tay trong màn hình (F5 vẫn trung thành với quét dấu vân tay ở cạnh màn hình).

 

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *