Các bài viết liên quan

Phim hay nhất thuộc về Everything Everywhere All at Once

Giải thưởng quan trọng nhất – Phim hay nhất đã thuộc về Everything Everywhere All at Once của đạo diễn Daniel Scheinert và Daniel Kwan, do hãng phim độc lập A24 sản xuất. Khi nhận giải, các đạo diễn cũng phát biểu rằng đã cảm thấy mình nói đủ rồi trong các lần nhận giải trước đó, cảm thấy rất biết ơn khi khán giả ủng hộ bộ phim của mình. 

Dương Tử Quỳnh ghi tên mình vào lịch sử

Minh tinh châu Á đã trở thành nữ diễn viên châu Á đầu tiên nhận được giải thưởng quan trọng này. Cô không khỏi xúc động khi phát biểu khi nhận giải “Cảm ơn khán giả đã theo dõi tôi đêm nay. Chiếc cúp này là biểu tượng cho hy vọng, là bằng chứng cho thấy ước mơ sẽ có thể thành hiện thực. Và tất cả phụ nữ thân mến, không ai có thể nói với bạn rằng bạn đã hết thời.”

Nữ diễn viên cũng lần lượt cảm ơn hai đạo diễn, hãng phim và ekip,… Cô cho biết sẽ dùng giải thưởng này để tri ân tất cả các người mẹ trên thế giới. 

Brendan Fraser thắng giải Nam chính xuất sắc nhất 

Nhờ phần thể hiện đỉnh cao ở The Whale, không nằm ngoài dự đoán của nhiều người, Brendan Fraser đã chiến thắng hạng mục Nam chính xuất sắc nhất. 

Đây cũng là vai diễn để đời, giúp nam diễn viên vực dậy sự nghiệp sau một thời gian dài loay hoay không lối thoát. Anh chia sẻ “Cảm ơn Viện Hàn lâm vì vinh dự này. Tôi rất biết ơn các đạo diễn đã cho tôi cơ hội này. Tôi muốn cảm ơn vì sự ghi nhận này, bởi lẽ mọi thứ sẽ không được như hôm nay nếu mọi người không ủng hộ tôi. Tôi từng rất khó khăn, đã chạm đáy và trở lại đỉnh cao. Cảm ơn vợ, các con, xin cảm ơn từng người một”. 

Cặp đạo diễn Daniels thắng Đạo diễn xuất sắc nhất 

Trước đó, Oscar chỉ từng đề cử một cặp đạo diễn cho hạng mục này chỉ 5 trên tổng cộng 95 lần tổ chức. 

Bộ đôi đạo diễn “Everything Everywhere All at Once” cùng nhau chia sẻ tượng vàng “Mỗi người đều có những sự vĩ đại riêng, không quan trọng họ là ai. Có một thiên tài trong mỗi chúng ta đang chờ đợi để bùng nổ”. Đồng thời, họ cũng nhấn mạnh rằng họ sẽ không thể đạt được giải thưởng này nếu không có sự giúp đỡ của ekip, nhà sản xuất và các diễn viên. “Cảm ơn tất cả mọi người vì đã cùng nhau hoàn thành dự án này.”

Một số giải thưởng khác

 • Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất: Jamie Lee Curtis (Everything Everywhere All at Once)
 • Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất: Quan Kế Huy (Everything Everywhere All at Once)
 • Âm thanh xuất sắc nhất: Top Gun: Maverick
 • Dựng phim xuất sắc nhất: Everything Everywhere All at Once
 • Nhạc phim xuất sắc nhất: All Quiet on the Western Front 
 • Phim quốc tế xuất sắc nhất: All Quiet on the Western Front 
 • Hóa trang xuất sắc nhất: The Whale
 • Quay phim xuất sắc nhất: All Quiet on the Western Front 
 • Kịch bản xuất sắc nhất: Everything Everywhere All at Once
 • Kỹ xảo xuất sắc nhất: Avatar: The Way of Water
 • Phim hoạt hình xuất sắc nhất: Pinocchio (đạo diễn: Guillermo del Toro)

….

Như vậy, giải Oscar 2023 đã khép lại với phần thắng đậm của Everything Everywhere All at Once với phần lớn các hạng mục quan trọng nhất đã thuộc về bộ đôi đạo diễn, ekip và dàn diễn viên phim. 

Theo dõi Chiasetech để cập nhật những tin tức mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *