Theo CEO của OpenAI, hiện tại công ty không đào tạo hệ thống GPT-5 và sẽ tạm dừng hoạt động này một thời gian. 

Xem thêm: 

Tại một cuộc thảo luận tại MIT về những mối hiểm họa từ AI, khi được hỏi về bức thư ngỏ đề nghị tạm dừng phát triển công nghệ AI mạnh hơn GPT-4 từ Giám đốc điều hành của Tesla, Elon Musk hay người đồng sáng lập của Apple, Steve Wozniak, CEO của OpenAI, Sam Altman, cha đẻ của GPT-4, trả lời rằng hiện công ty không đào tạo hệ thống GPT-5 và sẽ không làm vậy trong một khoảng thời gian. Đây vốn là phiên bản hệ thống AI tiếp theo, sau GPT-4, vừa được cho ra mắt vào tháng 3 vừa qua.

Tuy vậy, Sam Altman cho rằng bức thư không chỉ ra rõ vấn đề cần phải tạm dừng và đề các hướng dẫn an toàn tốt hơn.

Trước đó, hơn 25 ngàn người đã đứng ra ký tên vào bức thư ngỏ yêu cầu tạm dừng nghiên cứu và phát triển các hệ thống công nghệ trí tuệ nhân tạo ưu việt hơn GPT-4, trong số những người ký tên có tỷ phú Elon Musk và nhà đồng sáng lập Apple, Steve Wozniak.

Dù vậy, việc OpenAI tạm dừng phát triển phiên bản tiếp nối GPT-4 không có nghĩa là công ty sẽ ngừng việc mở rộng GPT-4 và động thái này đang được công ty đánh giá mức độ an toàn.

Giám đốc điều hành của OpenAI cũng cho rằng người dùng nên tham gia thử nghiệm và trải nghiệm AI trước khi nó có những tác động mạnh mẽ hơn và những tác động này là không thể tránh khỏi.

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *