Mới đây, tại Hội nghị Di động thế giới MWC 2023, OnePlus đã lần đầu lộ diện về thiết bị OnePlus 11 Concept với hệ thống ống dẫn chất lỏng màu xanh phát sáng ở mặt lưng, bằng công nghệ làm mát Active CryoFlux.

Hội nghị Di động thế giới MWC là sự kiện công nghệ hàng năm được tổ chức tại Barcelona, Tây Ban Nha. Đây là nơi quy tụ các công nghệ tân tiến nhất hiện nay trong ngành công nghệ di động nói chung với sự tham gia của nhiều hãng công nghệ lớn trên thế giới, như OnePlus, Huawei, Samsung, Sony, v.v. Sự kiện năm nay sẽ diễn ra trong năm ngày từ 27/2 đến 2/3/2023.

Điện thoại với hệ thống tản nhiệt độc lạ

OnePlus là một trong những cái tên được mong đợi nhất trong sự kiện năm nay với sự ra mắt của chiếc điện thoại OnePlus 11 Concept với hệ thống làm mát phản quang. Chất lỏng sẽ chảy qua các ống dẫn ở mặt lưng, làm mát điện thoại và khiến nó trở thành điểm độc đáo nhất của máy. Hãng sử dụng phương pháp làm mát Active CryoFlux, sử dụng chất lỏng màu xanh lam chạy xung quanh mặt sau của máy để chủ động làm mát điện thoại, khiến nó phát sáng.

OnePlus cho rằng hệ thống làm mát phục vụ một mục đích thực tế quan trọng. Bằng cách giữ cho điện thoại mát hơn khi hoạt động, người dùng có thể chơi trò chơi với hiệu suất tốt hơn và tốc độ sạc nhanh hơn. Hãng tự tin rằng hệ thống làm mát mới này có thể hạ nhiệt cho điện thoại lên tới 2.1 độ C (khoảng 35.8 độ F) khi chơi game, giúp tăng hiệu suất trong khoảng 3 đến 4 khung hình trên giây. Khi sạc pin, hệ thống Active CryoFlux cũng hạ nhiệt khoảng 1.6 độ C (khoảng 34.9 độ F), từ đó tốc độ sạc tăng lên từ 30 đến 45 giây.

Thiết kế “hầm hố” nhưng không hề dày và nặng

Chiếc OnePlus 11 Concept sử dụng hệ thống bơm đặc biệt đẩy chất lỏng chạy xuyên suốt đường ống của thiết bị, chỉ chiếm không quá 0.2 cmkhông gian. Mặc dù hệ thống làm mát có vẻ phức tạp, nhưng thiết bị không hề cảm thấy nặng hay dày. Có thể các thành phần bên trong sẽ được thiết kế nhỏ lại để nhường không gian cho hệ thống tản nhiệt.

Trước đó, OnePlus đã giới thiệu về một dòng điện thoại với mặt lưng có thể thay đổi màu sắc và một phiên bản khác với camera ẩn. Tuy nhiên, hai dòng thiết bị này chưa từng được tiết lộ thêm một lần nào nữa. Chia Sẻ Tech hi vọng OnePlus 11 Concept sẽ không phải chịu chung số phận.

Cùng chờ đón những sản phẩm công nghệ thú vị tại sự kiện MWC 2023 nhé!

 

Tin tức liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *