Tập đoàn viễn thông đến từ Phần Lan đã thay đổi logo – nhận diện thương hiệu của mình  nhằm nhấn mạnh mục tiêu tăng trưởng vượt bậc sau gần 60 năm hoạt động. 

Tối ngày 26/2, Nokia đã chính thức thay đổi logo của mình lần đầu tiên. Màu xanh dương đơn giản của logo trước đã được thay đổi thành những hình khác nhau với nhiều phiên bản màu sắc dựa trên mục đích sử dụng. 

Pekka Lundmark, Giám đốc điều hành của “gã khổng lồ ngành viễn thông” này đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn: “Sẽ có sự liên kết với điện thoại thông minh và ngày nay chúng tôi là một công ty công nghệ kinh doanh”. 

Kể từ khi đảm nhận vai trò quan trọng này tại Nokia vào năm 2020 – thời điểm tập đoàn tại Phần Lan gặp nhiều khó khăn, Pekka Lundmark đã đề ra chiến lược ba giai đoạn: thiết lập lại, tăng tốc và mở rộng quy mô. Giờ đây, khi giai đoạn thiết lập lại đã hoàn tất, CEO Nokia cho biết giai đoạn thứ hai đang được tiến hành, mở đầu bằng việc thay đổi logo nhận diện. 

Hiện nay, mục tiêu chính của Nokia vẫn là phát triển hoạt động kinh doanh với cương vị nhà cung cấp dịch vụ – bán các thiết bị cho các công ty viễn thông. Tuy nhiên, trọng tâm gần đây Nokia muốn chú trọng hơn trong việc bán thiết bị cho các doanh nghiệp khác. 

Ngoài ra, “ông lớn” này đang có định hướng về việc tự động hóa trong lĩnh vực sản xuất và trung tâm dữ liệu. Đây là khởi đầu cho một cuộc cạnh tranh trong tương lai với một số những “gã khổng lồ” khác trong ngành công nghệ như Microsoft và Amazon. 

“Sẽ có nhiều loại trường hợp khác nhau, đôi khi họ sẽ là đối tác của chúng tôi… đôi khi họ có thể là khách hàng của chúng tôi… và tôi chắc chắn rằng cũng sẽ có những tình huống họ sẽ là đối thủ cạnh tranh”, CEO của Nokia cho biết.

Trong thời điểm này, Chiasetech nhận thấy thị trường bán thiết bị viễn thông đang chịu áp lực với môi trường vĩ mô, làm giảm nhu cầu từ một số thị trường có tỷ suất lợi nhuận cao như Bắc Mỹ, trái ngược với sự vươn lên của thị trường Ấn Độ. 

“Ấn Độ là thị trường phát triển nhanh nhất của chúng tôi với tỷ suất lợi nhuận thấp hơn – đây là một sự thay đổi về cấu trúc” – Lundmark chia sẻ. Tuy vậy, ông vẫn mong đợi thị trường Bắc Mỹ sẽ trở lại nhộn nhịp vào cuối năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *