Giao diện OneDrive vừa được Microsoft thực hiện những cải tiến mới giúp tối ưu hơn với Windows 11 cũng như bổ sung thêm các tính năng để nâng cấp trải nghiệm người dùng.

Xem thêm:

Mới đây, Microsoft đã đưa ra thông báo về việc nâng cấp dịch vụ lưu trữ đám mây Onedrive của mình. Mà theo hãng cho hay, đây là một bản nâng cấp cả về hình thức lẫn tính năng. Nó được thiết kế để giúp người dùng truy cập các tệp cá nhân hay tệp được chia sẻ và nhóm nhanh chóng, sắp xếp các file dữ liệu theo nhiều cách tối ưu, hỗ trợ đắc lực cho công việc hiệu quả hơn.

Giao diện trang chủ OneDrive Home mới

Một trong các thay đổi đầu tiên của Microsoft dành cho OneDrive là một giao diện trang chủ mới thân thiện, dễ sử dụng và giúp rút ngắn thời gian tìm tệp của người dùng. 

Theo đó, tại mục For You (Dành cho bạn) sẽ hiển thị các tệp được cá nhân hóa theo người dùng. Các đề xuất tệp này do AI đề xuất dựa trên hoạt động mới nhất của người dùng trên các tệp tài liệu. 

Ngoài ra, bên thanh điều hướng bên trái, một tổ chức dựa trên ngữ cảnh đã được thêm vào. Tại đây cho phép người dùng duyệt các tệp với những chế độ xem khác nhau. Bao gồm Favorites (Yêu thích), Shared (Được chia sẻ), People (Mọi người) và Meetings (Cuộc họp). Người dùng cũng có thể thấy các tài liệu, hình ảnh gần đây tại Recent (Xem gần đây). 

Chế độ xem Được chia sẻ

Giờ đây, OneDrive sẽ giúp người dùng và đồng nghiệp của họ cộng tác làm việc với nhau hiệu quả hơn trước. Với chế độ xem Shared mới, người dùng có thể xem được tất cả những tệp mà người khác đã chia sẻ với họ một cách dễ dàng. Chúng được sắp xếp một cách khoa học cho biết ai là người đã chia sẻ file, thời gian chia sẻ và cập nhật hoạt động mới nhất giúp quản lý công việc tiện lợi và nhanh chóng.

Chế độ xem Mọi người

Với chế độ xem này, các tệp của người dùng sẽ được sắp xếp dựa trên những người đang làm việc cùng. Nhờ vậy, người dùng sẽ nhận biết nhanh chóng các tệp mà họ và đồng nghiệp đang cùng thực hiện. Bên cạnh đó, còn có thể ghim mọi người lên đầu chế độ xem để truy cập nhanh và xem trước hoạt động mà không cần phải mở tệp.

Chế độ xem Cuộc họp

Tương tự, với chế độ xem Meetings, người dùng sẽ biết các tệp đã được chia sẻ trong cuộc họp của mình cũng như các cuộc trò chuyện, ghi chú và vòng lặp. Thậm chí, người dùng còn có quyền truy cập trước các tệp trong những cuộc họp đã được lên lịch sắp tới. Nếu bận không thể tham dự, chế độ xem này thật sự khá hữu ích.

Lọc theo loại tệp

Tính năng tìm kiếm trên OneDrive ngày càng hoàn thiện hơn, giúp mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng. Thật dễ dàng để tìm kiếm các tệp mong muốn với tính năng tìm kiếm dựa trên tên tệp hay từ khóa. Cũng như các bộ lọc tệp để nhanh chóng sắp xếp các tệp Word, Excel, PowerPoint hay PDF một cách cụ thể.

Thay đổi màu sắc cho thư mục

Giúp người dùng cá nhân hóa One Drive theo sở thích và cá tính của mình hay chỉ đơn giản là đổi màu để sau này dễ nhận biết và truy cập nhanh hơn. Những tùy chọn thay đổi màu sắc sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.

Mục yêu thích và lối tắt tệp

Microsoft cũng đang tiến hành thêm các cách mới để người dùng quản lý và tìm các tệp quan trọng của mình. Đó là sử dụng biểu tượng sao để đánh dấu các tệp là “yêu thích”. Tất cả các mục yêu thích sẽ xuất hiện trong chế độ xem Favorites. Ngoài ra, người dùng còn có thể thêm lối tắt cho các tệp trong các thư mục trong OneDrive để nhanh chóng tìm và làm việc với các tệp.

Trải nghiệm chia sẻ đơn giản hơn

OneDrive sẽ còn được tối ưu hóa việc chia sẻ tệp trên Microsoft 365. Theo đó, hộp thoại chia sẻ sẽ ít lộn xộn hơn và đơn giản hơn trước. Cùng với đó là tính năng Coppy Link (Sao chép liên kết) cũng trở nên dễ dàng và tiện hơn với chỉ một cú nhấp chuột. Người dùng không cần phải mất công thực hiện thêm một bước để lấy link như trước đây.

OneDrive trong Microsoft Teams

Tất cả những sự thay đổi mới của OneDrive đề cập ở trên cũng sẽ có sẵn trong mục Files của Microsoft Teams. Vì vậy, người dùng sẽ được trải nghiệm OneDrive nhất quán và quen thuộc cho dù đang sử dụng bộ nhớ đám mây này trên trình duyệt web hay làm việc trong ứng dụng Microsoft Teams. 

Làm việc ở chế độ ngoại tuyến

Một tùy chọn mới là Available when offline (Khả dụng khi ngoại tuyến) sẽ cho phép người dùng tiếp tục làm việc trên các tệp trong trình duyệt của mình kể cả khi đang ngoại tuyến. Và các thay đổi sẽ tự đồng bộ hóa với OneDrive khi họ trực tuyến trở lại.

Mở trong ứng dụng liên kết

Với tính năng Open in app mới sẽ được cập nhật trong thời gian tới, người dùng có thể mở các tệp không phải Office như .PDF, .MP4, .JPEG… bằng các ứng dụng trên máy tính để xem và thực hiện các thay đổi. Những thay đổi này sẽ được đồng bộ trực tiếp với OneDrive mà không cần phải tải lên lại lần nữa. 

Những cập nhật mới của OneDrive sẽ giúp người dùng nâng cao hiệu quả và chất lượng công việc của mình. Tuy nhiên các thay đổi này hiện không phải đều có sẵn. Microsoft cho biết chúng sẽ khả dụng dần từ đây đến cuối năm. 

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *