Với iOS16, ứng dụng Mail đã được cập nhật thêm nhiều tính năng hữu ích giúp bạn làm việc với nó hiệu quả hơn. Hãy cũng Chiasetech tìm hiểu về chúng trong bài viết sau đây!

Xem thêm:

Một số tính năng nổi bật mà bạn không nên bỏ qua với ứng dụng Mail như: Tìm kiếm nâng cao, lên lịch gửi email bất cứ khi nào bạn thích, lời nhắc mail hay hủy bỏ email vừa gửi. Bây giờ, cùng lần lượt tìm hiểu về những tính năng này nhé!

Đầu tiên, với bất kỳ tính năng nào, chiếc điện thoại iPhone của bạn đã cập nhật hệ điều hành lên phiên bản iOS16.

Tìm kiếm nâng cao

Giờ đây, tìm kiếm trong Mail sẽ mang lại kết quả đầy đủ và chính xác hơn khi bạn còn có thể tìm kiếm theo dòng chủ đề hay nội dung. Đồng thời, nó còn cung cấp đề xuất trước khi bạn bắt đầu nhập tìm kiếm. Với những người thường xuyên sử dụng Mail có một hộp thư đến đầy ắp đây chắc chắn là một tính năng hữu ích.

Lên lịch gửi email

Tính năng hẹn giờ gửi mail tự động sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc của bạn. Nó sẽ tự động gửi mail soạn sẵn của bạn theo thời gian đã được cài  đặt trước. Nhờ đó bạn sẽ không cần lo lắng về việc quên gửi mail đúng giờ khi đang bận rộn.

Bước 1: Hãy soạn thảo những email mà bạn cần gửi đi trong thời gian tới.

Bước 2: Sau khi đã soạn xong email, bạn nhấn và giữ vào nút gửi (hình mũi tên màu xanh bên phải màn hình)

Bước 3: Trong menu thả xuống, bạn có thể lựa chọn thời điểm gửi mail theo thời gian định sẵn của ứng dụng hoặc chọn Gửi sau (Send Later…) để tùy chỉnh thời gian.

Bước 4: Sau khi đã lựa chọn thời gian gửi tự động, nhấn vào Xong (Done) để hoàn tất việc lên lịch gửi email của bạn. 

Bước 5: Tiếp tục thực hiện như vậy với những email còn lại của bạn. 

Bạn có thể kiểm tra lại những email mình đã lên lịch tại màn hình chính của ứng dụng Mail trong thư mục Gửi sau. Tại đây, bạn có thể thay đổi thời gian gửi bằng cách nhấn vào email cần chỉnh sửa rồi chọn Chỉnh sửa (Edit). 

Tạo lời nhắc với email

Một tính năng giúp bạn không quên đi việc trả lời những email quan trọng đã đọc nhưng chưa có thời gian trả lời. 

Bước 1: Mở ứng dụng Mail, tìm đến email mà bạn muốn nhận lời nhắc.

Bước 2: Vuốt email đó từ trái sang phải rồi nhấn vào Nhắc tôi (Remind Me)

Bước 3: Chọn một trong những thời gian nhắc nhở mà ứng dụng đặt trước hoặc nhấn vào Nhắc tôi sau (Remind Me Later) để tự thiết lập theo thời gian của bạn. Nhấn Xong sau khi đã hoàn tất.

Khi tới thời điểm nhắc nhở, ứng dụng Mail sẽ gửi một thông báo đến điện thoại của bạn. Và email đã được tạo lời nhắc sẽ hiện lên ở trên đầu Hộp thư đến giúp bạn tiện theo dõi. 

Hoàn tác email gửi nhầm

Bạn đã gửi email và chợt nhận ra mình đã gửi nhầm, bạn vẫn có thể hoàn tác lại email đã gửi đó. Tuy nhiên theo mặc định của iOS 16 bạn chỉ có thể hoàn tác trong vòng 10s sau khi gửi. Tất nhiên bạn có thể chỉnh lại thời gian hoàn tác này trong khoảng 10s, 20s hoặc 30s. Nhưng dù thế nào hãy chắc chắn rằng mạng dữ liệu di động hoặc wifi tại công ty, nhà của bạn ổn định.

Bước 1: Sau khi bạn đã gửi thư, hãy xem nhanh ở cuối màn hình. Nhấn ngay vào Hoàn tác gửi (Undo send).

Bước 2: Bản nháp của Email sẽ hiện trở lại 1 lần nữa. Hãy chọn Hủy (Cancel) ở góc trên cùng bên trái của màn hình.

Bước 3: Email sẽ được chuyển đến thư mục Bản nháp (Drafts). Tại đây bạn có thể chỉnh sửa để gửi lại hoặc xóa hoàn toàn email lỗi đó. Bạn cũng có thể kiểm tra xem email đã thật sự hoàn tác chưa bằng các vào thư mục Đã gửi (Sent) để xác minh.

Để gia tăng thời hạn có thể hoàn tác thư, bạn hãy vào phần Cài đặt (Setting) trong điện thoại rồi chọn mục Mail. Kéo xuống cuối cùng và nhấn vào tùy chọn Thời gian chờ thu hồi (Undo Send Delay). Tại đây bạn có thể thay đổi thời gian trì hoãn để hoàn tác thư. 

Trên đây là một số tính năng hữu ích mới với Mail trong iOS 16. Hy vọng chúng sẽ thực sự hữu ích và sẽ góp phần giúp công việc của bạn trở nên hiệu quả hơn. 

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *