WWDC 2023 sẽ được tổ chức trong tháng 06 tới đây, hứa hẹn mang đến cho các tín đồ công nghệ thông tin về các thiết bị và phiên bản phần mềm mới.

Xem thêm:

Theo nhiều nguồn tin rò rỉ, trong năm nay Apple có thể cho ra mắt thêm 3 thiết bị mới và sẽ giới thiệu chúng trong Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu thường niên lần thứ 34 này.  

Macbook Air 15 inch

Một chiếc Macbook Air 15,5 inch với màn hình lớn, tuy nhiên vẫn chưa rõ về cấu hình bên trong. Theo nhiều nguồn tin Macbook Air mới này có thể sử dụng chip M2 và M2 Pro nhưng cũng có thể máy sẽ được Apple trang bị chip M3 mới. 

Thời gian dự kiến ra mắt là vào mùa hè cùng với phiên bản mới của Macbook Air 13,6 inch. Nó cung cấp màn hình lớn hơn Macbook Air 13 inch thông thường và sẽ có mức giá mềm hơn Macbook Pro. 

Mac Pro

Dự kiến Mac Pro mới được ra mắt vào năm nay và có thiết kế tương tự như phiên bản tiền nhiệm. Bộ khung thiết bị được làm bằng thép không gỉ cùng lớp vỏ nhôm bền bỉ. Đây có thể là chiếc Mac Pro đầu tiên sở hữu chip Apple Silicon thay cho việc sử dụng chip Intel cũ. 

Từ lần giới thiệu đầu tiên về chip silicon trong năm 2020, Apple đã cho biết sẽ mất vài năm để quá trình chuyển đổi hoàn tất. Và hiện tại chỉ còn Mac Pro chưa sở hữu loại chip này nên chúng ta có thể chờ đợi điều này có thể xảy ra.

Theo nhiều thông tin, chiếc Mac Pro mới dự kiến sử dụng chip M2 Ultra với CPU tối đa 24 lõi, GPU tối đa 78 lõi hỗ trợ ít nhất 192GB RAM.

Hiện tại, chip ARM của Apple đang có nhiều hạn chế về mặt nâng cấp, điều này có thể gây ảnh hưởng tới Mac Pro. Máy tính mới dự kiến sẽ không hỗ trợ người dùng nâng cấp RAM, cũng có thể không hỗ trợ GPU của bên thứ ba trừ khi hãng Apple có các giải pháp cho vấn đề này.

Mac Studio

“Nhà táo” đã giới thiệu về Mac Studio vào tháng 3 năm 2022, nó là một thứ gì đó lai giữa Mac Mini và Mac Pro. Phiên bản làm mới của chiếc máy này có thể sử dụng cùng loại chip được đồn đại cho Mac Pro là M2 Max và M2 Ultra. Hiện tại không có nhiều thông tin về chiếc máy này nên cũng không có nhiều khả năng nó sẽ được giới thiệu trong WWDC.

Kính thực tế ảo hỗn hợp AR/VR

Apple đã nhiều lần trì hoãn sự ra mắt chiếc kính thực tế ảo hỗn hợp AR/VR. Có lẽ chúng ta sẽ có thể thấy nó được trưng bày tại WWDC vào tháng 6 này. Phiên bản đầu tiên của chiếc kính này được đồn đoán có giá ra mắt là 3.000USD. Nó sẽ được tích hợp nhiều công nghệ cao cấp cùng màn hình micro OLED 4K, cụm camera để theo dõi mọi biểu cảm và chuyển động. Nhưng cũng có các nhược điểm lớn như cần đeo bộ pin bên ngoài để cấp nguồn cho thiết bị.

Và theo một số thông tin gần đây cho hay, hãng có thể đẩy lùi việc sản xuất chiếc kính này. Điều đó có thể đồng nghĩa với việc nó không được xuất hiện trong Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu năm nay. 

Phần mềm mới

Tại WWDC năm nay, Apple sẽ giới thiệu về những phiên bản hệ điều hành mới cho các thiết bị của hãng. Trong đó, iOS 17/ iPadOS 17 chắc chắn sẽ nhận được sự quan tâm nhiều nhất của người dùng. Nó sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng mới để phục vụ người dùng, nhưng hiện tại vẫn có rất ít thông tin về các tính năng mới này.

Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể được biết thêm về macOS Ventura 14, watchOS 10 và tvOS 17. Ngoài ra, nếu kính thực tế ảo được giới thiệu, phiên bản đầu tiên của xrOS có thể cũng được hãng đề cập tới trong buổi thuyết trình.

Trên đây là một số những thiết bị và phần mềm có thể sẽ được giới thiệu tại WWDC 2023. Hãy theo dõi Chia Sẻ Tech thường xuyên để nhanh chóng cập nhật thêm nhiều thông tin về sự kiện này và hệ sinh thái Apple trong thời gian tới nhé!

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *