Thiết kế đẹp, thông minh, hiện đại, độ bền cao,… vậy nên iPhone hiện là dòng điện thoại được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, bỗng nhiên một ngày chiếc iPhone trên tay bạn không vào được internet dù đã kết nối. Bạn tỏ ra vô cùng lo lắng vì không biết thiết bị gặp sự cố gì? Nếu vậy hãy cùng Chia Sẻ Tech truy tìm nguyên nhân để có được cách khắc phục lỗi iPhone bắt wifi nhưng không có mạng nhé!

Do Modem WiFi quá tải 

Sau thời gian sử dụng Modem WiFi sẽ bị quá tải.
Sau thời gian sử dụng Modem WiFi sẽ bị quá tải.

– Nguyên nhân: Sau thời gian dài hoạt động cộng với việc nhiều thiết bị sử dụng mạng cùng một lúc khiến cho Modem WiFi bị quá tải. Từ đó, gây ra hiện tượng iPhone nhận WiFi nhưng không vào được mạng.

 – Cách khắc phục: Với trường hợp này bạn hãy khởi động lại Modem WiFi bằng cách rút dây nguồn của thiết bị. Sau đó hãy chờ khoảng 30 giây rồi cắm trở lại. Và tiếp tục chờ thêm 1-2 phút nữa rồi kết nối lại WiFi xem nó đã hoạt động bình thường chưa.

 Tín hiệu WiFi yếu

 – Nguyên nhân: Đường truyền Wifi kết nối không ổn định. Tín hiệu truyền đi vì vậy bị yếu. Do đó, Wifi vẫn hiển thị nhưng bạn không thể truy cập được Internet.  

Cách khắc phục: Hãy thử di chuyển tới gần modem WiFi hơn xem tốc độ đường truyền có tốt lên không. Hoặc nếu có thể hãy truy cập vào một mạng Wifi khác để quá trình lướt web được mượt mà. 

Lỗi nhận diện WiFi

Lỗi nhận diện Wifi cũng khiến quá trình truy cập mạng gặp vấn đề.
Lỗi nhận diện Wifi cũng khiến quá trình truy cập mạng gặp vấn đề.

– Nguyên nhân: Địa chỉ WiFi đang gặp lỗi. Điều này khiến điện thoại không thể nhận diện và kết nối được.

Cách khắc phục: Lúc này, bạn chỉ việc ngắt kết nối Wifi và truy cập lại. Nếu vẫn không được thì hãy thử khởi động lại iPhone xem sao nhé!

Cài đặt mạng iPhone gặp vấn đề

Nguyên nhân: Thiết lập mạng trên iPhone gặp vấn đề cũng là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại của bạn gặp lỗi nhận WiFi nhưng không thể truy cập Internet được.  

Cách khắc phục: Rõ ràng, lúc này việc thiết lập lại cài đặt mạng trên iPhone là vô cùng cần thiết.  

Lỗi do dịch vụ vị trí trên iPhone

Tắt dịch vụ định vị vị trí để khắc phục lỗi truy cập mạng trên iPhone.
Tắt dịch vụ định vị vị trí để khắc phục lỗi truy cập mạng trên iPhone.

Nguyên nhân: Nguyên nhân gây ra lỗi này cũng có thể do dịch vụ vị trí trên iPhone được thiết lập sẵn. 

Cách khắc phục: Trường hợp này rất đơn giản. Bạn chỉ cần tắt dịch vụ định vị trên iPhone là được.  

Lỗi do nhà mạng

– Nguyên nhân: Chúng ta cũng không thể ngoại trừ trường hợp này. Theo đó, nhà mạng bị lỗi sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng sử dụng Wifi trên các thiết bị. Và đương nhiên, iPhone cũng không ngoại lệ.  

Cách khắc phục: Với lỗi này bạn sẽ không thể tự mình khắc phục được. Việc cần làm lúc này là liên hệ tới nhà mạng đang sử dụng để được chuyên viên kỹ thuật hỗ trợ kiểm tra đường truyền Wifi. Từ đó, họ sẽ đưa ra phương pháp xử lý phù hợp. 

Có thể thấy rằng, có nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên tình trạng iPhone bắt được Wifi nhưng không có mạng. Do đó, bạn cần xem xét kỹ càng, tìm ra nguyên nhân của vấn đề. Từ đó, mới có thể lựa chọn được các phương pháp khắc phục phù hợp. Chúc bạn thực hiện thành công!

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1.

Xem thêm:

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *