Động thái này nhằm thu hút thêm số lượng người đăng ký, cạnh tranh trực tiếp với các dịch vụ phát trực tuyến như Amazon Prime, Disney +, Apple TV+…

Xem thêm:

Mới đây, Bomberg News đã đưa tin, Netflix đang lên kế hoạch mở rộng các tùy chọn thiết bị chơi game trên nền tảng của họ không chỉ ở điện thoại di động và máy tính bảng. Mà còn có thể dựa trên dịch vụ đám mây Cloud gaming cho phép người dùng truyền phát trò chơi qua internet, để có thể chơi game trên TV. 

Thông tin này dựa trên mã cụ thể được nhà phát triển ứng dụng Steve Moser tìm thấy trong ứng dụng iOS của Netflix. Nội dung của nó như sau: “Trò chơi trên TV của bạn cần có bộ điều khiển để chơi. Bạn có muốn sử dụng điện thoại này làm bộ điều khiển trò chơi hay không?”. 

Như vậy, có thể hiểu người dùng iPhone có thể sử dụng điện thoại của mình như tay cầm điều khiển trò chơi trên TV. Tuy việc tính năng này có được khả dụng cho người dùng Android hay không vẫn chưa được đề cập, nhưng chắc chắn rằng nó sẽ xuất hiện vào thời điểm nào đó trong thời gian tới.

Vào năm 2021, Netflix đã cho ra mắt dịch vụ game của mình trên thị trường. Tuy nhiên, có vẻ như hãng gặp nhiều khó khăn trong việc thu hút công chúng. Chính vì vậy, Netflix đang tăng cường nỗ lực để mở rộng dịch vụ của mình trong thị trường trò chơi điện tử. Bao gồm xây dựng danh mục trò chơi thuộc nhiều thể loại, cũng như mua lại các studio trò chơi để tăng cường khả năng sản xuất nội bộ. 

Theo đó, Netflix đang có 70 tựa game kết hợp phát triển với nhiều bên đối tác khác nhau. Ngoài ra còn có 16 tựa game khác do các studio nội bộ nghiên cứu và xây dựng.

Hiện vẫn chưa có thời gian chính thức về việc phát hành tính năng này rộng rãi trên toàn cầu. Tuy nhiên, chúng ta có thể mong đợi rằng tính năng mới này sẽ mang tới cho người dùng Netflix những trải nghiệm thú vị. Cùng với đó là việc bổ sung nhiều trò chơi hơn trên nền tảng trong năm 2023.

Hãy theo dõi Chiasetech để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới mới, thủ thuật mobile và máy tính hay nhé!  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *