Nhằm thu hút hàng triệu người dùng trong năm nay, Netflix đã giảm giá dịch vụ của mình tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Xem thêm:

Sau một năm tăng giá, hạn chế chia sẻ mật khẩu, hủy show… đây chắc chắn là một tin vui đối với người hâm mộ Netflix. Nguyên nhân của việc giảm giá này theo người phát ngôn Netflix thừa nhận là để đối phó với sự cạnh tranh ngày một gay gắt trong lĩnh vực stream trực tuyến.

Theo Thời báo phố Wall, Netflix đã đồng loạt giảm giá dịch vụ của mình tại nhiều nước tại Trung Đông, Châu Phi, Mỹ Latinh và châu Á. Có thể kể đến như: Ai Cập, Jordan, Iran, Croatia, Slovenia, Venezuela, Indonesia, Việt Nam, Thái Lan, Philippines cùng nhiều quốc gia khác. 

Những thay đổi về giá này được áp dụng cho một số gói cước nhất định của Netflix. Với một số trường hợp, chi phí đăng ký mới chỉ bằng một nửa so với giá cũ. 

Tại Việt Nam, giá đăng ký gói thuê bao Netflix cơ bản giảm từ 180.000VNĐ/tháng xuống chỉ còn 108.000VNĐ/tháng. Trong khi các gói thuê bao khác như gói Di động, Tiêu chuẩn và Cao cấp vẫn giữ nguyên mức giá cũ.

Có thể thấy, Netflix đang muốn tăng thêm thị phần của hãng tại các khu vực mới hơn khi thị trường Hoa Kỳ và Tây Âu đang dần bão hòa. Việc giảm phí được ước tính sẽ tác động đến hơn 4% cơ sở người đăng ký Netflix, tức hơn 10 triệu người.  

Bên cạnh cắt giảm chi phí, hãng còn thi hành thêm 2 thay đổi chiến lược khác. Đó là ra mắt gói cước rẻ hơn, hỗ trợ quảng cáo và yêu cầu các thuê bao đang share tài khoản với người khác (không sống cùng nhà) phải trả thêm tiền.

Theo đó, vào đầu tháng này, Netflix đã triển khai quy định hạn chế chia sẻ tài khoản mới ở các nước có lượng người dùng cao như Canada và Tây Ban Nha, trước khi áp dụng thêm nhiều quốc gia khác. Quy định này theo nhận định có thể khiến một số người dùng quay lưng và hủy tài khoản. Song hãng cũng hy vọng với những nội dung ăn khách sẽ giúp giữ chân và giành lại người dùng. 

Những hướng đi mới của Netflix được kỳ vọng sẽ giúp hãng kiếm được nhiều tiền hơn trong dài hạn. Nhờ vào việc tăng doanh thu ở những thị trường lớn sẽ giúp trợ giá tại các quốc gia nhỏ hơn, giúp nền tảng có được lượng lớn người dùng. Hiện tại, Netflix đang hoạt động tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Thường xuyên truy cập Chia sẻ Tech để biết thêm nhiều thông tin công nghệ, thủ thuật máy tính và điện thoại hay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *