Matthew Perry được biết đến nhiều nhất với vai Chandler Bing trong bộ phim hài sitcom nổi tiếng ‘Friends’ đã qua đời tại nhà riêng vì đuối nước, hưởng dương 54 tuổi.

Nam diễn viên nổi tiếng với vai Chandler Bing trong Friends, được phát hiện đã qua đời tại nhà riêng ở Los Angeles vào thứ Bảy vừa rồi. TMZ đưa tin Perry được tìm thấy trong bể sục tại nhà và không tìm thấy gì bất thường tại hiện trường. Warner Bros. đã đưa ra một tuyên bố về ngôi sao được yêu mến: “Chúng tôi rất đau buồn trước sự ra đi của người bạn thân Matthew Perry. Matthew là một diễn viên vô cùng tài năng và là một phần không thể xóa nhòa của gia đình Warner Bros. Sức ảnh hưởng của thiên tài phim hài là không thể phủ nhận và di sản của ông ấy sẽ sống mãi trong trái tim của rất nhiều người. Đây là một ngày đau buồn và chúng tôi gửi tình yêu của mình đến gia đình, những người thân yêu của ông ấy cũng như tất cả những người hâm mộ của ông ấy.”

Sinh ra ở Williamstown, Massachusetts, vào ngày 19 tháng 8 năm 1969, Perry lớn lên ở Ottawa, Canada, nơi ông học tiểu học cùng Thủ tướng Canada hiện tại, Justin Trudeau. Mẹ ông, Suzanne Morrison, là nhà báo và thư ký báo chí của Thủ tướng Pierre Trudeau, cha của Justin. Cha của ông, John Bennett Perry, là một diễn viên và người mẫu – Perry thậm chí còn là khách mời trong một tập của chương trình cảnh sát 240-Robert của cha ông vào năm 1979. Perry chuyển đến Los Angeles khi còn là một thiếu niên. Sau khi giành được một số vị trí khách mời trên truyền hình, ông tái xuất với vai Chazz Russell trong Boys Will Be Boys từ năm 1987 đến năm 1988. Tiếp theo là các vai diễn trong Growing Pains và Sydney, nhưng bước đột phá lớn của ông đến vào năm 1994 với bộ phim sitcom hài lãng mạn mang tính biểu tượng Friends của đài NBC.

Perry đã đóng vai Chandler Bing, ngườii ám ảnh cam kết đầy châm biếm trong 10 mùa, giúp ông nhận được đề cử Emmy vào năm 2002. Friends là chương trình hot nhất thập niên 90, với Perry và các bạn diễn Jennifer Aniston, Courteney Cox, Lisa Kudrow, Matt LeBlanc và David Schwimmer.

Dù thành công trong sự nghiệp diễn xuất, Perry vẫn phải chật vật với chứng nghiện, và tìm tới trị liệu vào năm 1997 và 2001. Ông nói với BBC Radio 2 của Anh vào năm 2016 rằng ông không nhớ đã quay phần 3 đến phần 6 của Friends.

Trong một câu chuyện trang bìa PEOPLE năm 2013, nam diễn viên thừa nhận đã lạm dụng cồn và vicodin, loại thuốc mà bác sĩ đã kê đơn cho anh sau tai nạn mô tô nước năm 1997.

Trước khi phát hành cuốn hồi ký Friends, Lovers and the Big Terrible Thing, nam diễn viên nói với PEOPLE rằng ông ghi nhận những người bạn diễn trong Friends đã hỗ trợ ông trong khoảng thời gian nghiện ngập. Ông giải thích: “Họ thấu hiểu và kiên nhẫn.”

“Giống như chim cánh cụt vậy. Trong tự nhiên, khi một con bị bệnh hoặc bị thương nặng, những con chim cánh cụt khác vây quanh nó, đỡ nó lên và đi xung quanh cho đến khi con chim cánh cụt đó có thể tự đi được. Và đó là những gì những người bạn diễn đã làm cho tôi,” ông nói thêm.

Tình bạn mà Perry có với các diễn viên là gắn bó khăng khí, điều này được thể hiện rõ khi họ cùng nhau tham gia chương trình tái hợp của HBO Max năm 2021. Ông nói: “Đây là một nhóm thực sự thân thiết, gắn bó và yêu thương nhau”.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *