Mọi bức ảnh sẽ trở nên sống động và sắc nét hơn khi không bị nhòe, nhiễu. Và chúng ta có thể làm được điều này trong tương lai với công nghệ Metavision.

Xem thêm:

Tại MWC2023, nhà thiết kế cảm biến Prophesse đã bắt tay cùng Qualcomm giới thiệu đến “tín đồ công nghệ” về công nghệ Metavision. 

Công nghệ này được hứa hẹn sẽ giúp những bức ảnh hoạt động nhòe lỗi, những bức ảnh thiếu sáng sẽ trở thành kiệt tác ảnh chụp đẹp mắt.

Theo đại diện phát ngôn, công nghệ này không chụp ảnh như những cảm biến hình ảnh truyền thống. Thay vào đó Metavision chỉ theo dõi chuyển động bằng cách tính toán hướng và lượng chuyển động của các pixel trên bức ảnh bằng AI. Sau đó tự động sắp xếp và tối ưu hóa bức ảnh dựa trên bản đồ pixel chuyển động đã thực hiện. Cảm biến này được ghép nối với cảm biến hình ảnh truyền thống để cho ra những bức ảnh sắc nét.

Sự bắt tay với Qualcomm giúp cung cấp vi xử lý cần thiết để sử dụng công nghệ. Trong thử nghiệm trên thiết bị di động chạy chip Snapdragon 8 Gen 1, công nghệ này thật sự đã giúp xử lý ảnh mờ trở nên rõ nét hơn. Đây thật sự là một dấu hiệu lạc quan giúp cải thiện hiệu suất máy ảnh của smartphone trong tương lai.

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Prophesee, Luca Verre nhận xét: “Các nhà phát triển sản phẩm sẽ có thể nâng cao đáng kể trải nghiệm người dùng với các máy ảnh mang lại chất lượng hình ảnh tốt nhất với công nghệ này.”

Judd Heape, Phó Giám đốc Quản lý Sản phẩm của Qualcomm, cho biết thêm: “Prophesee rõ ràng là công ty đi đầu trong việc áp dụng công nghệ Neuromorphic (mô phỏng thần kinh) để giải quyết các hạn chế của máy ảnh truyền thống và cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể. Chúng tôi tin rằng đây là công nghệ thay đổi cuộc chơi để đưa hình ảnh chụp bằng di động lên một tầm cao mới”.

Qualcomm và Prophesee kỳ vọng công nghệ Metavision sẽ sớm được ứng dụng trong thời gian tới. Họ đang tiến hành đàm phán với các nhà sản xuất bên thứ ba để đưa công nghệ này lên máy ảnh smartphone.

Để cập nhật nhanh chóng những thông tin về công nghệ, thủ thuật máy tính và điện thoại hãy truy cập vào Chiasetech thường xuyên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *