Bạn có mong chờ một chiếc điện thoại có thể mở rộng màn hình trong tương lai?

Tại Mobile World Congress 2023 (MWC2023), Motorola đã trình làng một ý tưởng thiết kế điện thoại mới có thể được hãng thúc đẩy triển khai trong tương lai. Đó là một chiếc điện thoại với màn hình có thể cuộn mở rộng khi bạn sử dụng. 

Xem thêm:

Hãng chưa công bố tên gọi chính xác cũng như thông số kỹ thuật của máy. Nhưng khi trượt lên, mặt sau màn hình hiện dòng chữ Moto Rizr.

Ở trạng thái mặc định, máy có kích thước nhỏ gọn 5 inch, tỷ lệ 15:9 với tấm nền POLED bao phủ mặt trước và một phần ba dưới cùng của mặt sau thiết bị. Phần màn hình phía sau này như một màn hình phụ, người dùng có thể tương tác, xem thông báo hay chụp ảnh selfie. 

Bằng cách nhấn đúp vào nút nguồn, màn hình sẽ dần cuộn lên trên và mở rộng theo chiều dọc trong khoảng tầm 3 giây. Lúc này, màn hình điện thoại sẽ có kích thước 6,5 inch với tỷ lệ 22:9. Nhấn đúp lần nữa màn hình sẽ cuộn xuống trở lại.

Giao diện của điện thoại cũng được tùy biến. Khi màn hình mở rộng, các ứng dụng sẽ tự động thay đổi kích thước theo chiều dọc. Còn các biểu tượng sẽ sắp xếp lại cho người dùng dễ thao tác hơn.

Ngoài ra, người dùng còn có thể tự cài đặt cho màn hình cuộn trong một số trường hợp. Ví dụ: Tự động mở rộng nếu xoay ngang điện thoại khi xem youtube. Xoay màn hình lại chiều dọc sẽ tự động cuộn màn hình.

Tuy mẫu thiết kế này khá thú vị và có thể thuận tiện hơn so với màn hình gập, nhưng vẫn còn nhiều vấn đề mà Motorola cần khắc phục. Ví dụ như thiết bị có thể kém bền hay cơ chế cuộn chắc chắn sẽ gây hao pin. 

Hy vọng hãng sẽ tiếp tục cải tiến chiếc điện thoại này để người dùng sớm có thể sở hữu nó trong tương lai.

Hãy đón đọc những thông tin mới về công nghệ tại Chiasetech.

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *