Apple mới đây đã làm người yêu công nghệ bất ngờ với một sự kiện đáng mong chờ vào cuối tháng 10 này. Điều đáng ngạc nhiên là Apple sẽ tổ chức sự kiện vào lúc 5 giờ chiều (giờ Thái Bình Dương). Hãng chưa bao giờ tổ chức một sự kiện ban đêm nào trước đây, có thể Apple đang muốn tạo không khí đặc biệt giữa dịp Halloween chăng?

Sự kiện “Scary Fast” (dịch: Nhanh dựng tóc gáy) sẽ tập trung vào máy Mac. Trên trang web của Apple, có một logo Apple biến thành biểu tượng Mac Finder, do đó, có thể đấy chính là những chiếc máy Mac chúng ta sẽ thấy trong sự kiện sắp tới.

Có nhiều tin đồn trái chiều về những gì chúng ta có thể mong đợi tại sự kiện này, nhưng có vẻ như chúng ta sẽ có toàn bộ dòng chip M3.

MacBook Pro 14 inch và 16 inch

Các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch đã được nâng cấp chip M2 Pro và ‌M2‌ Max vào tháng 1 năm 2023, vì vậy còn sớm để có bản cập nhật, nhưng không có gì lạ khi Apple làm mới máy Mac hai lần trong một năm.

Apple dự kiến ​​​​sẽ cập nhật các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch với chip M3 Pro và M3 Max thế hệ tiếp theo, sẽ ra mắt chưa đầy một năm sau khi Apple ra mắt chip ‌M2‌ Pro và ‌M2‌ Max.

Chip M3 Pro cơ bản sẽ có CPU 12 nhân và GPU 18 nhân, với các bản nâng cấp có sẵn cho CPU 14 nhân và GPU 20 nhân. Chip M3 Max tiêu chuẩn sẽ có GPU 16 lõi và GPU 32 lõi, có tùy chọn nâng cấp lên GPU 40 lõi.

Việc nâng cấp từ ‌M2‌ Pro/‌M2‌ Max lên M3 Pro/M3 Max sẽ mang lại những cải tiến hiệu suất đáng chú ý, đặc biệt là khi nói đến GPU và khả năng chạy các tựa game cao cấp của MacBook Pro.

Có một tin đồn gần đây từ DigiTimes cho biết rằng các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch sẽ có màn hình miniLED tiết kiệm điện hơn, do đó có khả năng chúng ta cũng sẽ thấy những điều chỉnh về hiệu suất hiển thị.

Nếu MacBook Pro nhận được bản nâng cấp M3 và màn hình miniLED mới, nó có thể nhận được những cải tiến đáng kể về thời lượng pin. Ngoài chip mới và màn hình mới, Chia Sẻ Tech không mong đợi sẽ có bất kỳ thay đổi thiết kế nào khác cho các mẫu MacBook Pro.

iMac

Apple đã không làm mới iMac 24 inch kể từ năm 2021 và hãng vẫn sử dụng chip M1. ‌iMac‌ dự kiến ​​​​sẽ nhận được bản cập nhật mới với chip M3, loại chip tương tự sẽ có trong MacBook Pro 13 inch.

Việc chuyển từ ‌M1‌ sang M3 sẽ cải thiện hiệu suất của cả CPU và GPU, nhưng đáng chú ý nhất là hiệu suất GPU. Chip M3 hỗ trợ nhiều RAM hơn, vì vậy chúng ta có thể thấy nhiều bộ nhớ tối đa hơn với bản cập nhật, cũng như ổ SSD dung lượng cao hơn.

Sẽ không có những thay đổi đáng chú ý về thiết kế đối với màn hình của ‌iMac‌, nhưng Mark Gurman của tờ Bloomberg tin rằng Apple sẽ điều chỉnh chân đế. Một số thành phần bên trong ‌iMac‌ sẽ được di dời và thiết kế lại, với quy trình sản xuất mới được sử dụng để gắn chân đế.

Chiếc iMac lần này cũng có khả năng nâng cấp lên Wi-Fi 6E, và Bluetooth 5.3. Đây là những công nghệ đã được giới thiệu trên các máy Mac khác trong năm qua. iMac‌ M3 ‌được cho là đang được thử nghiệm với các màu cam, xanh lam, hồng và bạc, vì vậy chúng ta có thể mong đợi một số tùy chọn màu tương tự có sẵn với ‌M1‌ ‌iMac‌.

Phụ kiện USB-C

Apple dự kiến ​​​​sẽ loại bỏ cổng Lightning trong một số phụ kiện máy Mac của mình, bao gồm Magic Mouse, Magic Trackpad và Magic Keyboard. Thay vì Lightning, các thiết bị này sẽ sử dụng cổng USB-C như một phần trong quá trình chuyển đổi sang USB-C của Apple trên toàn bộ dòng sản phẩm của hãng.

Những dự đoán khác

Ngoài ‌iMac‌ và các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch được làm mới, không có tin đồn nào cho thấy các thiết bị khác đang được nâng cấp.

Thông tin ban đầu chỉ ra rằng MacBook Pro 13 inch có thể được làm mới với chip M3, nhưng Mark Gurman của Bloomberg đã xác nhận MacBook Pro 13 inch sẽ được làm mới sau trong tương lai.

Các máy Mac khác, bao gồm MacBook Air, Mac mini, Mac Pro và Mac Studio sẽ không được cập nhật cho đến năm 2024 và điều tương tự cũng xảy ra với iPad và AirPods.

Xem sự kiện Apple Event ‘Nhanh dựng tóc gáy’ ở đâu?

Sự kiện “Scary Fast” của Apple bắt đầu lúc 5 giờ chiều (Giờ Thái Bình Dương) vào Thứ Hai, ngày 30 tháng 10. Như vậy, người yêu “táo” tại Việt Nam có thể xem sự kiện vào lúc 7 giờ sáng thứ Ba, ngày 31/10/2023. Bạn có thể xem sự kiện này trên bất kỳ trình duyệt web nào và sẽ có một buổi phát trực tiếp trên YouTube.

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *