“Cuộc chiến” AI bắt đầu nảy lửa khi mà mới đây Microsoft đã chính thức tiết lộ về hai sản phẩm AI mới, chỉ một ngày sau khi Google tiết lộ đối thủ của ChatGPT – Bard. Microsoft tin rằng sản phẩm mới của mình có thể “định hình lại” công cụ tìm kiếm và trải nghiệm trình duyệt. Hãy cùng Chia Sẻ Tech tìm hiểu về các tính năng mới của hai sản phẩm AI này nhé.

Microsoft đã bất ngờ thông báo về sự kiện AI được tổ chức trực tiếp tại trụ sở chính tại Redmond. Tóm tắt về buổi họp báo kín, CEO Satya Nadella đã thông báo về phiên bản cách tân của trình duyệt Edge và công cụ tìm kiếm Bing.

Trình duyệt Edge và Bing sẽ được cải tiến bằng việc ứng dụng công nghệ AI của ChatGPT. Theo trang Digital Trends, Microsoft đã thay thế một vài thành phần của trình duyệt bằng công cụ AI để tối ưu hóa nó cho các câu hỏi bằng ngôn ngữ tự nhiên.

“Gã khổng lồ” công nghệ nhận định rằng khoảng phân nửa các tìm kiếm không giải quyết được bằng các kết quả truyền thống khi gặp câu hỏi có cấu trúc phức tạp. Bằng công cụ tìm kiếm Bing có tích hợp AI sẽ đem lại các kết quả đáng mong đợi hơn.

Đây chưa phải là tất cả, Microsoft đã đưa ra ví dụ về tính năng mới của Bing. Bên cạnh việc đưa ra kết quả tìm kiếm thông thường kèm theo chú giải, cũng có thêm một giao diện AI chat ở ngay bên cạnh. Tính năng này sẽ thu thập thông tin từ các kết quả tìm kiếm và lập chúng thành một danh sách.

Đối với trình duyệt Edge mới, Microsoft đã tái thiết kế nó để phù hợp hơn với Windows 11. Ngoài ra, thanh Sidebar trên Bing cũng sẽ sẵn có trong suốt quá trình trải nghiệm trình duyệt. Thanh sidebar này có thể được sử dụng để viết bản tóm tắt, link tài liệu và so sánh dữ liệu giữa các trang web.

Điều tuyệt vời là Microsoft đã cho phép thử nghiệm trình duyệt Edge và Bing mới tại LINK này. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đăng ký để chờ đợi có cơ hội được thử nghiệm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *