Trước đó, người dùng chỉ có thể thực hiện 5 câu hỏi mỗi phiên sử dụng. Cũng như chỉ có tổng cộng 50 câu hỏi mỗi ngày với công cụ trò chuyện Bing Chat.

Xem thêm:

Thay đổi giới hạn đặt ra trên Bing AI

Vào ngày 17/02, tập đoàn công nghệ Microsoft đã đưa ra thông báo rằng tính năng Chat của công cụ tìm kiếm Bing sẽ bị hạn chế. 

Mỗi ngày, người sử dụng chỉ có thể đặt ra tối đa 50 câu hỏi với 5 câu hỏi trong một phiên với lý do mà hãng đưa ra là để ngăn chatbot trả lời sai lệch, xúc phạm hay thao túng người dùng.

Microsoft cũng giải thích rằng, động thái này dựa trên các dữ liệu mà hãng thu thập được từ người dùng. Theo đó, đại đa số người dùng chỉ cần 5 lượt để tìm câu trả lời. Cuộc hội thoại vượt quá 50 tin nhắn chỉ khoản 1%.

Tuy nhiên, với các phàn nàn mới nhất của người dùng, hãng đã bắt đầu tiến hành nới lỏng các hạn chế đã đặt ra với các tương tác chatbot Bing AI.

Hiện tại, người dùng đã có tới 6 lượt mỗi phiên với tối đa 60 cuộc trò chuyện mỗi ngày. Và trong thời gian sớm nhất, sẽ tăng giới hạn hàng ngày lên 100. Việc tìm kiếm trên công cụ sẽ không bị tính vào tổng số cuộc trò chuyện.

Chất lượng của các hội thoại cũng sẽ được hãng nâng cấp để ngày một tốt hơn, có “trách nhiệm” hơn. Microsoft cũng đang gấp rút giải quyết các lo ngại về việc AI của Bing hiện tại đang trả lời các câu hỏi quá dài dòng. 

Phiên bản Bing mới có gì???

Chatbot Bing AI là sản phẩm được “ra đời” giữa sự kết hợp của công cụ tìm kiếm Bing nhà Microsoft với công nghệ trí tuệ nhân tạo dựa trên ngôn ngữ được phát triển bởi công ty Open AI. 

Với cập nhật mới này, người dùng có thể trò chuyện với Bing tương tự ứng dụng chatbot ChatGPT giúp đưa ra các câu hỏi và nhận được câu trả lời bằng ngôn ngữ tự nhiên.

Hãng kỳ vọng việc hợp tác với nhà sản xuất của ChatGPT, Open AI, sẽ giúp mở ra “Kỷ nguyên mới cho tìm kiếm trực tuyến”. Tuy nhiên, ông lớn ngành công nghệ cũng thừa nhận, công cụ này đôi khi “thể hiện một phong cách mà công ty không dự tính” nên cần được hoàn thiện hơn trong thời gian tới.

Theo đó là sự xuất hiện một giao diện mới của Bing được tối ưu hóa cho các thiết bị di động. Đi kèm là các điều khiển thiết yếu như biểu tượng micro giúp hỗ trợ tìm kiếm bằng giọng nói.

Ngoài ra, Chatbot Bing AI trên thiết bị di động sẽ có thể còn cung cấp “Âm điệu” trò chuyện cho người sử dụng với các tùy chọn Chính xác (câu trả lời ngắn hơn, tập trung hơn), tùy chọn Sáng tạo (dài hơn và trò chuyện nhiều hơn) hoặc tùy chọn Cân bằng.

Tờ Reuters cho hay, Bing AI sẽ ngày một được hãng Microsoft tùy chỉnh sao cho phù hợp hơn với thị trường, chuẩn bị quá trình thương mại hóa. Hãng đã làm việc với nhiều đối tác quảng cáo nhằm tìm giải pháp tích hợp quảng cáo vào Bing. Bởi kỳ vọng của hãng là sự phát triển của AI sẽ mang lại cơ hội sinh lời tiềm năng. Theo tập đoàn này cho biết, mỗi điểm phần trăm thị phần trong thị trường quảng cáo tìm kiếm có thể mang về lại cho hãng 2 tỷ USD doanh thu quảng cáo.

Việc tích hợp quảng cáo này sẽ trực tiếp hơn so với những công cụ tìm kiếm thông thường. Có thể ví dụ như: chèn quảng cáo lên nguồn thông tin, vào giữa các phản hồi của AI. Thậm chí AI sẽ trả lời lại người dùng với những nội dung quảng cáo có tính liên quan.

Chúng ta hãy cùng chờ đợi những cập nhật mới của Bing trong thời gian tới. Để biết thêm những thông tin mới nhất về công nghệ, đừng quên truy cập Chiasetech mỗi ngày nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *