Microsoft Teams chính thức ra mắt tính năng tạo avatar 3D – Mesh vào tháng 5 tới.

Xem thêm:

Có rất nhiều lý do khiến chúng ta tắt camera khi học tập hay họp hành qua Zoom hay Microsoft Teams, có thể là bạn chưa đủ tự tin, phòng bạn đang bừa bộn, có nhiều người qua lại hay đơn giản là bạn không muốn gây sự chú ý.

Nhằm giúp người dùng xóa bỏ khoảng cách và sự khác biệt giữa việc xuất hiện trên camera và tắt camera, Microsoft đã tích hợp một tính năng thiết lập hình đại diện 3D vào Microsoft Teams vào tháng 5 tới, theo như bảng lộ trình sản phẩm công bố bởi hãng.

Avatar 3D này được coi là một phần của sáng kiến Mesh vốn được công bố vào cuối năm 2021 khi mà cơn sốt metaverse đang đạt đỉnh. Như định hình ban đầu, Mesh sẽ không chỉ bao gồm avatar 3D cho Teams, mà còn có thể truy cập vào không gian làm việc ảo thông qua VR, nhằm giúp mọi người ở các vị trí thực tế khác nhau đều có thể tham gia các trải nghiệm ảnh ba chiều cộng tác và chia sẻ trên nhiều loại thiết bị thông qua các ứng dụng thực tế hỗn hợp.

Theo bản cập nhật mới nhất của lộ trình sản phẩm, Mesh sẽ mở đường bằng tính năng tạo avatar với tùy chỉnh hình dáng cơ thể, tone da, màu tóc, kiểu tóc, quần áo cũng như đặc điểm gương mặt. Tuy nhiên, các tính năng khác vẫn chưa thông báo ngày “xuất xưởng”. Theo công bố vào cuối năm 2021, phiên bản đầu tiên của tính năng này sẽ chỉ là avatar hoạt hình thông thường, tuy nhiên, cuối cùng, công ty đã tạo ra những avatar 3D sinh động, có thể bắt chước biểu cảm khuôn mặt và chuyển động của người dùng thực thông qua webcams.

Cùng Chia Sẻ Tech chờ đón tính năng đặc biệt này từ Microsoft nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *