Microsoft đang chuẩn bị cho “năm của AI PC” bằng việc ra mắt hai thiết bị Surface mới dành riêng cho doanh nghiệp – Surface Pro 10 và Surface Laptop 6.

Surface Laptop 6 và Surface Pro 10

Cả hai mẫu Surface mới đều có bộ xử lý Core Ultra mới nhất của Intel, key Copilot mới của Microsoft và trang bị Bộ xử lý thần kinh (NPU) để tăng tốc một số tính năng hỗ trợ AI hiện có và sắp ra mắt trong Windows 11 24H2 cuối năm nay.

Surface Pro 10 for Business

Microsoft thường tụt hậu trong việc áp dụng chip Intel mới nhất cho các thiết bị Surface, nhưng lần này, công ty đã “chơi lớn” xuất xưởng Surface Pro 10 với bộ xử lý Core Ultra mới nhất của Intel.

Bộ vi xử lý trên Surface Pro 10 sẽ có 2 tùy chọn: Intel Core Ultra 5 135U và Core Ultra 7 165U, cùng với dung lượng RAM tối đa 64GB, tối thiểu 8GB.

Surface Pro 10

Về cổng kết nối, Surface Pro 10 for Business sẽ bao gồm hai cổng USB-C Thunderbolt 4 và một cổng sạc Surface Connect. Microsoft công bố thời lượng pin lên tới 19 giờ với các chip Intel mới này.

Microsoft đã cải tiến màn hình 13 inch trên Surface Pro 10 for Business với lớp phủ chống phản chiếu mới và độ sáng cao hơn 33%. Trái với những tin đồn trước đó cho rằng Microsoft sẽ trình làng Surface Pro 10 với màn hình OLED thì nó sẽ xuất xưởng với màn hình LCD.

Màn hình Surface Pro 10

Theo The Verge, một số nguồn tin thân cận cho biết công ty sẽ công bố phiên bản Surface Pro 10 tập trung vào người tiêu dùng với màn hình OLED tại sự kiện phần cứng và AI vào ngày 20 tháng 5.

Ngoài màn hình, Surface Pro 10 for Business còn có webcam được cải tiến rất nhiều. Nó có trường nhìn 114 độ và thậm chí quay được video ở độ phân giải 1440p. Nancie Gaskill, tổng giám đốc kinh doanh Surface, cho biết: “Đây sẽ là camera đầu tiên có trường nhìn siêu rộng trên thị trường PC hiện nay”. Nhờ có chip NPU, người dùng cũng sẽ có quyền truy cập vào Windows Studio Effects với tính năng làm mờ hậu cảnh và tự động đóng khung trong các cuộc gọi điện video.

Webcam trên Surface Pro 10

Microsoft cũng đang cung cấp đầu đọc NFC trên Surface Pro 10 for Business, cho phép các doanh nghiệp dễ dàng sử dụng các thiết bị như khóa bảo mật YubiKey NFC để xác thực. Microsoft cũng đang lên kế hoạch tùy chọn 5G cho Surface Pro 10 for Business.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Microsoft đang cải tiến bàn phím Surface Pro với bộ phím đậm mới có phông chữ lớn hơn, đèn nền được cải thiện và có thêm phím Copilot mới để khởi chạy chatbot AI này trong Windows 11.

Surface Pro Keyboard

Surface Laptop 6 for Business

Microsoft đã chọn chip Core Ultra dòng H series của Intel cho Surface Laptop 6, được thiết kế để mang lại hiệu năng ngang bằng với máy tính để bàn. Surface Laptop 6 mới này sẽ có tùy chọn giữa Core Ultra 5 135H và Core Ultra 7 165H.

Phiên bản 15 inch sẽ lần đầu tiên bao gồm hai cổng USB-C Thunderbolt 4, bên cạnh một cổng USB-A thông thường, một giắc cắm tai nghe và một cổng sạc Surface Connect. Phiên bản 13,5 inch vẫn sẽ giống đời tiền nhiệm, chỉ có một USB-C Thunderbolt 4 duy nhất, bên cạnh giắc cắm tai nghe và cổng Surface Connect.

Surface Laptop 6

Microsoft chưa thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào đối với màn hình trên Surface Laptop 6, nhưng hãng đã bổ sung thêm một lớp phủ chống phản chiếu giống Surface Pro. Camera phía trước cũng được nâng cấp lên 1080p nhưng không có góc rộng như Surface Pro 10. Tuy nhiên, người dùng cũng sẽ có quyền truy cập vào Windows Studio Effects với tính năng làm mờ nền và tự động đóng khung trong các cuộc gọi video.

Microsoft công bố Surface Laptop 6 sẽ nhanh gấp đôi Laptop 5 nhờ bộ vi xử lý Ultra H series. Ngoài ra còn có đầu đọc thẻ thông minh tùy chọn ở một số thị trường chọn lọc và key Copilot mới của Microsoft để truy cập vào trợ lý Copilot được hỗ trợ bởi AI trong Windows 11.

Cổng kết nối Surface Laptop 6

Microsoft sẽ bán độc quyền cả hai thiết bị này cho các doanh nghiệp thông qua các kênh riêng và đại lý được ủy quyền của mình.

Trang The Verge dự đoán các phiên bản dành cho người tiêu dùng cá nhân của Surface Pro 10 và Surface Laptop 6 sẽ ra mắt tại sự kiện ngày 20 tháng 5 tới, cùng với một số tính năng AI mới quan trọng dành cho Windows 11 sử dụng chip NPU. Cho đến lúc đó, cả Surface Pro 10 và Surface Laptop 6 dành cho doanh nghiệp sẽ bắt đầu giao hàng từ ngày 9 tháng 4 với mức giá khởi điểm từ $1.199.

Xem thêm:

Chuyên gia thủ thuật máy tính, điện thoại

Tác giả trẻ với niềm đam mê bất tận dành cho công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực máy tính và các ứng dụng liên quan đến Windows. Đạt thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất trong mọi lĩnh vực từ công nghệ máy tính, điện thoại đến xe hơi, người nổi tiếng.

Bên cạnh đó, Đạt cũng không ngần ngại thử sức với mảng review phim ảnh, âm nhạc với nhiều bài viết chất lượng.

Thông tin liên hệ:

  • Email: hathanhdat267@gmail.com
  • Facebook: Charlie Ha
Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *