Một bản vá quan trọng đã được Microsoft bổ sung trong bản cập nhật mới nhất dành cho 2 phiên bản Windows 10 và 11.

Xem thêm:

Mới đây, Microsoft đã phát hành một bản cập cập nhật khẩn cấp nhằm giải quyết lỗ hổng bảo mật “aCropalypse” trong ứng dụng Snipping Tool của Windows 11, cũng như ứng dụng Snip & Sketch với phiên bản hệ điều hành Windows 10. 

Được biết, ứng dụng này đã không ghi đè đúng cách dữ liệu PNG đã cắt. Vấn đề này không hoàn toàn ảnh hưởng tới tất cả những tệp PNG, nhưng thực trạng này có thể dẫn tới các rủi ro thông tin. 

Bởi theo các chuyên gia bảo mật, trong bối cảnh người dùng thường sử dụng các công cụ cắt ảnh để loại bỏ những nội dung không mong muốn trong bức ảnh thì đây là một nguy cơ lớn. 

Kẻ xấu có thể lợi dụng kẽ hở của ứng dụng ảnh chụp màn hình và khôi phục lại ảnh chụp bằng những thủ thuật/công cụ, từ đó thu thập các dữ liệu nhạy cảm đe dọa tới người dùng.  

Người dùng được khuyến nghị nên cập nhật sớm nhất các ứng dụng nói trên nhằm đảm bảo an toàn thông tin cá nhân. Để cập nhật, người dùng chỉ cần mở hàng ứng dụng Microsoft Store, truy cập vào Library và cuộn sống tìm tên ứng dụng để update.

Microsoft không phải là hãng công nghệ đầu tiên gặp phải rắc rối với công cụ cắt ảnh. Lỗ hổng “aCropalypse” lần đầu tiên được phát hiện trên một số dòng điện thoại và máy tính bảng Pixel. Hãng Google cũng đã xử lý vấn đề này trong bản cập nhật bảo mật mới đây.

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *