Microsoft 365 Copilot được phát triển dựa trên công nghệ GPT – 4 của Open AI, có thể tự viết văn bản, làm slide thuyết trình.

Xem thêm:

Vào hôm qua (16/03), Microsoft đã đưa ra thông báo về việc ra mắt Microsoft 365 Copilot – sức mạnh AI thế hệ tiếp theo, dành cho các ứng dụng và dịch vụ Microsoft 365 của mình. Và hiện nó đang được thử nghiệm bởi một số khách hàng thương mai.

Thông báo của Microsoft được đưa ra như một cạnh tranh với Google khi hãng này vừa công bố các tính năng AI tương tự cho Workspace trong vài ngày trước. 

Copilot giống như một trợ lý công việc, xuất hiện bên thanh cạnh bên của các ứng dụng Microsoft 365. Người dùng có thể triệu tập nó bất cứ lúc nào để tạo văn bản trong tài liệu, làm slide thuyết trình trong PowerPoint, thậm chí là tính năng PivotTable trong Excel. 

Jared Spataro, Phó chủ tịch, Ứng dụng Kinh doanh & Công việc Hiện đại Microsoft cho hay “Copilot là một cách làm việc hoàn toàn mới”. Nó được nhúng vào các ứng dụng Microsoft 365 mà hàng triệu người sử dụng hàng ngày như Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Teams,… Người dùng luôn nắm quyền để kiểm soát nó, quyết định những gì cần giữ lại, sửa đổi hoặc bỏ đi tùy theo nhu cầu của họ. 

Công cụ mới này sẽ giúp giải phóng khả năng sáng tạo, nâng cao năng suất và kỹ năng của người dùng. Dựa vào bối cảnh kinh doanh cũng như nội dung người dùng đưa ra, trợ lý công việc Copilot sẽ đưa ra kết quả phù hợp và khả thi nhất. “Nó đánh dấu cho một kỷ nguyên mới của máy tính khi có thể thay đổi căn bản cách con người làm việc.”, Jared chia sẻ.

Với Word, Copilot hỗ trợ người dùng soạn thảo, chỉnh sửa và tóm tắt văn bản.

Với PowerPoint, Copilot sẽ biến những ý tưởng của người dùng thành một bản thuyết trình hoàn thiện. Nó có thể tạo ra một slide 10 trang dựa trên tài liệu Word hoặc dữ liệu Excel.

Với Excel, người dùng có thể hỏi Copilot về công thức tính toán. Nó sẽ đưa ra các công thức, hàm… giúp bạn hoàn thành công việc dễ dàng. Thậm chí người dùng có thể đưa ra yêu cầu để Copilot có thể tạo phân tích SWOT hoặc PivotTable dựa trên dữ liệu có sẵn chỉ trong khoảng thời gian ngắn.

Với Outlook, Copilot giúp tổng hợp và quản lý hộp thư của bạn. Nhờ đó bạn sẽ mất ít thời gian hơn trong việc xóa và trả lời email. Nó còn có thể tạo thư nháp trả lời và thay đổi ngữ điệu, độ dài của email phản hồi theo yêu cầu.

Với Microsoft Teams, Các cuộc họp sẽ trở nên hiệu quả hơn với Copilot. Nó có thể đưa ra các bản tóm tắt các mục hành động trong suốt cuộc họp. Đồng thời, có thể ghi âm cuộc họp, nhắc nhở bạn về những điều có thể đã bị bỏ lỡ khi tham gia cuộc họp muộn.

Với Power Platform, trợ lý công việc này sẽ sẽ giúp các nhà phát triển tăng tốc và hợp lý hóa quá trình phát triển.

Với Business Chat, Copilot sẽ tập hợp dữ liệu từ nhiều nhiều nguồn khác nhau như tài liệu, slide, email, lịch làm việc, ghi chú và danh bạ. Từ đó giúp tóm tắt các cuộc trò chuyện, viết email, lên kế hoạch và nhiều tính năng hữu ích khác.

Hiện thời điểm ra mắt chính thức của Copilot cũng như chính sách giá của dịch vụ này chưa được tiết lộ. Hãy follow Chia sẻ Tech để nắm bắt được thông tin mới về Microsoft 365 Copilot trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *