Nếu việc mua lại công ty trò chơi điện tử Activision Blizzard thành công, điều này có thể xảy ra vào đầu năm tới.

Xem thêm:

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, giám đốc mảng XBox của Microsoft, Phil Spencer đã chia sẻ: “Chúng tôi muốn có thể cung cấp XBox và những trò chơi từ hãng và các nhà phát triển bên thứ 3 trên bất kỳ thiết bị nào của người dùng”. 

Hiện tại, Microsoft chưa thể làm điều đó trên các thiết bị di động, nhưng trong tương lai, đây sẽ là hướng đi của hãng khi những hệ sinh thái h điều hành di động trở nên mở hơn.

Hãng đang gấp rút tiến hành đàm phán với các cơ quan quản lý những thị trường lớn để được chấp thuận việc công ty mua lại nhà phát triển và phân phối trò chơi điện tử Activision Blizzard với giá gần 69 tỷ USD. Bởi các nhà quản lý Mỹ, Anh, EU đang đưa ra lo ngại rằng, nếu thương vụ này thành công sẽ mang đến cho Microsoft danh mục trò chơi rộng lớn, có thể ảnh hưởng khả năng cạnh tranh trên thị trường game. Đơn cử là việc sở hữu Call of Duty, một trong những series game ăn khách và kiếm ra tiền nhất thế giới.

Spencer cũng cho biết thêm quan điểm của bản thân về Đạo luật Digital Market Act (DMA) của phía liên minh châu Âu EU nhằm nâng cao tính cạnh tranh công bằng và mang lại cho người tiêu dùng thêm nhiều sự lựa chọn hơn trước đây. Theo ông: “Đạo luật đang được chuẩn bị áp dụng trong thời gian tới. Và nó là một trong những yếu tố để xác định kế hoạch của chúng tôi. Đây là một cơ hội lớn”.

Được biết đạo luật này sẽ được đi vào thực thi kể từ tháng 03/2024 với các điều khoản yêu cầu Apple và Google mở hệ sinh thái hệ điều hành di động của họ.

Dù Microsoft chưa đưa ra thời điểm ra mắt chính xác cho cửa hàng trò chơi XBox trên các thiết bị điện thoại di động. Nhưng chắc chắn rằng chúng ta sẽ không phải đợi lâu nếu việc thỏa thuận thành công. Và với những tác phẩm ăn khách của Activision Blizzard như Diablo Immortal, Candy Crush Saga, Call of Duty… chắc chắn sẽ thu hút người dùng đến với cửa hàng trò chơi XBox.

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *