Theo Microsoft vừa công bố, công cụ tìm kiếm Bing đã vượt mốc 100 triệu người dùng truy cập hằng ngày sau khi tích hợp Chatbot AI.

Thông tin này được tiết lộ bởi Yusuf Mehdi – Phó chủ tịch tập đoàn Microsoft mảng thiết bị và cuộc sống hiện đại. Ông cũng cho hay con số này vẫn chỉ là con số nhỏ và thấp so với Google nhưng đây vẫn là tín hiệu tích cực.

Sự tăng trưởng của Bing theo nhận định do việc nâng cấp lên phiên bản mới nhất có tích hợp Chatbot AI của công cụ tình kiếm này. Chính điều này đã gây hấp dẫn cho người dùng thực hiện tiến những thử nghiệm tìm kiếm với công cụ. Ước tính, có khoảng ⅓ trong số người dùng truy cập hàng ngày vào Bing là người chưa sử dụng công cụ trước đây. 

Ngoài việc gia tăng về lượng người dùng, Microsoft còn ghi nhận việc Bing đang tăng lên cả về mặt tương tác. Hai yếu tố được công ty đưa ra nhằm lý giải cho thành công này bao gồm:

Sự phát triển của Microsoft Edge sau khi được bổ sung tính năng Chatbot Ai của Bing. Khi đặt Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định đã giúp cung cấp một trải nghiệm tìm kiếm nâng cao trong trình duyệt web này. 

Với mô hình ngôn ngữ Prometheus mới được Microsoft sử dụng đã giúp Bing mang lại các kết quả an toàn hơn. Cũng như cho phép cập nhật các kết quả tìm kiếm nhanh hơn so với trước kia.

Sự ra mắt Chatbot AI của Bing trên các thiết bị di động cũng đã giúp thúc đẩy công cụ tìm kiếm này lên mức độ phổ biến hơn trước. Theo thống kê, số người dùng hoạt động hằng ngày đã tăng gấp 6 lần so với trước khi nó có sẵn.

Về cơ bản, nhờ việc tích hợp Chatbot AI vào Bing, Microsoft đã cung cấp cho công cụ tìm kiếm này một vũ khí cần thiết để cạnh tranh với Google. 

Dù dữ liệu của Statcounter, thị phần người dùng sử dụng của hai công cụ này vẫn đang rất chênh lệch. Tại thị trường Mỹ, thị phần người dùng sử dụng Google là công cụ tìm kiếm khoảng 88%, so với 6% – 7 % của Bing.

Tuy nhiên, chúng ta có thể chờ đợi hơn về sự phát triển của Bing trong tương lai, khi hãng đã thử nghiệm các tính năng hữu ích hơn nữa của công nghệ trí tuệ nhân tạo đa thể thức AI như xử lý nhiều dạng đầu vào gồm hình ảnh, văn bản, âm thanh, video…

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *