Người dùng Facebook và Instagram tại Mỹ đã có thể trả tiền để có thể nâng cấp tài khoản của mình lên tick xanh. 

Xem thêm:

Vào hôm qua, thứ 6 (17/03), Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg đã thông báo về điều này trên Instagram của mình. Đồng thời, hãng Meta cũng xác nhận về việc ra mắt Meta Verified trên Meta Newsroom. 

Theo đó, người dùng Meta tại Mỹ hiện tại có thể mua tick xanh để xác mình tài khoản Facebook và Instagram với giá 11,99 USD/tháng khi mua qua web. Nếu mua tick xanh thông qua hệ thống iOS và Android của Apple và Google sẽ là 14,99 USD/tháng 

Việc sở hữu biểu tượng tick xanh sẽ giúp họ chống lại việc giả mạo tên tuổi, tăng độ nhận diện trong các mục tìm kiếm, bình luận, đề xuất, cũng như có thể liên lạc trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ.

Để có thể đăng ký Meta Verified, người dùng Facebook và Instagram được yêu cầu phải cung cấp các giấy tờ xác minh do chính phủ cấp. Tên và ảnh đại diện trên tài khoản phải khớp với giấy tờ. Bên cạnh đó, người dùng phải đáp ứng một số yêu cầu khác như 18 tuổi trở lên, tài khoản đã kích hoạt xác thực hai yếu tố. Sau khi đăng ký tick xanh, để có thể thay đổi tên, ảnh đại diện, ngày sinh… họ cần phải trải qua xác minh lại. 

Với những tài khoản đã được xác nhận của người nổi tiếng hoặc doanh nghiệp, tổ chức trước đó, người dùng vẫn được giữ lại biểu tượng.

Trước Meta, nhiều nền tảng xã hội như Twitter, Snapchat hay ứng dụng tin nhắn Telegram cũng đã làm điều tương tự. Sự nâng cấp này được cho là nhằm mục đích đa dạng hóa doanh thu cho các hãng trong những năm tiếp theo.

Hiện nay, dịch vụ tính phí thành viên Meta Verified chỉ đang tập trung vào việc xác minh bảo vệ tài khoản và tăng độ hiển thị. Chúng ta sẽ cần phải chờ thêm thông tin nếu nền tảng này có dự định bổ sung thêm những tính năng khác cho thành viên sở hữu tick xanh.

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *