Bạn đang tò mò về cách xem Youtube và duyệt ứng dụng khác cùng một lúc trên điện thoại? Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn bạn với một giải pháp đơn giản để phát video Youtube trong nền cực đơn giản.

Xem thêm: 

Xem video YouTube trên điện thoại và đồng thời lướt Facebook hay các ứng dụng khác là một trải nghiệm thuận tiện. Tuy nhiên, thông thường, khi bạn thoát khỏi ứng dụng YouTube hoặc tắt màn hình, video sẽ dừng phát, làm gián đoạn trải nghiệm của bạn.

Tiện ích phát video trong nền Picture in picture

Nhưng đừng lo lắng, có một cách dễ dàng để thực hiện việc này mà không cần đăng ký Youtube Premium. Tính năng Picture-in-Picture (PiP) trên điện thoại di động cho phép bạn xem video Youtube trong cửa sổ nhỏ trên màn hình trong khi sử dụng các ứng dụng khác. Trước đây, tính năng này chỉ dành cho người dùng Youtube Premium, nhưng bây giờ, bạn có thể tận hưởng nó với bộ cài đặt ứng dụng PiPifier.

Bước 1: Để sử dụng tính năng này trên Safari, bạn cần tải và cài đặt ứng dụng PiPifier từ App Store. Đơn giản chỉ cần tìm từ khóa “PiPifier” và tiến hành cài đặt.

Bước 2: Tiếp theo, vào Cài đặt trên điện thoại, cuộn xuống và chọn mục Safari. Sau đó, chọn phần Mở rộng và kích hoạt tính năng PiPifier bằng cách gạt nút bên phải để bật xanh.

Bước 3: Truy cập trình duyệt Safari trên điện thoại và mở trang web Youtube. Tìm và chọn video mà bạn muốn xem.

Bước 4: Cuối cùng, hãy chạm vào biểu tượng “aA” trên thanh địa chỉ và chọn PiPifier. Bây giờ bạn có thể thoải mái xem YouTube trong khi lướt web hoặc truy cập bất kỳ ứng dụng nào khác.

Sử dụng trình duyệt Cốc Cốc

Cốc Cốc là một trình duyệt Make In Vietnam nổi tiếng với khả năng xem Youtube không có quảng cáo. Một tính năng độc đáo khác mà nhiều người chưa biết là khả năng phát video trong nền khi bạn đang sử dụng các ứng dụng khác.

Bước 1: Truy cập App Store và tải trình duyệt Cốc Cốc về máy.

Bước 2: Mở trình duyệt Cốc Cốc và mở video bạn muốn phát trong nền. Dưới video, bạn sẽ thấy hai phím tắt màu xanh lá, nhấn vào biểu tượng Picture in Picture (Hình trong hình) ở bên trái.

Khi đó, màn hình Youtube sẽ thu nhỏ lại và bạn có thể thoát ra màn hình chính vẫn để video tiếp tục chạy nền với cửa sổ phát nhỏ ngay trên màn hình.

Như vậy, Chia Sẻ Tech đã hướng dẫn bạn cách vừa lướt ứng dụng khác vừa xem Youtube trong cửa sổ thu nhỏ mà không làm gián đoạn trải nghiệm. Theo dõi chiasetech.com để cập nhật thêm nhiều mẹo công nghệ hay ho nhé!

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *