Tính năng Focus Assist trong Windows 10 được thiết kế để tự động ẩn các thông báo khi bạn đang chơi game hoặc sử dụng các ứng dụng toàn màn hình khác. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, Cortana có thể thông báo rằng có thông báo bị ẩn. Dưới đây là hướng dẫn cách tắt các thông báo Focus Assist mà bạn có thể cảm thấy phiền toái.

Xem thêm:

Focus Assist hoạt động như một chế độ Không làm phiền (Do not disturb) trên Windows 10. Khi bạn bật tính năng này, nó sẽ tự động ẩn các thông báo đến, ngăn chúng hiển thị và gây phiền toái khi bạn đang tập trung vào việc chơi game hoặc sử dụng các ứng dụng toàn màn hình khác. Focus Assist cũng cho phép bạn lên lịch tự động tắt thông báo trong khoảng thời gian cụ thể trong ngày. Bạn có thể thấy thông báo lại khi bạn tắt chế độ Focus Assist. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ngừng thông báo của trợ lý ảo Cortana “I’ll field your notifications in Action Center” khi đang chơi game thì đây là cách để tắt chúng.

Để tắt thông báo của Focus Assist, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Truy cập vào cài đặt bằng cách mở Menu Start và nhấn vào biểu tượng bánh răng để vào Settings. Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Win + I để truy cập cài đặt nhanh chóng.
  • Trong cửa sổ Settings, chọn “System.”

  • Trong danh sách các tùy chọn bên trái, chọn “Focus Assist.”
  • Trong phần “Automatic Rules,” bạn sẽ thấy danh sách các quy tắc tự động. Để vô hiệu hóa thông báo Focus Assist khi bạn đang chơi game, hãy nhấn vào “When I’m playing a game” để mở hộp thoại riêng.

  • Tại đây, bỏ chọn tùy chọn “Show a notification in action center when focus assist is turned on automatically.” (Tắt thông báo trong Action Center khi Focus Assist được kích hoạt tự động).

 

  • Lặp lại quy trình trên cho mỗi loại quy tắc tự động bạn muốn tắt thông báo của chúng. Mỗi quy tắc tự động có cài đặt thông báo riêng.
  • Nếu bạn muốn vô hiệu hóa cả các thông báo tóm tắt xuất hiện khi tắt chế độ Focus Assist, bỏ chọn tùy chọn “Show me a summary of what I missed while focus assist was on” ở cuối danh sách các quy tắc tự động.

Thực hiện các bước này sẽ giúp bạn tắt các thông báo Focus Assist một cách dễ dàng và tùy chỉnh chúng theo nhu cầu của bạn.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *