Nếu bạn muốn rời khỏi nhóm chat Zalo trong im lặng mà không bị để ý thì Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn một số tính năng vô cùng hay trên ứng dụng này.

Xem thêm: 

Zalo là một ứng dụng mạng xã hội được dùng để trao đổi nhắn tin, tệp hình ảnh, video và tạo nhóm chat chung. Đây là ứng dụng ‘made in Vietnam’ được thiết kế bởi công ty VNG từ 2012. Theo một thống kế, kết thúc năm 2022, Zalo có 74 triệu người dùng thường xuyên tại Việt Nam, khiến nó trở thành một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất bên cạnh Messenger. Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng nền tảng nhắn tin ‘made in Vietnam’ này thì Chia Sẻ Tech sẽ giới thiệu cho bạn một số tính năng thú vị giúp bạn trải nghiệm ứng dụng dễ dàng hơn. Cùng bắt đầu thôi!

Âm thầm rời khỏi nhóm chat Zalo trong im lặng mà không để ai biết

Như mọi ứng dụng nhắn tin trò chuyện khác, mỗi khi rời khỏi một nhóm chat chung, hệ thống sẽ thông báo cho những người khác trong nhóm về tài khoản vừa rời khỏi đoạn chat. Trong một vài trường hợp, thông báo này khiến nhiều người ái ngại việc rời khỏi nhóm chat vì sợ rằng người khác sẽ biết mình rời khỏi nhóm mà không nói một lời gì hay đơn giản không muốn làm phiền những người còn lại trong group chat.

Mới đây nhất, Zalo đã thêm một tính năng mới “vượt mặt” đối thủ trong việc bảo đảm sự riêng tư cho người dùng, đó là tính năng rời khỏi nhóm chat âm thầm mà không để ai biết. Tính năng này đảm bảo các thành viên trong nhóm không biết người nào đã rời khỏi nhóm mà chỉ trưởng/phó nhóm mới biết ai đã ra khỏi đoạn chat.

Hiện tính năng này chỉ khả dụng trên ứng dụng Zalo cho smartphone chứ chưa áp dụng cho Zalo PC.

Để rời khỏi nhóm chat trên Zalo một cách âm thầm, bạn hãy cập nhật phiên bản mới nhất của Zalo trên CH Play hoặc App Store. Mở ứng dụng và truy cập vào group chat bạn muốn rời đi, nhấn vào biểu tượng menu có dấu ba chấm dọc ở góc trên bên phải, rồi kéo xuống và chọn Rời nhóm.

Trong pop-up ‘Rời nhóm và xóa trò chuyện  này?‘, gạt nút để hiện xanh bên cạnh ‘Rời nhóm trong im lặng‘.

Như vậy, bạn đã có thể rời nhóm chat trong âm thầm mà không ai biết (trừ trưởng/phó nhóm). Trong trường hợp nhóm chat chỉ có trưởng/phó nhóm mới có quyền gửi tin nhắn, bạn hoàn toàn có thể rời nhóm bất cứ lúc nào mà không ai hay biết ngoại trừ trưởng/phó nhóm.

Xem thông tin số điện thoại của bạn bè bằng Zalo

Trong trường hợp làm mất số điện thoại của bạn bè mà ngại không dám hỏi, bạn có thể tìm lại số điện thoại qua trang cá nhân của đứa bạn trên Zalo với điều kiện bạn đã kết bạn Zalo với họ.

Bạn hãy vào phần chat với bạn bè trong Zalo, nhấn vào biểu tượng menu có dấu ba chấm dọc ở góc trên cùng bên phải và chọn Trang cá nhân.

Tiếp theo, click chọn dấu ba chấm ngang ở góc trên cùng bên phải, chọn mục Thông tin và kiểm tra số điện thoại của đứa bạn xuất hiện tại đây.

Nếu bạn dùng Zalo PC, tại cửa sổ chat với bạn bè, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng ngoài cùng phía trên bên phải, rồi nhấn tiếp vào hình đại diện của người dùng. Khi đó, bạn có thể xem được số điện thoại của bạn bè trong mục Thông tin cá nhân.

Rất tiếc phải nói rằng bạn nên trực tiếp đi xin lại số điện thoại đứa bạn nếu như bạn và nó chưa kết bạn trên Zalo.

Tự động sao lưu để bảo toàn dữ liệu

Một ưu điểm nhưng cũng là nhược điểm lớn của Zalo đó là không tự động sao lưu và đồng bộ hóa dữ liệu trên các thiết bị khác nhau. Thực tế, Zalo muốn bảo vệ dữ liệu của người dùng không bị phát tán trong trường hợp thiết bị bị mất cắp. Nhưng cũng gây cho người dùng khá nhiều phiền toái khi trên các thiết bị khác nhau, nội dung và lịch sự nhắn tin không được đồng bộ.

Để kích hoạt tính năng sao lưu và đồng bộ hóa dữ liệu thủ công để có thể khôi phục lịch sử dữ liệu về sau trong trường hợp đổi thiết bị, bạn hãy truy cập vào ứng dụng > nhấn vào biểu tượng hình người để mở Hồ sơ cá nhân > nhấn vào biểu tượng bánh răng để mở Cài đặt.

Chọn Sao lưu và khôi phục > bật tính năng Tự động sao lưu mỗi ngày.

Theo mặc định, hệ thống sẽ tự động sao lưu mỗi ngày chỉ khi điện thoại có kết nối Wifi, nếu bạn muốn tự động sao lưu khi dùng mạng 4G/5G thì có thể vào Cài đặt sao lưu > chọn tùy chọn Wifi hoặc dữ liệu di động trong mục Điều kiện mạng khi tự động sao lưu.

Như vậy, Chia Sẻ Tech đã chia sẻ cho bạn 3 mẹo nên biết trên Zalo để sử dụng một cách hiệu quả hơn. Theo dõi chiasetech.com để cập nhật thêm nhiều thủ thuật công nghệ thú vị nhé!

Chúc bạn thành công!

Chiasetech.com – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *