iOS 17 ra mắt với nhiều tính năng mới lạ, trong đó có chế độ chờ Standby khi ở màn hình khoá. Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn các bạn kích hoạt chế độ này nhé.

Xem thêm: 

StandBy là chế độ Màn hình khóa mới trong hệ điều hành iOS 17, chế độ này kích hoạt khi ‌iPhone‌ đang sạc và được đặt nằm nghiêng. Nếu bạn đang chạy iOS 17 beta, thì đây là những điều bạn cần biết để bắt đầu sử dụng tính năng này.

Cách kích hoạt chế độ Standby

StandBy có thể được coi là một loại màn hình thông minh dành cho ‌iPhone‌ của bạn, cung cấp khả năng hiển thị thông tin xem nhanh từ ngay màn hình khoá ở giao diện toàn màn hình, chẳng hạn như hiển thị thời gian giống một chiếc đồng hồ thông minh, thông tin thời tiết, lịch biểu, v.v.

Nếu bạn sạc ‌iPhone‌ vào ban đêm, chế độ Standby sẽ thích ứng với ánh sáng yếu và có tông màu đỏ. Chế độ này khả dụng trên tất cả các dòng iPhone có hỗ trợ iOS 17, nhưng tính năng Always on display (luôn bật) của chế độ StandBy chỉ giới hạn cho phiên bản iPhone 14 Pro.

Để kích hoạt chế độ Standby và sẵn sàng hiển thị, ‌iPhone‌ của bạn cần được khóa màn hình và đang sạc trên bộ sạc không dây MagSafe hoặc Qi hay bộ sạc Lightning.

Ngoài việc phải hiển thị màn hình khoá, thiết bị “Táo” của bạn phải cố định theo hướng nằm ngang và được đặt dựng lên (tức là không đặt nằm trên bề mặt phẳng). Do đó, lý tưởng nhất là có một đế giữ cho máy dựng thẳng và đặt ngang máy.

Chế độ Standby được bật theo mặc định khi cập nhật lên iOS 17 nhưng nếu chưa được bật, bạn có thể thao tác thủ công bằng cách đi tới ứng dụng Settings (Cài đặt) > lướt xuống tìm đến Standby và gạt nút tròn trắng sang phải để bật Chế độ chờ độc đáo này.

Tùy chỉnh màn hình chờ Standby

Chế độ chờ này bao gồm ba màn hình có thể được truy cập bằng cách vuốt theo chiều ngang trên màn hình ‌iPhone‌ của bạn. Màn hình đầu tiên hiển thị các tiện ích widget có tính tương tác. Màn hình thứ hai hiển thị từng ảnh riêng lẻ từ Thư Viện Ảnh của bạn. Màn hình thứ ba là giao diện của một chiếc đồng hồ ảo toàn màn hình.

Màn hình tiện ích widget bao gồm hai ngăn tiện ích tương tác được hiển thị cạnh nhau mà bạn có thể vuốt lên và xuống riêng rẽ. Các ngăn xếp giống như phiên bản mở rộng của ngăn xếp tiện ích trên Màn hình chính. Thậm chí, chế đô này còn bao gồm các tùy chọn tương tự, chẳng hạn như Xoay thông minh Đề xuất tiện ích.

Màn hình photo của StandBy cũng cho phép tương tác và có thể tùy biến. Nhấn vào vị trí/ngày của ảnh sẽ kích hoạt ‌Face ID‌ và đưa bạn đến hình ảnh trong Thư viện ảnh.

Theo mặc định, StandBy sẽ hiển thị các hình ảnh và kỷ niệm nổi bật được lấy từ Thư viện ảnh, nhưng nhấn lâu vào ảnh và mở khóa ‌Face ID‌ cho phép bạn chuyển qua lại giữa các chủ đề cụ thể bao gồm Thiên nhiên, Thú cưng, Thành phốCon người. Bạn cũng có thể thêm các album cụ thể sẽ được hiển thị bằng dấu + và ẩn các chủ đề mà bạn không thích bằng biểu tượng con mắt.

Màn hình thứ ba của StandBy hiển thị ngày giờ theo nhiều chủ đề khác nhau mà bạn có thể chuyển qua lại theo chiều dọc. Một số chủ đề cũng hiển thị thông tin bổ sung như nhiệt độ hoặc báo thức.

Nếu bạn nhấn và giữ đồng hồ, bạn có thể chuyển đổi giữa các chủ đề khác nhau, bao gồm Digital, Analogue, World, Solar, và Float.

Ngoài ra, thông báo đến sẽ được hiển thị toàn màn hình khi bạn để ‌‌iPhone‌‌ ở chế độ Standby. Vì vậy, giả dụ nếu bạn nhận được một iMessage, nó sẽ nổi lên toàn màn hình với tên của người gửi và biểu tượng Tin nhắn để cho bạn biết bạn có một tin nhắn.

Bạn đã cập nhật lên iOS 17 Public Beta chưa? Bạn có thích chế độ Standby này không? Hãy để lại cảm nhận cho Chia Sẻ Tech biết nhé!

Theo dõi chiasetech.com để cập nhật thêm nhiều mẹo công nghệ hay ho.

Chúc bạn thành công!

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Chuyên gia thủ thuật máy tính, điện thoại

Tác giả trẻ với niềm đam mê bất tận dành cho công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực máy tính và các ứng dụng liên quan đến Windows. Đạt thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất trong mọi lĩnh vực từ công nghệ máy tính, điện thoại đến xe hơi, người nổi tiếng.

Bên cạnh đó, Đạt cũng không ngần ngại thử sức với mảng review phim ảnh, âm nhạc với nhiều bài viết chất lượng.

Thông tin liên hệ:

  • Email: hathanhdat267@gmail.com
  • Facebook: Charlie Ha
Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *