Sẽ thật phiền phức nếu phải gửi lần lượt từng tin nhắn cho từng người trong khi nó có cùng nội dung giống nhau. Vậy tại sao bạn không thử cách gửi tin nhắn hàng loạt trên điện thoại iPhone, Android dưới đây xem sao? Chắc chắn nó sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian đó. 

Lúc nào cần gửi tin nhắn hàng loạt?

Việc gửi tin nhắn hàng loạt giúp tiết kiệm thời gian.
Việc gửi tin nhắn hàng loạt giúp tiết kiệm thời gian.

Thông thường việc gửi tin nhắn hàng loạt sẽ được thực hiện trong lĩnh vực quảng cáo và tiếp thị. Việc gửi tin nhắn SMS hàng loạt giúp thông báo tới một lượng lớn người dùng về sản phẩm, dịch vụ cũng như các chương trình khuyến mãi, sự kiện quan trọng. 

Bên cạnh đó, việc gửi tin nhắn hàng loạt cũng sẽ hữu ích trong việc thông báo về hội thảo, triển lãm, hoặc gửi lời mời đặc biệt tới 1 nhóm đối tượng cụ thể nào đó.

Gửi tin nhắn hàng loạt cũng có thể dùng để nhắc nhở các cuộc hẹn, sự kiện sắp diễn ra hay việc thông báo về những thay đổi quan trọng liên quan tới dịch vụ, sản phẩm,…

Đối với môi trường nội bộ, việc gửi tin nhắn hàng loạt cũng đem tới nhiều lợi ích. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể gửi thông báo nội bộ trong công ty hay thông báo từ quản lý tới nhân viên. 

Cách gửi tin nhắn SMS hàng loạt trên điện thoại

Trước hết, chúng ta nên biết rằng, việc gửi tin nhắn SMS trên điện thoại sẽ có sự thay đổi tùy từng thương hiệu và phân loại. Song nhìn chung, bạn có thể áp dụng các bước cơ bản dưới đây.

Cách gửi tin nhắn SMS hàng loạt trên iPhone

Các bước gửi tin nhắn hàng loạt trên iPhone.
Các bước gửi tin nhắn hàng loạt trên iPhone.

Để gửi tin nhắn trên iPhone cùng lúc cho nhiều người, bạn thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng tin nhắn trên điện thoại và chọn mục “Tin nhắn”.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng soạn tin nhắn mới ở góc trên bên phải của màn hình.

Cửa sổ soạn tin nhắn mới sẽ nhanh chóng hiện ra. Tại ô “Người nhận”, hãy chọn tên người bạn muốn gửi tin nhắn. Tiếp đến, nhấn vào biểu tượng dấu cộng (+) hoặc sử dụng chức năng thêm từ danh bạ để thêm nhiều người nhận. 

 • Bước 3: Sau khi đã chọn xong người nhận, việc tiếp theo bạn cần làm là soạn tin nhắn. Cuối cùng chỉ cần ấn “Gửi” để hoàn thành. 

Tính năng gửi hàng loạt tin nhắn trên iPhone không mới nhưng ngày càng được cải tiến, mang tới trải nghiệm thú vị cho người dùng. Do đó, bạn cũng đừng bỏ qua nhé!

Cách gửi tin nhắn SMS hàng loạt trên Android

Các bước gửi tin nhắn hàng loạt trên Android.
Các bước gửi tin nhắn hàng loạt trên Android.

Giống như iPhone, bạn cũng có thể gửi tin nhắn hàng loạt trên điện thoại Android. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tại giao diện chính của “Tin nhắn”, chọn bắt đầu trò chuyện.
 • Bước 2: Sau đó bạn sẽ được yêu cầu nhập người nhận. Tại đây, chọn “tạo nhóm”.
 • Bước 3: Hãy đánh dấu những liên hệ mà bạn muốn gửi tin. Kiểm tra lại một lần sau đó chọn “Tiếp”. Đừng quên đặt tên nhóm để dễ phân loại hơn.
 • Bước 4: Bạn sẽ được chuyển tới khung hội thoại sau khi việc tạo nhóm hoàn thành. Giờ thì bạn chỉ cần soạn tin nhắn mình muốn gửi và gửi đi là xong.

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách gửi tin nhắn đồng loạt này trên điện thoại Samsung, Xiaomi và một số hệ điều hành khác. 

Cách gửi tin nhắn hàng loạt qua các ứng dụng

Không chỉ SMS, một số mạng xã hội cũng có tính năng gửi tin nhắn hàng loạt. Dưới đây là cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo mà bạn có thể tham khảo. Các bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo, chọn một tin nhắn cụ thể mà bạn muốn gửi hàng loạt.

 

 • Bước 2: Bạn sẽ thấy danh sách những tin nhắn đã được chọn. Tiếp theo, bấm vào từng tin nhắn mà bạn muốn gửi hàng loạt, sau đó bấm tùy chọn “Chia sẻ”.

 

 • Bước 3: Ngay lập tức, bạn sẽ được chuyển tới giao diện chia sẻ. Tại đây, hãy lựa chọn nhóm chat hoặc những liên hệ mà bạn muốn gửi tin nhắn tới. Bấm nút “Chia sẻ” để hoàn tất. 

Một số điều cần lưu ý khi gửi tin nhắn hàng loạt trên điện thoại

Có thể thấy rằng việc gửi tin nhắn hàng loạt trên điện thoại không quá khó khăn. Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình gửi tin nhắn diễn ra một cách hiệu quả và đúng đắn bạn cần ghi nhớ một số lưu ý quan trọng sau đây:

 • Trước khi gửi tin nhắn hàng loạt, hãy kiểm tra kỹ danh bạ để đảm bảo rằng tin nhắn đang được gửi đến đúng người. 
 • Nội dung của tin nhắn cần đảm bảo chính xác, rõ ràng và không gây nhầm lẫn đối với người nhận.
 • Hãy đảm bảo rằng bạn đã nhận được sự đồng ý của người nhận trước khi tiến hành gửi tin nhắn hàng loạt, đặc biệt với những trường hợp quảng cáo hay tiếp thị.
 • Việc gửi tin nhắn hàng loạt trên điện thoại tính năng cá nhân hóa không cao. Với một số người quan trọng, bạn nên cân nhắc xem đây có phải làm phương pháp phù hợp hay không?
 • Khi gửi tin nhắn nên tránh các thời điểm như sáng sớm hoặc ban đêm bới nó sẽ gây phiền toái cho người nhận.

Mong rằng những thông tin về việc gửi tin nhắn hàng loạt mà Chia Sẻ Tech mang tới sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm thú vị. Chúc bạn thực hiện thành công. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy nó thật sự hữu ích nhé!

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1.

Xem thêm:

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *