Nếu bạn cảm thấy iPad của mình đang hao pin pin nhanh hơn bình thường, đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Chia sẻ Tech sẽ hướng dẫn bạn cách cải thiện tuổi thọ pin iPad hiệu quả.

Có rất nhiều cách để kéo dài tuổi thọ pin iPad, trong đó đơn giản và hiệu quả nhất là tinh chỉnh các tính năng hay thay đổi cách sử dụng thiết bị. 

Xem thêm: 

Cập nhập phiên bản iPadOS mới nhất

Apple luôn phát hàng định kỳ các bản cập nhật phần mềm mới cho các sản phẩm trong hệ sinh thái của mình. Việc cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất sẽ giúp iPad của bạn chạy mượt mà, ổn định và có thời lượng sử dụng lâu hơn. Vì hầu hết các lỗi của phiên bản trước hầu như đã được sửa chữa, bao gồm cả những lỗi về pin và cải thiện hiệu suất thiết bị.

Chế độ Low Power Mode

Là một trong những tính năng mới xuất hiện trên iPadOS từ phiên bản 15 trở đi. Low Power Mode giúp tối ưu hiệu năng và giảm điện năng tiêu thụ của thiết bị giúp đẩy thời lượng sử dụng iPad lâu nhất có thể. Khi kích hoạt tính năng này, icon pin trên màn hình sẽ chuyển từ trắng sang vàng. 

Bạn có thể bật Low Power Mode trong phần Settings (Cài đặt) > Battery (Pin). Điều khiển nút gạt ở Low Power Mode sang phải để bật chế độ.

Tính năng Auto-Lock

Tự động khóa màn hình sẽ giúp tiết kiệm pin cho iPad. Nếu bạn cảm thấy màn hình iPad lâu tắt dù không sử dụng, có thể chỉnh lại thời gian tự động khóa của thiết bị. Để thực hiện, bạn điều hướng đến phần Settings của máy, lựa chọn mục Display & Brightness (Màn hình & Độ sáng) > Auto-Lock (Tự động khóa) ở mốc thời gian thấp nhất để giúp tiết kiệm pin tối đa.

Giảm độ sáng màn hình và tính năng Auto Brightness

Bên cạnh đó, giảm độ sáng màn hình cũng là cách để bạn kéo dài thời lượng pin cho iPad của mình. Hãy truy cập vào trung tâm điều khiển bằng cách vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải. Sau đó kéo thanh trượt để giảm độ sáng màn hình. Bạn có thể điều chỉnh độ sáng thủ công trong mục Display & Brightness của Settings.

Ngoài ra, bạn nên kích hoạt tính năng Auto Brightness (Chỉnh độ sáng màn hình tự động) để điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp với các điều kiện ánh sáng môi trường. Mở ứng dụng Settings > Accessibility (Trợ năng) > Display & Text Size (Màn hình & Kích thước văn bản). Sau đó, cuộn xuống dưới và kích hoạt tùy chọn Auto-Brightness (Chỉnh độ sáng màn hình tự động).

Tắt app chạy nền không cần thiết

Khi bạn bật chế độ Low Power Mode thì sẽ không cần quan tâm tới vấn đề đề này, bởi các ứng dụng lúc này đều không được phép chạy ngầm. Tuy nhiên, bạn có thể tùy chỉnh ứng dụng nào sử dụng tính năng này để có những trải nghiệm tốt nhất nhưng vẫn cải thiện được thời lượng pin iPad. 

Hãy vào Settings > General (Cài đặt chung) > Background App Refresh (Làm mới ứng dụng trong nền). Trượt nút gạt để tắt những ứng dụng không cần thiết.

Tắt thông báo ứng dụng không cần thiết

Có quá nhiều thông báo gửi đến sẽ khiến màn hình iPad liên tục sáng. Điều này sẽ khiến thiết bị của bạn tiêu tốn kha khá pin. Do đó, hãy tắt thông báo của những ứng dụng mà bạn cảm thấy không cần thiết.

Mở Settings > Notifications (Thông báo), nhấn vào các ứng dụng mà bạn muốn dừng nhận thông báo, sau đó tắt tùy chọn Allow Notifications (Cho phép thông báo).

Sử dụng Magic Keyboard hợp lý

Việc sử dụng Magic Keyboard sẽ khiến iPad tiêu hao pin nhanh hơn bình thường. Nguyên nhân là do máy phải cấp nguồn cho bàn phím. Do đó, nếu không cần thiết, hãy hạn chế sử dụng Magic Keyboard để tiết kiệm pin hơn. 

Sử dụng iPad trong điều kiện nhiệt độ khuyến cáo

Nhiệt độ luôn là một trong tác nhân gây ảnh hưởng lớn đến viên pin của iPad. Apple cho biết, nhiệt độ trong vùng an toàn của iPad hay các thiết bị khác trong hệ sinh thái của hãng là từ 32° đến 95° F (0° đến 35° C).

Bạn nên tháo vỏ bảo vệ thiết bị khi thấy máy quá nóng trong khi sạc, hay đang cập nhật phiên bản mới hoặc khôi phục dữ liệu sao lưu.

Trên đây là các cách đơn giản mà bạn có thể thực hiện để bảo vệ tuổi thọ pin iPad hiệu quả. Hãy truy cập Chia sẻ Tech thường xuyên để có thể biết thêm nhiều thủ thuật máy tính và điện thoại hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *